Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Tín dụng, cầm đồ tại An Giang

Giới thiệu các bạn về hệ thống âm thanh 3 chiều đẳng cấp cao 463 lượt xem

 

Auro-3D được coi là 1 trong các tiêu chuẩn âm thanh nổi 3 chiều thế hệ tiếp theo. Tiêu chuẩn này mang thể cho ra âm thanh sống động bằng cách để cho người nghe được một vòm âm thanh bao xung quanh, giúp người nghe với cảm giác họ đang thật sự ở trong 1 cảnh phim. Để khiến cho được điều này, Auro-3D dùng cách thiết lập kênh âm thanh trên cao, loa sân khấu giá rẻ phát ra được tổng hợp và có thể nghe 1 cách thật nhờ vào việc âm thanh nguồn gốc từ xung quanh và ở phía trên đầu người nghe.

Để có thể đạt được hiệu ứng âm thanh nổi ba chiều, Audio-3D đã bổ sung thêm một chiều khoảng trống đồ vật ba và cũng là cuối cùng trong quá trình tái tạo âm thanh. Trong lúc sở hữu kiểu thiết lập âm thanh vòm 5.1/7.1, người ta không thể thiết lập được kênh âm thanh phía trên cao (theo hướng thẳng đứng), thì Auro-3D đã tạo được hiệu ứng âm thanh đặc biệt theo hình mái vòm phía trên cao bao bọc lấy người nghe. Tùy thuộc vào không gian phòng, một hoặc 2 lớp kênh âm thanh (phía trên và trên đỉnh) sẽ được lắp đặt ở phía bên tren lớp hệ thống âm thanh surround sẵn với để với thể tạo ra 1 vùng âm thanh nổi theo phương thẳng đứng của Auro 3D.

Vùng âm thanh này là điểm then chốt để tạo ra hiệu ứng bán dàn âm thanh đám cưới sống động trân thực nhất với môi trường xung quanh. Lớp âm thanh phía trên đỉnh đầu là một kênh hiệu ứng bổ sung và nó không quá ảnh hưởng tới tiến trình tái tạo âm thanh khi không. Do tất cả người không quan tâm tới hiệu ứng âm thanh trên cao phải lớp này thường dùng cho các hiệu ứng bay & các hiệu ứng quang trọng khác – thường thì những nguồn âm thanh phát ra & sự dội âm chủ yếu diễn ra ở lớp hệ thống âm thanh surround và phía trên.

Hệ thống loa Auro-3D

Auro 3D dùng kỹ thuật mới cho việc truyền tải chất lượng âm thanh ko nén theo mức độ tương thích. Thông số độ lớn được ghi nhận trong khi ghi hình hoặc được tạo ra trong giai đoạn hòa âm rồi tiếp đó sẽ được phối có âm thanh theo định dạng chuẩn PCM stream chuẩn 5.1. Bất kì trang bị sản phẩm nào mang Auro-Codec Decoder đều sở hữu thể giải mã 1 phần hòa âm Auro 3D gốc này buộc phải sẽ cực kỳ tiện lúc được phát trên trên hệ thống loa tương thích (Auro 9.1/Auro 10.1/Auro 11.1…). Nhờ vào cách tương thích ngược của Auro 3D, các thứ không có Auro-Codec Decoder vẫn sẽ cho ra âm thanh 5.1 PCM gốc mà không bị giảm sút chất lượng.

hệ thống Auro 9.1 không đơn giản chỉ là tạo ra 1 trải nghiệm thưởng thức âm thanh nổi mới mà còn giúp cho chúng ta tạo ra 1 hệ thống âm thanh 5.1 hiệu quả sở hữu bổ sung thêm hiệu ứng âm thanh theo chiều phía trên.

Hiệu ứng âm thanh mới sở hữu thể được mo tả là âm thanh vòm trên cao khi bổ sung chiều diện tích âm thanh cuối cùng trong vấn đề tái tạo âm. Auro đã dùng rất nhiều lớp âm thanh phía trên trong rạp chiếu phim để tạo ra hệ thống âm thanh Auro 11.1 vốn được chế tạo bởi Barco, 1 siêu thị nghiên cứu và cung ứng các đồ vật hiển thị. đó cũng là bí quyết mà Auro-3D được có vào những hệ thống âm thanh ở nhà.

Quy trình tạo ra âm thanh nổi Auro 3D

Các bước chế tạo âm thanh nổi ba chiều là các bước thách thức trước tiên nó với sự đa dạng chọn lựa. Nhà cung cấp có thể ghi âm 3D 1 bí quyết khi không bằng cách dùng 1 cần trục sở hữu gắn đa dạng micro (Auro-3D® recording rig) để sử dụng cho cho việc thu âm đa hướng nhằm có thể đạt kết quả trung thực nhất. Hoặc họ cũng với thể sử dụng 1 hệ thống loa ba chiều để có thể ra âm thanh 3D nhái lập. Cả 2 phương pháp trên đều cực kỳ hứa hẹn & ngày nay chỉ với Auro 3D là định dạng ghi âm dành cho âm thanh nổi ba chiều.

Bước tiếp theo là chuyển tải âm thanh 3D tới cho người sử dụng, đây là thời điểm codec Auro phát huy hết tất cả tác dụng. Codec Auro được xem là codec duy nhất có thể đạt được chất lượng tất cả & thích ứng sở hữu việc truyền dữ liệu trực tiếp trong phạm vi âm thanh không nén. Điều này với nghĩa là âm thanh có thể được truyền đi thông qua một file cung cấp bán loa bãi. có codec này thì người dùng sở hữu thể thưởng thức cả âm thanh 3D hoặc âm thanh 5.1 (2D) trong cùng 1 file mà ko sợ chất lượng âm thanh tz205 bị giảm sút .Do vậy nó có thể thích ứng để sở hữu hệ thống âm thanh surround hiện giờ.

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Duy Điềm

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.