Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Việc làm tại Khu vực khác

Kết hôn hoặc đính ước? Nên làm gì để định cư Úc 460 lượt xem

Chọn nộp giấy tờ theo diện đính ước hay thành thân để định cư Úc thì tùy thuộc vào hồ sơ tùy thân, thông qua chứng của mối quan hệ. Loại visa như thế dành cho các cặp đôi thuộc diện đính hôn hay còn được gọi là hẹn hôn, vị hôn thê/hôn cu li, đám hỏi, fiance hoặc trong ngành thiên di gọi là Subclass 300. Yếu tố quan trọng nhất là phải chứng minh về sự hiểu biết của hai người về nhau, chứng minh được mối quan hệ thành thật và sẽ được duy trì lâu dài. Hai người đã từng gặp nhau, đã từng có giao thông thân thiết suốt 1 thời kì nhất thiết, các thông qua chứng ảnh hưởng.

Loại visa định cư úc theo diện thành thân này còn được gọi là vợ/chồng hoặc tại ngành thiên cư gọi là Subclass 309. Cũng giống như loại đính ước, Tuy nhiên còn phải có thêm Giấy Đăng Ký thành hôn của cơ quan có thẩm quyền cấp. Hẳn nhiên, loại đó cũng phải chứng minh về sự hiểu biết của hai người và chứng minh mối quan hệ thành thật và sẽ được duy trì lâu dài. Khi nào thì mới được gọi là kết hôn? Nhiều người nghĩ rằng làm lễ đám hỏi xong rồi làm một đám cưới thì hai người sẽ trở thành vợ chồng. Điều này chỉ đơn giản được xác nhận là vợ chồng với mục đích tục lệ mà thôi chứ về pháp lý thì phải có giấy Đăng Ký thành thân của cơ quan có thẩm quyền thì mới được Bộ di cư công nhận là một cặp vợ chồng. *Lưu ý: Đối với các diện quan hệ đồng giới khi nộp xin visa, cũng có thể xin theo diện 309 này Mặc dù rằng đồng giới không cố định phải đăng ký mà những đối tượng đồng giới xin theo diện sống không hôn thú, trường hợp như thế tôi sẽ có một bài viết riêng sau như thế.

Loại visa định cư úc theo diện thành thân này còn được gọi là vợ/chồng hoặc tại ngành thiên cư gọi là Subclass 309

Có rất nhiều người muốn là đơn giản hóa hồ sơ vì họ ngại phiền toái hoặc có người muốn thật chắc chắn nên chuẩn bị rất kỹ lưỡng từng loại giấy từ nhỏ đến không ít, quang đãng Huy xin nghiên cứu như sau: (i) Khi nộp giấy tờ theo diện đính hôn thì người bảo lãnh phải xin giấy công nhận đơn thân cũng như xin cả giấy công nhận của người chứng hôn công nhận rằng hôn lễ sẽ được diễn ra tại Úc. Xin hai khoản giấy tờ như thế không khó cộng thêm về việc đăng ký thành hôn ở Úc cũng không ngoại lệ. Thủ tục như thế dễ chịu và ngay lập tức đối với người bảo lãnh; (ii) Khi nộp hồ sơ theo diện kết hôn thì đương đơn phải cung cấp Giấy Đăng Ký thành hôn của cơ quan có thẩm quyền cấp. Để được sở hữu giấy đăng ký như thế phải trải qua 1 quá trình không đơn giản. Điều đầu tiên người bảo lãnh phải làm giấy xác nhận độc thân rồi lãnh sự hóa (đến lãnh sự quán nước mình tại Úc yêu cầu xác nhận) giấy đó rồi đem về nơi cư trú của đương đơn cộng thêm giấy công hàm của Đại Sứ Quán Úc và khởi đầu mọc lên công việc với cơ quan có thẩm quyền cấp giấy Đăng Ký hôn phối. Nhiều quốc gia có đề nghị người bảo lãnh phải khám sức khỏe và kiểm tra thần kinh. Mỗi quốc gia có yêu cầu riêng của họ và nhiều lúc gây chán nản bởi sự chờ đợi, sự cản trở..

Vậy đính ước hay đăng ký kết hôn hơn?

Để tránh nhiều phiền toái, tốn kém cũng như thời gian của nhiều người thì khá nhiều người làm lễ đính ước và đám cưới tại một ngày Tuy nhiên không có đăng ký thành thân. Khi nộp giấy tờ họ nộp theo diện đính ước. Điều đó được hiểu là họ đã phục vụ theo tục lệ để nên vợ nên chồng rồi khi qua tới Úc sẽ làm đăng ký thành hôn theo pháp luật của Úc. Cho dù có nộp hồ sơ theo diện đính ước hay hôn phối thì bạn đọc nên chuẩn bị giấy tờ chu đáo và full. Hồ sơ không rõ ràng hoặc thiếu hồ sơ chỉ gây thêm sự chậm trễ tại quá trình xét thông qua. Đừng nên chủ quan và nghĩ của mình là hồ sơ thật, cung cấp hồ sơ không đúng quy định rồi Bộ di trú sẽ cấp visa. Kinh nghiệm cho thấy rằng nhiều giấy tờ chủ quan sẽ phải tốn kém tầm giá khiếu nề hà với Tòa cũng như tốn kém về thời kì khá nhiều. Làm gì khi bị khước từ cấp Visa? Khi chủ quan về việc xin định cư theo diện đính ước hay thành thân thì có thể dẫn đến việc từ chối cấp visa do phòng ban xét ưng chuẩn nhận thấy không đủ bằng chứng thuyết phục họ bằng lòng hồ sơ. Hẳn nhiên người bảo lãnh có quyền xin khiếu nằn nì với Tòa Tái Cứu Xét di cư khi nhận được quyết định từ khước cấp visa. Thời kì hiện nay là khoảng 12 tháng kể từ khi nộp hồ sơ khiếu nề. Theo luật pháp, một khi đã có quyết định khước từ cấp visa, thủ tục tiếp theo chỉ là khiếu nại với Tòa Tái Cứu Xét hoặc tái nộp hồ sơ mà thôi. Sau khi khiếu vật nài thì cũng đã mất ít nhất là một năm rồi. Thậm chí có nhiều người đã sinh con mà vẫn phải sống xa nhau, mỗi người một ngã thật là điều đáng nuối tiếc.

