Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

những cách chống thấm sàn mái bê tông bằng Sikapoof Membrane 242 lượt xem

Chống thấm là một trong những công đoạn cuối cùng trước khi bàn giao của các nhà thầu. Một công trình đảm bảo chất lượng là chống thấm, chống lún, chống nứt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới cá bạn những cách chống thấm sàn mái bê tông bằng Sikapoof Membrane

Yêu cầu bề mặt bê tông trước khi thi công chống

+ Đã tháo gỡ, di dời và dọn dẹp hết các bui bẩn các chướng ngại vật như: ván khuôn, gỗ, sắt thép, nước đong lau ngày...

 

+ Các vấn đề cần giải quyết ở bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ... không nên tô hay trét vữa ximăng che phủ trước khi thi công và xử lý chống thấm.

 

Các bước thi công chống thấm

- Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và vật liệu cần thiết cho thi công: bay, đục, bàn chải sắt, chổi, xô...

 

- Dụng cụ hoặc là thiết bị cho thi công chống thấm với những nơi cần thiết nhất

Vật liệu cần chuẩn bị 

- Xi măng: PC 40 hoặc PCB 40

 

- Cát: Phải sàng để loại bỏ các vật liệu lớn hơn 5mm và tạp chất.

 

- Sản phẩm Sika: Sika proof Membrane, Sika Latex/ Sika Latex TH

>> Nguyên nhân nhà thấm dột và giải phápQuy trình chống thấm  

- Dọn dẹp vệ sinh bề mặt chống thấm

 

- Dọn dẹp các chướng ngại vật.

 

- Đục bỏ phần bê tông không đặc chắc

 

- Dùng máy mài bằng chổi mài sạch bề mặt bê tông

 

- Dùng các dụng cụ làm sạch các lớp vữa bê tông vừa đục, tẩy, mài

3 bước thi công chống thấm

>> Địa chỉ chống thấm uy tín tại Hà Nội

Bước 1. Thi công lớp lót Sikaproof Membrane (pha với 50% nước) lên bề mặt bê tông khô bằng cọ hoặc bằng cách phun. Mật độ thi công khoảng 0.2 - 0.3 kg/m² cho lớp lót. Trong trường hợp bề mặt hút nước phải làm ẩm bề mặt trước bằng nước sạch.

 

Bước 2. Để cho lớp lót khô hoàn toàn (khoảng 2-3 giờ ở 30ºC) sau đó thi công lớp thứ nhất Sikaproof Membrane dày nguyên chất với mật độ tiêu thụ khoảng 0.85 kg/m². Các bạn cũng lưu ý rằng" Tại các góc, cạnh và những nơi nền bê tông xuất hiện các vết nứt đã cố định, nên đặt thêm một lớp lưới thủy tinh có mắt lưới rỗng và khi ráp nối cần nối chồng ít nhất 50mm. Lớp lưới này phải được thi công lên lớp Sikaproof Membrane thứ nhất đã khô nhưng vẫn còn dính. Thi công chống thấm lớp Sikaproof Membrane thứ hai và ba (không pha loãng) với mật độ tiêu thụ khoảng 0.85 kg/m². Thời gian cho giữa các lớp là 2 giờ".

 

Bước 3. Thi công kết nối bằng Sika Latex/ Sika Latex TH

 

Lớp kết nối thứ nhất:

 

Bạn trộn Sika latex với sika latex TH với nước theo tỉ lệ 1:1 và hòa đều. Sau đó tiếp tục cho xi măng vào hỗn hợp Sika Latex và Sika Latex TH và nước theo tỉ lệ 4:1:1 được hỗn hợp hồ dầu. Sau đó quét hỗn hợp kết nối hồ dầu lên lớp Sikaproof Membrane trên cùng sau khi chờ đủ thời gian hoặc cho đến khi Sikaprof Membrane khô hoàn toàn (4-5 giờ) với mật độ tiêu thụ 0.25 lít/m². Tiếp đến là cho vữa chống thấm Sika Latex và Sika Latex TH bằng phương pháp xoa nền. Nếu không thể xoa phẳng bề mặt thì xoa đều bằng bay thép.

 

Lớp kết nối thứu hai

 

Đối với lớp tư hai bạn chỉ cần phủ lớp vữa bảo vệ bằng hỗn hợp xi măng và cát thêm phần hỗn hợp Sika latex/ Sika Latex TH với nước. Trộn đêuù xi măng và cát theo tỉ lệ 1:3, sau đó trộn tiếp Sika Latex và Sika Latex TH với nước theo tỉ lệ 1:3 rồi trộn 2 hỗn hợp đều với nhau cho đến khi đạt độ dẻo theo yêu cầu đối với thi công chống thấm.Bạn nên thi công bằng tay khi lớp hồ dầu Sika Latex và Sika Latex TH còn ướt, làm phẳng bề mặt bằng bay.

 

Sau đó bạn nên vê sinh và rửa sạch tay và sử dụng nước lạnh khi sản hẩm còn ướt và dụng dầu lửa hoặc có thể bạn dùng môi khi mà sản phẩm đã khô nhé.

Những lưu ý th công chống thấm>> Vấn đề nan giải chống thấm tầng hầm

- Sikaproof Membrane không kháng tia tử ngoại trong thời gian dài nên các bề mặt lộ thiên (như mái phẳng) phải được bảo vệ (Như sơn phản chiếu hoặc trát vữa bảo vệ).

 

- Không sử dụng sản phẩm làm bề mặt chịu sự đi lại trực tiếp.

 

- Không được pha loãng với dung môi.

 

- Khi đã mở thùng, nên sử dụng hết sản phẩm.

Tags:
Đăng bởi: Trương Minh Minh

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.