Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Khái niệm về virus HSV mà chúng ta cần nắm rõ 288 lượt xem

 

Hiện nay do lối sống tình dục phóng khoáng của nhiều bạn trẻ khiến các bạn gặp phải những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và con đường lây nhiễm chủ yếu là thông qua con đường tình dục không đảm bảo an toàn trong đó có bệnh mụn rộp sinh dục do virus hsv gây nên. Vậy virus hsv là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể nắm rõ hơn về vấn đề này.

Herpes là một loại vi-rút có thể lan truyền từ người này sang người khác thông qua da-to-da. Nó có thể xuất hiện ở nhiều vùng khác nhau của cơ thể và thường bị đánh dấu bởi một phát ban của một cụm vỉ, mặc dù một số người có rất nhẹ hoặc không có triệu chứng nào cả.

Herpes là một bệnh nhiễm trùng thường gặp do virus herpes simplex (HSV). Loại vi rút này có hai loại phụ: HSV1 và HSV2. Cả hai loại phụ gây ra các vết loét và vết loét trong miệng, mặt, bộ phận sinh dục. Một khi một người bị nhiễm bệnh herpes, nó sẽ tồn tại suốt đời. Tuy nhiên, vi rút thường vẫn "tiềm ẩn" và không gây ra triệu chứng trong thời gian dài.

Dấu hiệu và triệu chứng

Đa phần người bệnh khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục đều xuất hiện dấu hiệu mụn ngứa ở bộ phận sinh dục khiến cả nam và nữ đều cảm thấy khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Nhiễm trùng herpes miệng hầu như không có triệu chứng, và phần lớn những người bị nhiễm HSV-1 không biết họ bị nhiễm bệnh. Các triệu chứng của mụn rộp miệng bao gồm các vết loét đau hoặc các vết loét mở rộng gọi là loét trong hoặc xung quanh miệng. Các vết loét trên môi thường được gọi là "vết loét lạnh." Những người bị nhiễm sẽ thường cảm giác ngứa ngáy, hoặc cảm giác nóng bỏng xung quanh miệng, trước khi xuất hiện các vết loét. Sau khi nhiễm trùng ban đầu, các vết loét hoặc vết loét có thể tái phát định kỳ. Tần suất tái phát thay đổi từ người sang người.

Mụn rộp sinh dục gây ra bởi HSV-1 có thể không có triệu chứng hoặc có thể có các triệu chứng nhẹ mà không nhận ra được. Khi triệu chứng xảy ra, herpes sinh dục được đặc trưng bởi 1 hoặc nhiều vây hậu môn hoặc hậu môn hoặc loét. Sau khi mụn cóc sinh dục ban đầu, có thể trầm trọng, các triệu chứng có thể tái phát, nhưng mụn rộp sinh dục do HSV-1 thường không lặp lại thường xuyên.

Các biến chứng có thể xảy ra

Dịch bệnh nghiêm trọng

Ở những người bị suy giảm miễn dịch, chẳng hạn như những người bị nhiễm HIV tiến triển, HSV-1 có thể có triệu chứng nặng hơn và tái phát thường xuyên hơn. Hiếm khi, nhiễm HSV-1 cũng có thể dẫn đến các biến chứng nặng hơn như viêm não hoặc viêm giác mạc (nhiễm trùng mắt).

Herpes sơ sinh

Herpes mầm sơ sinh có thể xảy ra khi một trẻ sơ sinh tiếp xúc với HSV trong đường sinh dục trong khi sinh. Đây là một tình trạng hiếm hoi, xảy ra trong khoảng 10 trên 100.000 ca sinh trên toàn cầu, nhưng có thể dẫn đến tàn tật thần kinh kéo dài hoặc tử vong. Nguy cơ về herpes sơ sinh là lớn nhất khi người mẹ nhiễm HSV lần đầu tiên vào cuối kỳ. Những phụ nữ có mụn rộp sinh dục trước khi mang thai có nguy cơ truyền HSV thấp đến trẻ sơ sinh của họ.

Tác động tâm lý xã hội

Các triệu chứng lặp lại của chứng mụn rộp miệng có thể không thoải mái và có thể dẫn đến một sự kỳ thị xã hội và tâm lý căng thẳng. Với mụn rộp sinh dục, những yếu tố này có thể có tác động quan trọng đến chất lượng cuộc sống và các mối quan hệ tình dục. Tuy nhiên, trong thời gian, hầu hết những người có một trong hai loại herpes điều chỉnh để sống với nhiễm trùng.

Tags:
Đăng bởi: Hợi Nhi
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.