Làm gì khi bị khước từ cấp Visa?

Những trường hợp có visa cũng không được định cư Úc

Căn cứ theo điều 116 của Luật di cư Úc ban hành năm 1958, Bộ di cư Úc có quyền huỷ visa định cư úc theo diện kết hôn bất cứ lúc nào nếu tình cảnh của đương đơn có sự đổi thay. Đối với trường hợp của Mỹ Dung và Kevin, xin đánh giá rằng, mục đích của visa 676 mà Mỹ Dung đã từng xin để qua thăm chồng và du lịch đã bị méo mó. Cô bị nghi ngờ là sang Úc với mục đích tổ chức đám cưới và xin định cư bằng cung đường hôn nhân, mà điều như thế vốn dĩ là vô cùng nhạy cảm trong lĩnh vực thiên cư, thậm chí các cơ quan thiên di của Úc luôn tìm cách thức phát hiện và ngăn chặn các hành vi như vậy để tránh những trường hợp nhập cư trái phép. Vậy thì mục đích sai hoàn toàn với những gì mình đã khai tại đơn xin cấp visa nên việc Mỹ Dung bị hủy Visa là điều dễ hiểu. Có thể mục tiêu của quý khách hàng là đúng sự thực, Tuy nhiên với các lý do hay thông qua chứng rõ ràng khiến cho nhân viên hải quan nghi ngờ mà bạn chẳng thể giải thích hay biểu thị một phương pháp thuyết phục thì buộc lòng khách hàng vẫn sẽ phải quay về nước.

Định cư Úc không dễ

Trở về VN chơi lần trước nhất, anh cùng nhóm bạn chỉ biết lê la café, trưa ăn uống rồi tối lại nhậu nhẹt. Tại một lần quyết định thay đổi “không khí” cho đỡ nhàm chán, cả nhóm quyết định đến một quán bar chơi. Ở đây, chàng trai Việt Kiều đã gặp Mỹ Dung, 1 cô gái Việt chính gốc. Vốn xinh đẹp, dáng chuẩn, da trắng, tóc dài và đen mượt, tiếng Anh cũng thông thạo, Mỹ Dung đã nhanh chóng khiến chàng trai mê đắm.

Sau hôm ấy, Kevin quyết định ở lại Việt Nam thêm 3 tháng và hai người bắt làm mối quan hệ yêu đương từ này. Thậm chí anh đã gọi về Úc xin nghỉ làm không lương, bác mẹ bên Úc cũng không hiểu chuyện gì xảy ra với đứa con một của mình. Câu chuyện ái tình của họ ngày càng tốt đẹp hơn, cả hai đi đâu cũng có nhau, suốt ngày quấn quít. Quý khách hàng bè hai bên cũng ủng hộ Mặc dù cũng có vài lời dèm pha cho rằng Dung đến với chàng trai Úc đó chỉ vì muốn được sang định cư tại nước ngoài – mơ ước lâu nay nay của cô gái trẻ.

Kevin trăn trở suốt đêm không ngủ được, chỉ mong sao trời sáng thật nhanh là ào đến phi trường ngay. Nhưng chờ mãi vẫn không thấy Mỹ Dung ra cổng, sau khi tìm hiểu thì anh được tin tức vợ mình đang bị bộ di cư Úc phỏng vấn. Sau đó cô bị hủy Visa ở chỗ và bị đề nghị quay trở về Việt Nam ngay bằng chuyến bay tiếp theo. Cho đến nay Mỹ Dung vẫn không được cấp lại Visa lần nào nữa do lúc hủy Visa, bộ thiên cư đã ứng dụng thêm một điều khoản cấm vận đối với cô. Vậy tại sao thốt nhiên mọi thứ lại trở thành nghiêm trọng như vậy. Tuy nhiên khi tới sân bay Úc, ở hành lý của Mỹ Dung bị phát hiện nào là có váy cưới, giấy hôn thú, giấy khai sinh và 1 số giấy tờ tuỳ thân khác. Bộ di trú lúc đó có lý do tin rằng Mỹ Dung tới Úc với mục đính tổ chức đám cưới, đem theo giấy tờ tuỳ thân và sẽ xin đơn định cư Úc theo diện thành hôn.

Công ty IBID chuyên tư vấn đầu tư định cư Úc. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Hotline: 0911 01 18 18 

Địa chỉ: Lầu 5 toà nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, P.6, Q3, Tp. HCM.

Tags:
Đăng bởi: Lê Toàn

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.