Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Những bài tập kháng cự chống bệnh viêm khớp xương mạn tính 228 lượt xem

Các bài tập kháng cự có thể hữu ích với những người bị viêm khớp xương vì chúng giúp tăng cường cơ bắp xung quanh các khớp bị ảnh hưởng. Ví dụ, các bài tập tăng cường cơ đùi trước có thể giúp giảm đau và tình trạng ốm yếu tàn tật liên quan đến viêm khớp xương đầu gối.

Các loại bài tập kháng cự:

Tập luyện các bài tập kháng cự cũng mang đến những lợi ích trong việc kiểm soát cân nặng và cải thiện trạng thái cân bằng, tính linh hoạt, mật độ xương, chất lượng giấc ngủ và tâm thế tự tin.

- Các bài tập mà người tập không chịu ảnh hưởng theo một quỹ đạo động tác được thiết kế sẵn – các bài tập với tạ đơn, tạ đôi- Bài tập với máy – yêu cầu bạn phải di chuyển tạ hoặc đòn bẩy- Bài tập không dùng tạ (chỉ dựa vào trọng lượng cơ thể) - các bài tập hít đất và squat- Tập luyện với dây tập chống lực – dây tập chống lực bản lớn có thể giúp tạo kháng trở đẳng trương 

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy tất cả các loại bài tập kháng cự đều có hiệu quả trong việc giúp giảm đau và cải thiện chức năng khớp xương. Trước khi bắt đầu bất kỳ hoạt động thể chất nào, hãy chắc rằng bạn đã tham khảo ý kiến bác sĩ. Vì yếu tố kỹ thuật là rất quan trọng trong các bài tập kháng cự, vì vậy bạn cần tìm lời khuyên từ chuyên gia như nhà vật lý trị liệu.

 

Cần ghi nhớ những lời khuyên hữu ích sau đây: Dành ra năm phút cho các bài tập khởi độngTạo thói quen tập thể dục mỗi ngàyKhông giữ hơi; hãy thở ra trong giai đoạn gắng sứcChỉ sử dụng thiết bị an toàn và được bảo trì tốtLuôn kiểm soát tạ; không di chuyển tạ nhanh hoặc đung đưa tạ.

>> Xem thêm:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex 

Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).Công dụng: - Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,- Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.- Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà NộiHotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Theo Hyluflex.com (Tổng hợp)

Tags:
Đăng bởi: Vũ Nhung

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.