Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Điện thoại tại Cần Thơ

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP TRÊN IPHONE 6S VÀ CÁCH KHẮC PHỤC 491 lượt xem

iPhone 6s là một chiếc điện thoại tuyệt vời với thiết kế tuyệt đẹp, cứng cáp; vi xử lý mạnh mẽ và cảm ứng 3D Touch độc đáo. Trên hết, iPhone 6s luôn chạy rất mượt mà như những gì bạn mong đợi từ một sản phẩm cao cấp của Apple. Mặc dù vậy, iPhone 6s không phải là không có những vấn đề rắc rối. Tuy nó thỉnh thoảng mới xảy ra nhưng chắc hẳn sẽ làm các bạn khó chịu.

Pin iPhone 6s bị yếu

Sẽ có nhiều người hơi thất vọng vì pin iPhone 6s không được như mong đợi. Nguyên nhân pin yếu có thể do cách sử dụng pin của bạn.

Để biết những ứng dụng nào đang làm hao pin, bạn có thể vào Settings > General > Usage > Battery Usage. Ở mục này ngoài việc thấy thời lượng sử dụng pin của các ứng dụng, bạn còn có thể có các tinh chỉnh để kéo dài thời lượng pin. Bên cạnh đó, việc gỡ đi những ứng dụng không cần thiết làm hao pin cũng giúp tăng thời lượng pin iPhone 6s một cách đáng kể.

 

Phím Home trên iPhone 6s bị nóng

Một vài người cho biết phím Home của iPhone 6s thỉnh thoảng bị nóng. Nó thường xảy ra sau khi bạn vừa rút sạc. Để giải quyết bạn có thể giữ phím Home và phím nguồn cùng lúc trong khoảng 10s, cho đến khi bạn nhìn thấy logo táo của Apple, phím Home sẽ bình thường trở lại. Hoặc sau khi rút iPhone 6s ra khỏi bộ sạc, bạn không nên sử dụng máy ngay mà nên để máy ở trạng thái mát mẻ.

Tuy nhiên nếu những cách trên mà không khắc phục được và phím Home của bạn vẫn bị quá nóng thường xuyên thì bạn nên tìm đến trung tâm bảo hành của Apple.

 

iPhone 6s bị nóng

Tất cả các smartphone đều bị nóng khi dùng liên tục trong một thời gian dài. Nhưng nếu iPhone 6s của bạn bị nóng một cách bất thường thì bạn cần phải xem lại. Có nhiều người dùng phản ánh iPhone 6s bị nóng khi sử dụng camera trong một thời gian dài hoặc dùng đèn flash.

Để khắc phục điều này, bạn nên hạn chế sử dụng đèn flash khi chụp ảnh trong thời gian dài, hạn chế cho máy tiếp xúc với ánh sáng mặt trời (để iPhone 6s trong túi quần khi đi ngoài trời nóng sẽ khiến máy nóng nhanh và hao pin). Ngoài ra, bạn cũng nên vào phần quản lý pin để xem có ứng dụng nào bất thường làm hao pin không và gỡ nó, vì những ứng dụng chiếm nhiều tài nguyên cũng làm máy nóng.

 

iPhone 6s tự động tắt nguồn

Một số người dùng iPhone 6s phàn nàn về việc máy của họ thỉnh thoảng bị tự động tắt nguồn và không thể khởi động bằng phím nguồn thông thường. Khi gặp trường hợp này bạn hãy giữ phím nguồn và phím Home cùng một lúc trong khoảng 10s để iPhone 6s khởi động lại. Nếu dùng một thời gian sau đó máy vẫn tự tắt nguồn thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc. Để khôi phục cài đặt bạn có thể vào Settings > General > Reset > Reset All Settings. Nếu vẫn không thể khắc phục được, bạn nên tìm đến trung tâm bảo hành của Apple.

