Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Du lịch tại Cần Thơ

Xu hướng thiết kế sân vườn kiểu Nhật hiện nay thế nào 285 lượt xem

http://www.jgarden.vn/tin-tuc/nghe-thuat-xay-san-vuon-nhat-ban-dac-sac-o-viet-nam/

Có rất nhiều kiểu thiết kế sân vườn nhưng người Nhật luôn chú trọng vào thiết kế âm dương. Trong thiết kế của người Nhật rất chú trọng vào các yếu tố trong đó có yếu tố phong thủy. Người Nhật khi làm nhà rất chú trọng vào các yếu tố này, khi thiết kế nhà luôn kèm luôn sân vườn.

Sân vườn Nhật là một trong những phong cách thiết kế điển hình biểu trưng cho lối sống và suy nghĩ của người Nhật. Thiết kế vườn kiểu này mang đến cho ngôi nhà của bạn không gian trong lành, yên tĩnh phù hợp để bạn nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng. Vậy bạn nên thiết kế sân vườn Nhật như thế nào hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sân vườn Nhật nên thiết kế phù hợp với diện tích

Tùy thuộc vào diện tích khu vườn nhà bạn mà bạn cần có quyết định sáng suốt để lựa chọn kiểu thiết kế vườn sao cho phù hợp. Sân vườn Nhật Bản phong cách Nhật

có nhiều loại cho phép bạn lựa chọn để mang đến không gian vườn phù hợp nhất cho gia đình như kiểu Tsukiyama, Cha Niwa or Roji,…

Nếu khoảng vườn nhà bạn có diện tích khá nhỏ và bạn muốn thiết kế vườn theo kiểu trang trí, trà đạo chứ không muốn thiết kế theo kiểu có thể đi dạo thì bạn có thể lựa chọn kiểu Tsukiyama hay Cha Niwa or Roji đều rất phù hợp. Sân vườn Nhật Bản phong cách Nhật loại này cho phép bạn ngắm nhìn và đắm chìm vào cảm giác thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Ngược lại nếu gia đình bạn có diện tích vườn khá rộng thì bạn có thể thiết kế để vườn với mục đích tạo không gian dạo chơi như kiểu Tsubo Niwa, Kaiyu-Shikien. Với hai kiểu vườn Nhật này sẽ giúp các thành viên trong gia đình sống gần gũi và chan hòa với thiên nhiên hơn.

Sân vườn Nhật nên thiết kế theo trật tự

Một trong những điểm quan trọng mà người Nhật khá chú trọng khi thiết kế sân vườn đó chính là cách sắp xếp mọi thứ trong khu vườn phải theo nguyên tắc và có trật tự rõ ràng. Sân vườn Nhật thường có nhiều sự kết hợp giữa các quang cảnh với nhau một cách chan hòa để mang đến không gian yên tĩnh cho gia đình.

Một không gian vườn thường sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để mô phỏng lại cảnh thiên nhiên thực tế vào vườn theo xu hướng thu nhỏ nên vì vậy luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ trong khâu thiết kế. Tất cả các cảnh vật từ hồ nước, khóm cây đến những tảng đá đều được quy định vị trí rõ ràng hòa quyện với nhau trong cùng một không gian.

Để có thể xây dựng đươc sân vườn Nhật phong cách Nhật một cách hoàn hảo và đúng hơi hướng nhất thì nhất định bạn không thể bỏ qua việc sắp xếp mọi vật theo đúng trật tự. Bởi lẽ, mỗi một vật đều mang theo ý nghĩa riêng có mà không phải bạn có thể thay đổi được.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về cách thiết kế sân vườn Nhật. Hy vọng rằng bạn sẽ thiết kế thành công cho khu vườn của gia đình mình. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể tìm hiểu qua địa chỉ:

J - Garden

Showroom chính:  307C Lê Văn Lương, quận 7, Tp.HCM

Chi nhánh 2: 105 Mỹ Hưng, Phú Mỹ, quận 7, Tp.HCM

Hotline:  0932116979 - 0909860586

Email: jecci@jgarden.vn

Tags:
Đăng bởi: hoa hoa

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.