Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Du lịch tại Cần Thơ

Người lạ ơi! Nếu chỉ có 1 ngày ở Cần Thơ, đừng quên ghé cù lao Cồn Sơn để thấy một miền Tây xanh mướt 843 lượt xem

Chỉ mấy 5-10 phút đi đò, bạn sẽ được trải nghiệm một thế giới hoàn toàn khác so với cuộc sống phố thị ồn ào. Và chắc chắn rằng, 24h trải nghiệm ở nơi đây sẽ không hoài phí!

MY FASHION SHOP 0949 256788

 

Là một người đam mê du lịch, thích khám phá, trải nghiệm và ghi lại khoảnh khắc đẹp ở những miền đất mới, chị Hà Ngụy cho rằng quá khó để trả lời câu hỏi yêu nơi nào nhất. Bởi đến mỗi nơi, chị lại có những ấn tượng, những kỷ niệm rất riêng. Phong cảnh, con người ở những miền đất xa lạ như có sức hút mãnh liệt đối với chị.

 

 

Tác giả Hà Ngụy (bên trái) trong chuyến du ngoạn Cồn Sơn

 

Trong hành trình khám phá cảnh đẹp mọi miền, tác giả Hà Ngụy đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình về một ngày vi vu ở cù lao Cồn Sơn, thành phố Cần Thơ. Nơi miệt vườn xanh mướt khiến chị tạm xa rời cuộc sống ồn ào, náo nhiệt của phố thị. Vậy nên, nếu chỉ có 24 tiếng đồng hồ dừng chân ở xứ “gạo trắng nước trong”, review của tác giả Hà Ngụy chắc chắn sẽ là cẩm nang du lịch tuyệt vời cho bạn.

Dưới đây là kinh nghiệm du ngoạn cù lao Cồn Sơn:

Nếu bạn có một ngày thảnh thơi ở thành phố Cần Thơ và muốn tìm hiểu cuộc sống của người dân miền Tây ở miệt vườn xanh mướt, thưởng thức những món ăn địa phương vừa ngon lành vừa dân dã, hãy đến cù lao Cồn Sơn. Chỉ cách đất liền 5-10 phút đi đò nhưng đó là một thế giới hoàn toàn khác so với cuộc sống phố thị ồn ào.

Ghé xứ "gạo trắng nước trong", đừng quên tới Cồn Sơn - nơi miệt vườn xanh mướt khiến người ta "quên lối về".

 

Để đặt chân lên Cồn Sơn, bạn phải bắt chuyến đò ngang từ bến đò cô Bắc (phường Bình Thủy, quận Bình Thủy). Từ xa, Cồn Sơn trông như một hoang đảo xanh rì với những rặng bần và được bao bọc xung quanh bởi dòng Hậu Giang.

 

Người dân ở đây sống chủ yếu vào nghề làm vườn. Được phù sa bồi đắp quanh năm nên Cồn Sơn có đất đai vô cùng màu mỡ, và trở thành xứ sở của những vườn cây ăn trái trĩu quả.

 

 

Xuyên qua những cây cầu khi để tham quan nhà vườn

 

Đến Cồn Sơn, bạn sẽ được thăm những vườn chôm chôm, vườn nhãn, vườn bưởi quả lúc lỉu và được tự tay lựa quả trên cây để hái, để ăn thoả thích. Ngoài ra, bạn nhớ ghé thăm những vườn rau sạch mà người dân nơi đây trồng, cùng lội sông tát cá đã giúp để hiểu được phần nào những công việc và cuộc sống của nông dân miền Tây.

Xuyên qua những vườn cây sai trái chín mọng, qua những cây cầu khỉ lắt lẻo trên sông, chúng tôi đã ghé thăm nhà vườn Song Khánh của gia đình chị Năm Phước. Nhà vườn của gia đình chị mang đậm nét đặc trưng Nam Bộ với vườn cây, ao cá quanh nhà. Chị Năm Phước hướng dẫn chúng tôi tự làm món bánh khọt trên than hồng, tự tay đổ bánh vào từng khuôn.

Ẩm thực đặc sắc

Nhiều nhóm du khách đi đông nếu đặt trước có thể thưởng thức món buffet bánh của người Cồn Sơn bao gồm 7 món như bánh tráng ướt, bánh bèo ngọt, bánh bò, bánh chuối, bánh mặn, bánh tầm se… Mỗi món sẽ có những hương vị rất lạ miệng và rất ngon.

Cuộc sống đời thường của người dân nơi đây.

Một điểm thú vị ở du lịch nơi đây là người dân cùng chia sẻ và xây dựng những giá trị du lịch. Khi có khách đến thăm nhà, mọi người trong xóm xúm vào giúp chủ nhà, mỗi người một tay chuẩn bị đón khách. Hiện tại Cồn Sơn có 10 hộ gia đình tham gia vào hoạt động du lịch liên kết; tuỳ theo khả năng và lợi thế, mỗi nhà sẽ có những sản phẩm riêng để góp vào mâm cơm chung.

Bữa cơm trở thành "đại tiệc đồng quê"

Chị Năm Phước nổi tiếng với món bánh xèo, cơm nồi đồng, cá nấu mặn và lò rượu gạo trong khi gia đình chị Bảy Muôn có món bánh bông lan, nước mắm đồng hảo hạng do chị tự tay làm từ cá cơm sông. Hay như nhà vườn Công Minh nấu cơm nồi đất và bánh kẹp cuốn; trong khi nhà vườn Sáu Cảnh làm món gà xé bưởi rất ngon. Mỗi nhà một vài món ngon làm cho bữa cơm trở thành đại tiệc đồng quê.

Trải nghiệm những giờ phút thật vui ở Cồn Sơn

Vậy nên khi đến Cần Thơ rồi, bạn nhớ ghé Cồn Sơn nhé. Và đảm bảo, lần tới khi đến Cần Thơ, bạn cũng lại ghé đây cho mà xem!

Nguồn ảnh: Ha Nguy, Minka Lữ

Ngọc Nguyễn (ghi) / Tin nhanh Online

 

 

Góc Nhà Tài Trợ ĐẶC BIỆT

 

    Hợp tác kinh doanh Thương Mại Điện Tử (Liên hệ 0915 32 6788)  
   
Tags:
Đăng bởi: Cồn Sơn Cần Thơ

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.