Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Thủy hải sản tại An Giang

Có thể mọi người chưa biết một vài cách dùng dàn karaoke như dưới đây. 510 lượt xem

 

bạn đang sở hữu 1 dàn karaoke, nhưng không biết dùng như nào để đảm bảo dàn máy (đặc biệt là loa và amply) làm việc tốt, nâng cao tuổi thọ sản phẩm. dưới đây là một vài lưu ý để mọi người tham khảo trong quá trình sử dụng các thiết bị karaoke tại gia cũng như phòng kinh doanh karaoke.

chú ý cách đấu nối, tránh vấn đề ngắn mạch

bạn nên cẩn thận khi đấu nối các thiết bị với nhau, chú ý việc rút ra cắm vào các jack kết nối của loa. Nếu bạn để hai đầu jack loa tiếp xúc vào nhau trong khi amply đang làm việc sẽ tạo ra hiện tượng chập mạch và ngay tức thì sẽ làm hỏng amply (nếu amply không có mạch bảo vệ trang bị sẵn ở bên trong máy). không chỉ vậy vấn đề này còn gây ra tia lửa điện có thể làm ra cháy nổ.

bạn cũng nên sử dụng các dây dẫn đảm bảo chất lượng, chuyên dùng trong âm thanh (không sử dụng các dòng dây điện dân dụng để đấu nối, ảnh hưởng chất lượng âm thanh). mức độ dài của dây loa cũng là vấn đề cần chú ý. Không nên làm quá dài bởi khi này mức trở kháng trên dây sẽ tăng cao làm suy giảm tín hiệu. Khi kết nối dây loa, nếu không dùng các jack đấu nối chuyên dụng, mọi người nên chuốt dây có độ dài vừa đủ, không quá ngắn (giảm tiếp xúc) cũng không quá dài, tránh trường hợp các mối dây thừa chạm vào vỏ của loa hay amply. phần tiếp xúc trên rất nhiều các cực của loa và amply phải đảm bảo tiếp xúc trực tiếp lên đến điểm kim loại, hạn chế đè lên riêng phần vỏ bọc làm suy giảm chất lượng truyền tải âm thanh.

Viếc mở/tắt đột ngột, không đúng cách khiến các thiết bị không làm việc một cách bất ngờ, gây ra tình trạng cháy, nổ.

- Mở các thiết bị: Các thiết bị đã được liên kết sẵn

Bước 1: Volume amply phải về mức nhỏ nhất trước khi bật công tắc nguồn.

Bước 2: bật công tắc nguồn cho các thiết bị đã liên kết sẵn.

Bước 3: Cho chạy (Play) nguồn phát (CD, đầu karaoke ...).

Bước 4: vặn nhẹ (tăng dần) volume Music của mixer, amply, volume loa treo array (nếu có), volume mic khi vừa đủ nghe thì dừng lại.

- Tắt các thiết bị

Bước 1: trước tiên hãy dừng các nguồn phát

Bước 2: Vặn volume của mixer (nếu có), amply, loa sub..., thiết bị khuyếch đại về mức bé nhất.

Bước 3: Tắt công tác nguồn tất cả các thiết bị.

Bước 4: Tắt hoặc rút các ổ cắm điện.

không chỉ thế, các bạn có thể sử dụng thiết bị quản lý nguồn điện DL 8 để ngắt điện/bật điện lần lượt từng sản phẩm trong hệ thống tránh vấn đề sốc điện.

Không để hệ thống bộ dàn karaoke hoạt động trong môi trường quá nóng

hệ thống bộ dàn âm thanh sẽ nóng lên quá mức khi các thiết bị xếp đè lên nhau hoặc đặt trong tủ kính bị đóng kín. điều này làm cho nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình vận hành máy không thoát ra ngoài được và môi trường làm việc của nó sẽ trở nên nóng hơn mức cho phép của nhà sản xuất. các bạn nên đặt thiết bị tỏa ra nhiều nhiệt lượng ở trên cùng của giá đặt thiết bị và trong một không gian thông thoáng, có thể bổ sung thêm quạt gió để làm mát cho các thiết bị.

Trường hợp các thiết bị đè lên nhau sẽ bịt kín các lỗ tản nhiệt của một số thiết bị nằm phía dưới, làm giảm tuổi thọ. chính vì vậy, các sản phẩm cần phải chồng lên phải nhau và phải có chân để tạo khe hở thoát khí.

 

Chú ý tác động của ánh sáng đến hệ thống loa

mặt trời hoặc ánh sáng đèn neon là nhân tố có thể làm phân huỷ gân loa. Nếu ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào màng loa sẽ khiến màng loa thay đổi màu và sẽ nhanh hư hỏng hơn. hoàn hảo nhất bạn nên dùng lưới che loa chuyên dụng, che màng loa để bảo vệ loa hoàn hảo hơn. Hiện nay hầu hết các hãng chế tạo loa đều thiết kế các lưới che đi kèm.

hạn chế sử dụng các thiết bị trong môi trường bị ẩm ướt

Trong môi trường bị ẩm ướt, hơi nước tích tụ sẽ bám lên bề mặt của các mạch điện dễ gây ra hiện tượng chập, phá hỏng vài linh kiện, thậm chí cả một thiết bị. chính vì vậy, các bạn không nên để bộ dàn hoạt động trong môi trường này, nếu thiết bị bị bị ẩm ướt hãy dùng máy sấy sấy khô bề mặt sản phẩm.

 

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Duy Điềm

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.