Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Du lịch tại Cần Thơ

Du lịch Cần Thơ đang phát triển mạnh mẽ và tạo ra nhiều công ăn việc làm 679 lượt xem

Du lịch Cồn Sơn thuộc quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến với mô hình cá lóc bay, vườn cây ăn trái, vườn cò hay mô hình du lịch trải nghiệm như: Làm bánh dân gian tại các nhà vườn; chèo ghe, tát mương bắt cá; vào bếp thực hiện nấu những món ăn dân dã đồng quê.

can tho phat trien du lich cong dong noi co ca loc bay
Mô hình cá lóc bay tại khu du lịch Cồn Sơn. (Nguồn: VOV)

Du lịch Cần Thơ đang phát triển mạnh mẽ và tạo ra nhiều công ăn việc làm cũng như thu nhập ổn định cho các hộ dân. Hàng năm, du khách đến thăm quan và nghỉ dưỡng ở vùng đất này ngày một tăng, góp phần vào vào phát triển kinh tế của địa phương. Chỉ tính 6 tháng đầu năm, lượng khách đến Cần Thơ ước đạt gần 4,6 triệu người, doanh thu hơn 1.300 tỷ đồng.

Là hộ dân đang liên kết làm du lịch cộng đồng tại Cồn Sơn, bà Trần Thị Huỳnh Mai cho biết, từ khi tham gia làm du lịch cộng đồng, gia đình bà đã có của ăn của để. Khách du lịch rất thích những mô hình vườn cây ăn trái với nhiều loại trái cây đặc sản, tự tay hái và thưởng thức những loại trái cây mình yêu thích… Đặc biệt không khí trong lành đã làm cho du khách đến mà không muốn về.

can tho phat trien du lich cong dong noi co ca loc bay
Du lịch Cồn Sơn đang ngày một phát triển. (Nguồn: VOV)

Theo Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch thành phố Cần Thơ: Hiện tại khu du lịch Cồn Sơn có 74 hộ dân đang sinh sống, trong đó có 15 hộ đang liên kết làm du lịch cộng đồng. Du khách đến thăm quan nơi đây ngày một đông, có tháng hơn 200 đoàn. Riêng tháng 6, doanh thu từ du lịch đạt gần 400 triệu đồng.

Để du lịch Cồn Sơn thực sự phát triển bền vững, tới đây Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP sẽ mở các lớp tập huấn về kỹ năng cho các hộ làm du lịch; kỹ năng giao tiếp với du khách và đặc biệt là kỹ năng tự quảng bá về du lịch trên các phương tiện thông tin để làm sao du khách đến với Cồn Sơn ngày một tăng.

(theo Phạm Hải/VOV.VN)

 

Bến tàu du lịch Cồn Sơn

P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ

HotLine: 0705 114114

Email: kinhdoanh@dulichconsoncantho.com

Website: www.DuLichConSonCanTho.com

Trang quảng cáo Miền Tây Net: http://mientaynet.com/consoncantho/

Facebook:

Zalo:

Youtube:

Góc Nhà Tài Trợ ĐẶC BIỆT

 

    Hợp tác kinh doanh Thương Mại Điện Tử (Liên hệ 0915 32 6788)  
Tags:
Đăng bởi: Cồn Sơn Cần Thơ

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.