Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Cần Thơ

Hiểm họa tiềm ẩn qua thói quen mặc luôn đồ mới không giặt 1,344 lượt xem

Tuyển Cộng tác viên My Fashion Shop 0949256788

Chiếc áo bạn vừa mang từ cửa hàng về có thể chứa hàng loạt loại virus gây tiêu chảy, nôn mửa.

Việc háo hức mặc ngay món đồ mới mua chắc chắn là thói quen của không ít người. Tuy nhiên, việc không giặt giũ chúng trước khi mặc có thể ẩn chứa rất nhiều mối họa mà bạn không ngờ tới.

Theo The Huffington Post, Philip Tierno - giáo sư ngành vi sinh vật học và bệnh lý học trường Đại học New York - đã thực hiện thí nghiệm trên nhiều loại trang phục (áo choàng tắm, quần, đồ lót…) từ các cửa hàng thời trang từ bình dân đến cao cấp. Ông tìm thấy nhiều loại vi khuẩn có trong số đồ này bao gồm norovirus (loại virus có thể gây nôn mửa, tiêu chảy…), liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn, thậm chí là cả loại vi khuẩn có trong phân người. 

 

Quần áo mới trong cửa hàng ẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Ảnh minh họa.

Quần áo mới trong cửa hàng ẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Ảnh minh họa.

 

Giáo sư Tierno cũng nhấn mạnh rằng nguy cơ bị nhiễm bệnh từ quần áo mới chưa giặt giũ là rất thấp tuy nhiên nó hoàn toàn có thể xảy ra. Mầm bệnh lây lan qua tiếp xúc ngoài da, hô hấp, hậu môn. Nếu bạn chạm vào quần áo bẩn sau đó lại sờ lên miệng, mắt, mũi… bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ nhiễm khuẩn, đặc biệt là khi da đang bị trầy xước, tổn thương.

Ngoài ra, các chất hóa học, thuốc nhuộm vải có trong quần áo cũng có thể gây kích ứng da. Bác sĩ da liễu Meghan Feely luôn nhắc nhở bệnh nhân của mình về việc phải giặt giũ quần áo mới mua trước khi sử dụng. Việc giặt phần nào làm loãng những chất hóa học có trong vải và nếu khi mặc lên người có hiện tượng kích ứng hãy ngừng sử dụng chúng.

 

Đừng quên giặt sạch quần áo mới mua trước khi mặc lên người. Ảnh minh họa.

Đừng quên giặt sạch quần áo mới mua trước khi mặc lên người. Ảnh minh họa.

 

Tạm gác vấn đề nhiễm khuẩn sang một bên, mỗi trang phục treo trong cửa hàng có thể được thử cả chục lần trong ngày, chưa kể trước khi được bày lên kệ mẫu áo/quần đó còn đi qua rất nhiều nơi như xưởng vải, xưởng may… nên việc giặt sạch chúng trước khi mặc là rất cần thiết.

 

Bởi Thảo Nhi (Ngoisao.net)

Quảng cáo bởi Phan Hoài Phúc - 0915 32 6788

 

My Fashion Shop 0949256788

 

Tags:
Đăng bởi: My Fashion Shop

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.