Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Việc làm tại An Giang

Tổng hợp các khối thi đại học cho học sinh trung học 266 lượt xem

Chọn lựa các khối thi đại học là việc làm đầu tiên trong chuỗi các lựa chọn sau này của mỗi một học sinh. Có những khối nào, trường nào là tốt? Bạn có thể tham khảo bài viết sau.

khối d

 

Tại Việt Nam, đang duy trì chủ yếu 4 khối để xét thi tuyển vào đại học. Đó là khối A, B, C và D. Mỗi một khối lại có một thế mạnh riêng cùng với những tổ hợp môn khác nhau dựa trên số lượng môn cơ bản sẵn có trong chương trình học phổ thông.

 

Chi tiết các khối thi đại học

 

Khối A gồm các môn Toán – Lý – Hóa. Khối này được cho là chuyên về tự nhiên. Bởi tất cả các môn được học trong khối A đều liên quan đến tính toán, công thức. Môn toán giúp bạn rèn luyện khả năng tư duy nhanh, liên kết các dữ kiện tốt. Môn lý giúp bạn hiểu rõ bản chất của các sự vật, hiện tượng liên qua đến điện và nhiệt. Hóa giúp bạn giải thích sự biến đổi của các chất trong thế giới tự nhiên, từ đó bạn có thể tạo ra rất nhiều hợp chất phục vụ cho các công việc cụ thể. Hiện tại, khối A được chia nhỏ thành nhiều khối phụ từ a00 đến a09, a15, a16 và a17 nhằm tạo ra sự dễ dàng cho các bạn học sinh chọn lựa khối phù hợp với bản thân. Các ngành khối a cũng vô cùng đa dạng cùng sự đồ sộ công việc sau này

 

Khối B gồm các môn Toán – Hóa – Sinh. Các bạn được cung cấp đầy đủ các kiến thức liên qua đến môn Toán và Hóa với mức độ khó tương đương của khối A. Riêng với môn Sinh, tạo nên đặc thù của khối B nên sẽ được đi sâu vào từng chi tiết. Học từ những kiến thức cơ bản nhất như mô, biểu bì, tế bào… cho đến các kiến thức phức tạp như cơ thể người.. Nặng kiến thức và liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, nên chỉ có số ít các trường đại học khối b  đặt ở các thành phố lớn và các tỉnh trực thuộc trung ương như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đằ Nẵng…. Số lượng ít nhưng đảm bảo chất lượng của từng sinh viên sau khi ra trường.

 

Khối C gồm các môn Văn – Sử - Địa, chuyên dành cho các bạn thích viết lách, có đam mê với nghề Luật, thích làm hướng dẫn viên đi du lịch… Các trường khối c cũng có rất nhiều. các bạn sĩ tử có nhiều sự lựa chọn cho tương lai.

 

Cuối cùng là khối D gồm 3 môn Toán – Văn – Anh, giúp cho các bạn thích làm việc thiên về bên xã hội nhiều hơn và có khả năng tiếng anh. Sự đa dạng các khối phụ của khối D đã tạo ra ngày càng nhiều cơ hội hơn cho các bạn học sinh trung học phổ thông phát triển bản thân mình khi bước vào đại học.

 

Trên đây là các thông tin hữu ích về các khối thi đại học cơ bản trong khung qui định của Bộ giáo dục và đào tạo. Chúc các bạn thành công.

Tags:
Đăng bởi: vncomst

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.