 

iPhone 6s bị méo tiếng ở loa ngoài

 

Thỉnh thoảng bạn có thể gặp những âm thanh hơi bị méo trên iPhone 6s ở ứng dụng hay nhạc chuông. Để khắc phục, bạn hãy vào Settings > Music > EQ và chỉnh lại như ý muốn. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên cập nhật các ứng dụng của mình vì một số ứng dụng như Skype từng bị lỗi âm thanh khi không cập nhật.

iPhone 6s không vào được Wifi

 

Đã có nhiều người gặp vấn đề với kết nối Wifi trên iPhone 6s hay iPhone 6s Plus. Nếu bạn không thể kết nối Wifi, hoặc kết nối Wifi bị out ra, bạn nên thử những cách sau:

– Thử bật tắt chế độ Airplane: bạn thử bật chế độ máy bay, đợi khoảng 10s sau đó tắt chế độ này, wifi sẽ tự động bật lại.

– Khởi động lại bằng cách giữ phím Home và phím nguồn cùng lúc trong 10s cho đến khi nhìn thấy logo táo của Apple.

Nếu hai phương pháp trên vẫn không được, bạn có thể thử các cách sau:

– Kết nối lại mạng: bạn vào Settings > Wifi sau đó ấn vào mạng bạn muốn vào, chọn Forget (quên), sau đó nhập lại mật khẩu và kết nối lại.

– Đặt lại cài đặt mạng: Settings > General > Reset > Reset Network Settings.

– Tắt Wifi Networking: Settings > Privacy > Location Services và tắt Wifi Networking.

– Tắt Wifi Assist: Settings > Cellular và cuộn xuống để tìm tắt Wifi Assist.

– Khôi phục dữ liệu cài đặt gốc: Nếu tất cả các cách trên đều không được thì bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc. Bạn nhớ sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt vì sẽ mất tất cả các dữ liệu.

 

3D Touch không hoạt động

maxresdefault

Một trong những tính năng làm nên tên tuổi của iPhone 6s là 3D Touch. Tính năng này cho hai phản hồi khác nhau khi ấn mạnh hoặc chạm nhẹ vào ứng dụng. Nhưng 3D Touch hiện chỉ dùng được cho một số nhất định ứng dụng. Vì thế, bạn nên cập nhật ứng dụng thường xuyên để đảm bảo 3D Touch hoạt động.

Để chỉnh 3D Touch bạn cần vào Settings > General > Accessibility > 3D Touch để chắc chắn 3D Touch đã được bật. Bạn cũng có thể thay đổi độ nhạy 3D Touch tại đây và thử nghiệm trước. Hãy nhớ 3D Touch gồm 2 thao tác Peek và Pop. Peek là thao tác chạm thông thường của chúng ta từ trước đến nay còn Pop là thao tác nhấn có dùng lực.

 

iPhone 6s chụp ảnh thiếu sáng kém

Nhiều người dùng rất thất vọng vì khả năng chụp ảnh thiếu sáng của iPhone 6s. Điều này do bật Live Photos. Bạn có thể tắt Live Photos đi qua menu camera được bật ở biểu tượng ba chấm tròn phía trên màn hình. Tắt Live Photos đi sẽ làm ảnh thiếu sáng của iPhone 6s tốt hơn rất nhiều.

 

Hiện tượng sóng yếu trên iPhone 6s

Thỉnh thoảng bạn thấy iPhone 6s của mình sóng chỉ còn 1-2 vạch. Khả năng cao là bạn đang ở một vùng sóng di động yếu. Để sóng khỏe hơn bạn có thể vào Settings > Cellular > Voice > chọn 2G. Kết nối 3G có thể làm máy thu sóng kém hơn. Sau này khi vào nơi sóng khỏe bạn mới bật lại 3G.

Hy vọng sau bài viết này, bạn đã có thể tự khắc phục một số vấn đề nhỏ trên chiếc iPhone 6s của mình. Đây chỉ là những cách khắc phục bằng phần mềm, nếu máy bạn bị lỗi thường xuyên bạn có thể đem ra trung tâm bảo hành của Apple để nhân viên kỹ thuật kiểm tra.

Nguồn ISHOP VIỆT NAM

Liên hệ Quảng cáo - hợp tác kinh doanh TMĐT trên trang MienTayNet.com

Zalo 0915 326788 - Facebook Phan Hoài Phúc - Email: Phuc@mientaynet.com

Shop thời trang, mỹ phẩm, đồng hồ, túi xách, phụ kiện, giày thời trang Cần Thơ - MY FASHION SHOP 0949 256788 - 0907 467 293

Tags:

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.