Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Du lịch tại Khu vực khác

Những khu chợ đêm lý tưởng về ẩm thực ở Đài Loan 311 lượt xem

Cách dễ, đơn giản nhất để có thể khám phá và trải nghiệm nền văn hóa ở địa phương ở trong chuyến đi Đài Loan chính là bạn ghé thăm các khu chợ đêm vô cùng nhộn nhịp ở nơi đây.

Chợ đêm chính là hoạt động rất quen thuộc tại Đài Loan, đây là nét đẹp văn hóa vô cùng ấn tượng ở nhiều nước trên hành tinh này. Chợ đêm ở Đài Loan không chỉ làn ơi mua bán mà ở đây còn là nơi ăn uống, có không khí vô cùng đông vui, náo nhiệt.

Khu chợ đêm ở Đài Loan thường bắt đầu tụ họp 5 giờ chiều, kéo dài tới 1 – 2 giờ sáng. Các khu chợ đêm mà chúng tôi giới thiệu không chỉ là một nơi bày bán nhiều mặt hàng mà bạn tới đây còn thưởng thức các món ăn ngon vô cùng đặc trưng ở Đài Loan.

Chợ đêm Thạch Lâm ở Đài Bắc

Thạch Lâm ở Đài Bắc chính là chợ đêm lớn nhất, nổi tiếng nhất tại Đài Bắc, đó không chỉ là nơi quen thuộc của những người dân mà nó còn hấp dẫn khách du lịch quốc tế tìm đến. Chợ đêm Thạch Lâm cực kỳ sôi động vào thời gian ban đêm khi mà hàng nghìn người tới đây, dạo quanh cửa hiệu, quầy hàng bày vô cùng nhiều, thưởng thức món ăn ngon.

Thạch Lâm có rất nhiều món ăn truyền thống ở Đài Loan như là trứng tráng hầu, trà sữa chân trâu … chợ đêm Thạch Lâm la nơi phù hợp để bạn có thể dừng chân và khám phá.

Chợ đêm Miếu Khẩu ở Cơ Long

Miếu Khẩu ở Cơ Long chính là thành phố cảng lớn đứng thứ 2 ở Đài Loan, chỉ nằm sau Cao Hùng. Do đó chợ đêm Miếu Khẩu nổi tiếng với rất nhiều món hải sản. Chợ đêm nằm ở ngay cạnh ngôi đền nổi tiếng ở Dianji, tên Miếu Khẩu có nghĩa lối đi đền thờ. Ngôi đền này thường xuyên có những quán hàng nhỏ, người dân mở lên, kê sát cạnh đền nhờ ánh sáng từ những chiếc đèn lồng. Dần dần trở thành nơi sầm uất và đông đúc như ngày nay.

Tới chợ đêm Miếu Khẩu thì bạn đừng quên ăn những món ăn chế  biến từ hải sản, có nhiều hải sản tươi sống giúp bạn chọn, chủ quán chiến biến ngay khi bạn yêu cầu. Các món đặc sản vô cùng nổi tiếng ở đây như là súp lươn hầm, cá keo hun khói.

Chợ đêm Huaxi ở Đài Bắc

Chợ đêm Huaxi chính là chợ đêm du lịch lần đầu tiên xuất hiện ở Đài Loan, vô cùng nổi tiếng khi các món ăn táo bạo chế biến từ con rắn. Chợ nổi bật với chiếc cổng chào ở phía trước chợ mang nét truyền thống ở Trung Hoa, cùng chiếc đèn lồng đỏ tạo ra dấu ấn đặc trưng hấp dẫn và thu hút khách du lịch. Dọc ở 2 bên đường chính là cửa hàng nổi tiếng lâu đời gồm cả quán đồ ăn vặt ở Đài Loan.

Tags:
Đăng bởi: truonglam

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.