Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Kinh doanh tổng hợp tại Khu vực khác

Tìm hiểu các phương pháp bảo vệ máy biến áp thường dùng 377 lượt xem

Anh chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây của đơn vị TBĐ Đông Anh để bảo kê máy biến áp một bí quyết tốt nhất. Bởi vì ngoài việc thường xuyên bảo trì bảo dưỡng, những gia đình và nhà máy phân phối cũng cần chú ý đến việc bảo kê may bien ap dong anh trong quá trình lắp đặt và vận hành hàng ngày.

Mục đích bảo vệ máy biến áp

Máy biến áp là 1 trong những vật dụng có vai trò quan yếu trong hệ thống điện, có nhiệm vụ truyền chuyển vận và cung ứng điện năng. Bởi vậy, việc nghiên cứu những trạng thái khiến việc ko thường nhật, những trục trệu, hỏng hóc, sự cố,… của máy biến áp là khôn cùng cần yếu.

Để bảo vệ bảng giá máy biến áp làm cho việc an toàn cần phải dự trù trước và phòng tránh số đông các hư hỏng có thể xảy ra bên trong trang bị và các nguyên tố bên ngoài tác động đến tiến độ vận hành bình thường của máy. Từ ấy đề ra những phương án kiểm soát an ninh tốt nhất, loại trừ các hư hỏng và ngăn chặn những nhân tố bên ngoài ảnh hưởng đến sự làm việc của máy biến áp.

những sự cố bên trong có thể xảy ra với máy biến áp

Sự cố bên trong có thể xảy ra với giá máy biến áp đông anh được chia khiến 2 cái là sự cố gián tiếp và sự cố trực tiếp. Sự cố trực tiếp do hư hỏng cách điện, ngắn mạch những cuộn dây dẫn tới những tham số điện bị đổi thay đột ngột. Khi mà ấy, sự cố gián tiếp tuy kể từ trong khoảng nhưng giả dụ ko được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ phát triển thành sự cố trực tiếp như áp suất dầu tăng cao, nhiệt độ bên trong máy biến áp quá cao,…

do vậy, khi xảy ra sự cố trực tiếp cần khẩn trương bí quyết ly, bảo kê máy biến áp bị hư hỏng ra khỏi hệ thống điện để hạn chế khiến tác động đến các thiết bị khác. Lúc xảy ra sự cố gián tiếp, có thể không cần phải cách thức ly máy biến áp nhưng sự cố vẫn cần được phát hiện và thông báo kịp thời tới nhân viên vận hành để xử lý.

1 số sự cố thường gặp bên trong máy biến áp gồm ngắn mạch trong máy biến áp 1 pha, ngắn mạch giữa những pha trong máy biến áp 3 pha, ngắn mạch giữa các vòng dây trong cùng một pha, bộ phận điều chỉnh đầu phân áp bị hỏng, sứ dẫn bị hỏng, hòm dầu bị hỏng, mẫu điện từ hoá nâng cao vọt trong trường hợp đóng máy biến áp ko tải,…

các sự cố bên ngoài có thể xảy ra với máy biến áp

Ngoài những sự cố bên trong, máy biến áp cũng có thể bị trục trẹo, hỏng hóc do những tác động trong khoảng bên ngoài như quá điện áp do ngắn mạch một pha trong hệ thống điện, mức dầu bị giảm do nhiệt độ ko khí vòng vo vật dụng giảm đột ngột,…

những bí quyết thường tiêu dùng để bảo kê máy biến áp

– Cầu chì: Máy biến áp sản xuất nhỏ thường chỉ được bảo kê bằng cầu chì. Trong trường hợp không sử dụng máy cắt, cầu chì có nhiệm vụ cắt sự cố tự động. Cầu chì giúp bảo vệ quá chiếc điện và có khả năng chịu được chiếc điện khiến việc cực đại của máy biến áp.

– Rơle quá loại điện: Với máy biến áp có công suất to, người ta thường đồ vật cả máy cắt, bảo vệ quá loại điện đóng vai trò làm kiểm soát an ninh chính, máy biến áp có công suất to hơn bảo vệ quá cái có vai trò khiến bảo vệ dự trữ. Để tăng cường độ nhạy cho quá trình bảo kê máy biến áp, người ta thường tiêu dùng kiểm soát an ninh quá dòng có rà soát áp.

không những thế, thỉnh thoảng người ta còn dùng thêm cả bảo vệ cắt nhanh để tạo thành bảo kê quá chiếc có 2 cấp. Thường ngày, máy biến áp hai cuộn dây sẽ sử dụng 1 bộ bảo kê lắp đặt phía nguồn sản xuất, máy biến áp đa dạng cuộn dây mỗi phía sẽ đặt 1 bộ bảo vệ.

Tags:
Đăng bởi: maybienapdonganh

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.