Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giáo dục tại Long An

Khó khăn khi học tiếng Anh cấp 2 của các bạn học sinh lớp 9 404 lượt xem

Lớp 9 là giai đoạn cuối cấp trung học cơ sở, lúc này các bạn học sinh đang chuẩn bị ông tập kiến thức để thi chuyển cấp. Tiếng Anh là một trong 3 môn thi bắt buộc, đây cũng là môn học mà nhiều em học sinh lo lắng nhất khi thi tốt nghiệp. Dưới đây, trung tâm Anh ngữ tại Sài Gòn sẽ chia sẻ với các em những khó khăn thường gặp phải khi học tiếng Anh lớp 9.

Nhiều bạn mặc dù biết mình học kém tiếng Anh nhưng không biết cải thiện thế nào. Khi cuộc thi ngày càng tới gần, nếu không giải quyết được vấn đề này sẽ kéo theo những môn khác cũng học kém đi. Tham khảo bài viết sau để xem mình đang gặp phải khó khăn gì để tìm cách khắc phục nhé.

1. Các em học sinh bị mất căn bản kiến thức tiếng Anh

Do tiếng Anh là một môn học khá khó nên trong những lớp học ở cấp dưới, nhiều em không theo kịp kiến thức, bỏ bê dẫn đến nhiều lỗ hổng trong kiến thức. Khi mà con bạn đã bị hổng kiến thức trong quá trình học các lớp trước thì khó có thể theo kịp được chương trình tiếng anh lớp 9 cùng các bạn trong lớp.

 

2. Áp lực thi cử của học sinh cuối cấp làm các em học kém đi

Năm lớp 9 là năm học khiến các em cảm thấy áp lực, bởi các em sắp phải đối mặt với kì thi chuyển cấp quan trọng. Không chỉ riêng môn tiếng Anh mà các em còn phải học thêm các môn khác như toán và ngữ văn. Điều này, chính là áp lực làm kết quả học tập không được tốt. Nhiều em mặc dù đã cố gắng nhưng cũng không thể tập trung học hành. Phụ huynh nên tạo cho con em mình tâm lý thoải mái nhất để vững tin hơn trong học tập.

3. Loay hoay không tìm được phương pháp học tiếng Anh phù hợp

Tiếng Anh là một ngôn ngữ mới và khó. Nhiều em học sinh bị ám ảnh với nó, mặc dù đã cố gắng để học tập nhưng không mang lại kết quả. Nguyên nhân chính là chưa có phương pháp phù hợp, nếu chỉ học để đối phó thì môn tiếng Anh sẽ trở thành việc nhồi nhét mớ kiến thức khổng lồ bắt ép não bộ phải tiếp thu. Hơn nữa, học tiếng anh với nhiều em giống như bị lênh đênh giữa biển rộng sông dài, các em không biết bắt đầu học từ đâu, không biết học cái gì trước, cái gì sau, cái nào quan trọng.

4. Quan niệm học để thi vô tình tạo nên rào cản để các em học tốt hơn

Có nhiều em chỉ hi vọng điểm thi cao, nhiều gia đình hay đặt nặng vấn đề điểm số. Cho nên các em chỉ tập trung học những nội dung thi mà không chịu khó tìm tòi, học hỏi thêm những điều mới lạ. Kiến thức môn anh văn lâu dần không được cập nhật lại sẽ trở thành kiến thức cũ, giống như việc các em mãi mãi chỉ an phận ngồi trong cái giếng nhỏ bé và hài lòng với bản thân.

Chúng ta mất 6 năm đầu đời để có thể học được tiếng Việt - ngôn ngữ mẹ để của mình. Và mất rất nhiều năm sau đó để hiểu hết được ý nghĩa của những từ nhữ đó. Tiếng Anh cũng thế, đâu phải người ta có thể giỏi tiếng anh trong ngày một ngày hai. Nó là cả một quá trình gian nan và thử thách đòi hỏi các em học sinh phải kiên trì, cố gắng và có phương pháp phù hợp.

Trên đây là những khó khăn mà những em học sinh lớp 9 gặp phải khi đôi đầu với môn tiếng Anh mà trung tam tieng Anh Sai Gon chia sẻ với các bạn. Hi vọng đây là những thông tin bổ ích để giúp các bạn học ngày càng tốt hơn.

Tags:
Đăng bởi: Trần Việt Nga

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.