Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Máy tính, viễn thông tại Cần Thơ

7 dấu hiệu cho thấy máy photocopy sắp hết mực 720 lượt xem

Máy liên tục nhấp nhá đèn cảnh báo, vết mực in ra có thể bị loang, vết đậm vết nhạt hay thậm chí không thực hiện được lệnh photocopy.. Đó là một trong những dấu hiệu cho thấy máy photocopy của bạn “sắp hết mực”.Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các dấu hiệu máy photocopy sắp hết mực để có  cách xử lý chính xác nhé.

1.  Cảnh báo của máy

Hiện nay, hầu hết các dòng máy photocopy đều có chức năng thông báo khi lượng mực còn ít. Lúc này, máy sẽ nhấp nháy đèn tín hiệu và báo mực in sắp hết trên màn hình. Trường hợp máy photocopy có sử dụng tính năng in qua mạng, máy tính của bạn cũng sẽ nhận được thông báo khi đưa ra lệnh in trong lúc mực còn thấp.

Khi máy photocopy có thông báo sắp hết mực, thường là lúc máy chỉ còn in được khoảng 10 trang hoặc thậm chí là không in được trang nào. Chính vì vậy bạn cần lưu ý đến thông báo này để việc in ấn không bị gián đoạn, đảm bảo hiệu quả chất lượng in cũng như tránh hư hỏng máy.

may-photocopy-hien-thi-bao-het-muc

 

2.  Hộp mực còn ít

Khi sử dụng máy photocopy được một thời gian, bạn nên tháo hộp mực trong máy kiểm tra xem lượng mực còn nhiều hay ít. Nếu bạn cảm thấy bình mực nhẹ, khoảng trống bên trong nhiều thì chắc chắn lượng mực bên trong hộp còn rất thấp. Trường hợp này bạn có thể thêm mực để tiếp tục sử dụng.

cach-thay-hop-muc-may-photocopy-toshiba

 

3. Vết mực không đều

Khi lượng mực trong máy photocopy sắp hết sẽ khiến các vết mực in ra không được đều. Do đó, các bản in lại loang tạo thành các vết đen hoặc chấm đen trên bản in. Lúc này, bạn nên tháo hộp mực bên trong máy ra, lắc nhẹ hộp cho lượng mực đều, rồi bỏ vào lại in thử. Nếu vết mực in ra vẫn không đều đồng nghĩa với việc lượng mực còn quá it, bạn cần phải đổ thêm mực hoặc thay mới.

loi-may-photocopy-bi-mo-1-mat

 

4.  Màu sắc bản in mờ

Màu sắc bản sao chép mờ nhạt là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết khi máy photocopy sắp hết mực. Thông thường ở giữa dọc theo bản in chữ sẽ bị mờ. Đối với các dòng máy hộp mực không có chip. Bản sao chép sẽ mờ đều trên trang giấy khi mực máy photocopy gần hết, hoặc xuất hiện chỗ nhạt, chỗ đạm không đồng nhất với nhau.

5.  Bản in xuất hiện màu khác

Trong một số trường hợp máy photocopy sắp hết mực, bản in sẽ hiện các màu khác so với bản gốc. Như màu đen biến thành màu xám.

6.  Chất lượng bản in kém

Nếu tài liệu sao chép cảu bạn có chất lượng thấp có thể do hộp mực sắp hết. Dấu hiệu này còn xuất hiện khi trống máy bị hỏng. Do đó bạn nên kiểm tra các hộp mực và trống máy photocopy.

7.  Không thực hiện lệnh in

Thông thường một số dòng máy hộp mực có chip, máy photocopy sẽ báo hiệu đèn đỏ và không thực hiện lệnh in cho đến khi bạn nạp mục thêm hay thay hộp mực mới.

 

Như vậy, khi máy photocopy sắp hết mực, bạn cần phải tiến hành thay mực để giúp máy hoạt đọng hiểu quả hơn. Mực thay cũng phải an toàn, chất lượng, tránh ảnh hưởng đến chất lượng của bản in, chất lượng máy cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Bạn cũng có thể nhờ đến dịch vụ đổ mực cho máy từ các dịch vụ cho thuê máy mà không cần tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Đây là xu hướng hiện nay được rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn. Khách hàng có nhu cầu tìm đến dịch vụ thuê máy photocopy hãy đến hoặc gọi vào hotline để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Phân phối máy in, máy photocopy, máy quét, mực in, dịch vụ sửa chữa, máy văn phòng tại Cần Thơ - C.Ty Trang Nguyễn 0915 776 663

 

https://farm5.staticflickr.com/4773/40915774241_9655e9898a_z.jpg

 

https://farm5.staticflickr.com/4783/40915774061_8244e92e10_z.jpg

 

https://farm1.staticflickr.com/799/40873339192_0dc874a819_z.jpg

 

 

Tags:
Đăng bởi: Bài Hay Nên Đọc

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.