Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Xe tại Khu vực khác

Có nên thay thế bằng vitamin khi trẻ lười ăn rau quả 474 lượt xem

Có nên thay thế bằng vitamin khi trẻ lười ăn rau quả

Nhiều trẻ lười ăn rau quả nên cha mẹ bổ sung vi chất thiếu hụt cho con bằng các loại vitamin và khoáng chất. Với cách làm này liệu con có được cung cấp đủ chất xơ và vitamin?

Dù là vitamin tổng hợp cũng không đủ các chất dinh dưỡng như rau và hoa quả được. Vậy nên không thể lạm dụng thực phẩm bổ sung, vitamin bổ sung để thay thế các loại rau xanh, hoa quả hàng ngày.

Hơn nữa rau và hoa quả đưa vào đường tiêu hóa sẽ kích thích toàn bộ hệ tiêu hóa bài tiết các men tiêu hóa các chất đạm, mỡ, đường bột thì cơ thể mới hấp thu được. Chất xơ có rất nhiều trong rau, củ, quả, sẽ giúp kích thích bài tiết dịch vị, dịch ruột, kích thích nhu động ruột tăng hoạt động đào thải phân mang các độc tố ra ngoài và tránh táo bón.

Ngoài ra trong rau quả còn có nhiều muối khoáng như canxi, photpho, kali, natri… đủ cho nhu cầu phát triển xương, đủ để làm thăng bằng toan kiềm cho cơ thể. Bình thường chỉ bổ sung vitamin khi cơ thể bé yếu mệt, bị bệnh, ăn ít và việc bổ sung loại nào, hàm lượng bao nhiêu cần có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ dinh dưỡng.

Do đó, bằng mọi cách bố mẹ phải cho bé ăn rau và hoa quả, không để bé phải uống thuốc thường xuyên. Việc ăn uống để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, duy trì sự sống là quy luật tự nhiên trong đời sống con người, vậy nên bé không chịu ăn rau, hoa quả thì gia đình càng phải lưu ý đến để tìm cách thay đổi thói quen xấu cho bé. 

>> Tham khảo thêm:

thuê xe tải chở hàng

cần thuê xe tải

dịch vụ vận chuyển

Tags:
Đăng bởi: sansang

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.