Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Cần Thơ

Những biểu hiện bị viêm cổ tử cung 527 lượt xem

5 biểu hiện viêm cổ tử cung bạn nên biết

 

Nhiễm khuẩn cổ tử cung được chia thành 2 giai đoạn: nhiễm trùng cổ tử cung cấp tính và viêm cổ tử cung mãn tính. Ở thời kỳ cấp tính, phần lớn triệu chứng bệnh cũng biểu hiện rõ rệt dễ điều trị triệt để; nhưng nếu như không chữa trị ngay từ sớm bệnh sẽ chuyển sang thời kỳ mãn tính khó chữa hơn, tiềm ẩn các nguy hại. Viêm lộ tuyến cổ tử cung, nhiễm khuẩn âm hộ luôn gây nguy hại đến khả năng sinh sản. Các triệu chứng nhiễm khuẩn cổ tử cung đặc trưng là:

 

>>>>>>Xem thêm: bác sĩ phụ khoa giỏi ở cần thơ

 

những thay đổi về khí hư:

 

Dịch âm đạo hay còn gọi là huyết trắng sinh lý có màu trắng trong, nhầy như lòng trắng trứng, không mùi hoặc mang mùi đặc trưng, tiết ra lượng ổn định. Tuy vậy, khi mang bệnh này dịch âm đạo lại chuyển thành màu vàng, xanh hoặc xám, tiết ra nhiều hơn bình thường, đôi khi mang lẫn mủ và hôi hám khó chịu.

 

Các cơn đau quặn thắt:

 

Viêm nhiễm cổ tử cung dẫn đến những cơn đau dữ dội đồng loạt. Đó có thể là cảm giác đau đớn lúc đi tiểu tiện dẫn đến tiểu liên tục, đi tiểu gấp; đau quặn sau lúc quan hệ; đau quặn thắt bụng dưới, đau vùng xương chậu và đau lưng dữ dội, đặc biệt trong những ngày hành kinh.

 

Triệu chứng kinh nguyệt không đều

 

>>>>>Đọc tiếp: phá thai cần thơ

 

Ra máu vùng kín bất thường:

 

Âm đạo sẽ tiết dịch kèm theo một ít máu khi chưa tới chu kỳ kinh nguyệt và có thể diến ra sau mỗi lần "yêu". Đây là biểu hiện viêm cổ tử cung mãn tính.

 

Rối loạn kinh nguyệt:

 

trễ kinh dù không sử dụng thủ pháp phòng tránh thai nào hoặc tình trạng rong kinh, thống kinh diễn ra trong khoản thời gian dài là triệu chứng tố cáo bệnh rõ ràng.

 

Ngứa âm đạo:

 

Dịch tiết âm đạo tiết ra quá nhiều cùng tình trạng nhiễm khuẩn làm cho âm đạo lúc nào cũng ẩm ngứa.

 

Cần làm gì khi mang viêm cổ tử cung?

 

Chỉ một vài trường hợp nhìn thấy bệnh khi mới chớm nhờ các đợt kiểm tra phụ khoa định kỳ. Còn phần nhiều người bị bệnh chủ quan với chúng mà bỏ qua cơ hội điều trị mau chóng và an toàn. Nhiều phụ nữ khi thất được các đột biến trên lại tự chẩn bệnh và mua thuốc tự chữa trị tại nhà. Đây là những sai lầm hay gặp khiến cho bệnh ngày càng trở nên trầm trọng, việc chữa trị đòi hỏi nhiều thời gian cũng như tiềm ẩn mối nguy hiểm khác.

 

Bởi vậy, ngay lúc nhận biết mình có những triệu chứng viêm cổ tử cung trên cần tới ngay các bệnh viện tin cậy và hiệu quả để được chẩn bệnh chuẩn xác. Từ đó, có cách chữa thích hợp và hiệu quả nhất.

 

Nguồn: Phòng khám đa khoa Cần Thơ

 

Tags:
Đăng bởi: nhannguyen12

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.