Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Ẩm thực - Giải trí tại Khu vực khác

Cách làm đào ngâm đường ngon tuyệt 418 lượt xem

Mùa nóng vầy mà có 1 cốc đào ngâm đường với đá lạnh thì còn gì bằng phải không, mọi thứ đơn giản thôi, bỏ 20k và có ngay 1 cốc, tuy nhiên thì 20k cũng chỉ dc có 2 miếng đào mỏng lét thôi , tự làm vừa rẻ vừa ăn thả ga nhé : D . Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm đào ngâm đường  http://giantinhmachchan.net/p/cach-lam-dao-ngam-duong-tu-dao-tuoi-thom-ngon-giai-nhiet.html  từ đào tươi thơm ngon dễ làm. Cùng tìm hiểu nhé !

Nguyên liệu làm đào ngâm đường:

+ 1Kg Trái Đào tươi

+ 500Gr Đường trắng (hoặc đường vàng)

+ 1 lát Chanh

+ Đá viên

+ Một nhúm muối tinh

Bước 1: Chọn đào ruột vàng, hơi chín sẽ thơm và ngọt, không nát, không dập. Rửa sạch vỏ đào, ngâm nước muối 15p, để làm sạch lớp ngoài vỏ nhé.

 

 

Bạn có thể xem thêm món: làm mận Hà Nội ngâm đường http://giantinhmachchan.net/p/cach-lam-man-ha-noi-ngam-duong-cuc-ngon-giai-nhiet-mua-nong.html

Bước 2: Tách đào thành từng múi, mỗi người có cách tách riêng nhưng kinh nghiệm của mình bạn nên tách múi múi cóc ổi ấy. Bạn nên chọn dao sắc, cẩn thận khéo léo nhé. Bước này là bước cực nhất trong các khâu trong cách làm trà đào  vì đào cứng nên hơi khó tách. Nhưng qua bàn tay khéo léo của bạn thì có khó gì phải không nào : D

Bước 3: Chuẩn bị sẵn, 1 chậu nước pha chút muối loãng, bổ đào đến đâu thả vào chậu nước đến đó. Vẫn giữ nguyên vỏ. Sau khi tách xong mới lần lượt gọt vỏ đào nhé.

Bước 4: Sau đó đặt 100gr đường vào nồi nấu dạng caramel cho có màu, chưng đường lên cho đường chảy thành nước và có màu hơi vàng thôi nhé (khi đường hơi chuyển màu là tắt bếp ngay nếu để lâu là thành nước màu đen thui luôn đấy). Nhanh tay, múc 1/2 chén nước lọc đổ vào nồi ngay, cho 40gram phần đường còn lại vào cùng luôn, khuấy đều lên.

Bước 5: Lúc này bật lại lửa, cho nước đường nóng lên thì đổ đào đã cắt vào đun tầm 5 phút.

Đào chuyển sang màu trong là tắt bếp ngay.

Bước 7: Đến bước làm cho đào giòn nè. Chuẩn bị 1 thau nước đá lớn. Vớt đào ra cho vào thau nước đá, để đào có độ giòn rụm ngon hơn (càng nhiều đá đào càng giòn). Giữ nguyên nước đường còn lại trong nồi nhé.

Bước 8: Đợi nước đường nguội vắt vào 1 lát chanh khuấy đều, cho có vị chua nhè nhẹ. Chuẩn bị hộp có nắp đậy, nhựa hay thủy tinh đều được. Trút đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào lọ.

 

 

Hoàn tất cách làm đào ngâm đường từ đào tươi tại nhà , bạn cho lọ đào vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần nhé. Khi nào dùng thì mang ra pha uống nhé

Tags:
Đăng bởi: ngocthanhmegavita

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.