Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Tìm hiểu lí do gây ra ung thư cổ tử cung 313 lượt xem

Ung thư cổ tử cung cùng với ung thư vú là hai bệnh ung thư phổ biến nhất với phụ nữ cả ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Đây cũng là bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất lúc có tới một nửa số ca nhiễm bệnh bị tử vong hàng năm do nhận thấy bệnh quá muộn. Bệnh ung thư cổ tử cung là nỗi ám ảnh của tất cả đàn bà, nhất là với những người trong độ tuổi sinh sản từ 19 tới 44 tuổi. Chúng ta đều nhìn thấy bệnh ung thư cổ tử cung nguy hiểm nhưng chưa chắc ai cũng nhìn thấy nguyên nhân vì sao lại có nhiều phụ nữ mắc bệnh này như vậy. Mặc dù tất cả nữ giới đều sẽ bị bệnh ung thư cổ tử cung nhưng một số người lại có nguy cơ cao hơn những đối tượng khác, vì thế bên dưới các bác sĩ phòng khám Nguyễn Trãi sẽ trình bày những căn nguyên làm bệnh ung thư cổ tử cung được các nhà khoa học trên thế giới tìm ra và chứng minh tính chính xác để từ đó giúp chị em phòng tránh một phần nào đó căn bệnh quái ác này.

 

nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung:

 

- Do nhiễm virut HPV: Có đến 80% số người đã quan hệ tình dục bị nhiễm virut HPV vào bất kì một giai đoạn nào đó. Đa phần mọi người không có triệu chứng gì, virut HPV sẽ tồn tại trong thân thể mà không làm tổn thất nào cho sức khỏe. Tuy nhiên một tỷ lệ nhỏ virut HPV lại phát triển thành bệnh ung thư cổ tử cung. trường hợp này thường gặp ở nữ giới quan hệ tình dục bừa bãi, có nhiều hơn một bạn tình (hoặc bạn tình của họ có nhiều bạn tình khác), mắc bệnh xã hội như sùi mào gà và tái phát nhiều lần.

 

 

- Di truyền: Các bệnh lý ở cơ quan sinh dục nữ có thể có tính di truyền. Theo đó những chị em có mẹ hoặc bà ngoại từng bị bệnh ung thư cổ tử cung thì họ có nguy cơ cũng mắc bệnh này cao gấp đôi những người bình có khả năng khác.

 

- Hút thuốc lá, sử dụng nhiều chất kích thích: Các nhà khoa học đã chứng minh được là những nữ giới có thói quen hút thuốc lá có khả năng có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao hơn gấp nhiều lần những người có có chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý.

 

- Quan hệ tình dục, sinh con quá sớm: Những nữ giới có hoạt động tình dục sớm lúc cơ quan tình dục chưa hoàn thiện cũng như không được trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm về vệ sinh, tình dục để bảo vệ bản thân có thể mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao hơn những người quan hệ tình dục muộn hoặc không có quan hệ tình dục.

 

- Những đàn bà mắc các bệnh lý phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm âm hộ, u xơ cổ tử cung, nếu như không được biết và chữa bệnh sớm, những căn bệnh vốn lành tính này thường phát triển, biến chứng thành ung thư cổ tử cung.

 

- Sinh đẻ nhiều lần: Các nhà khoa học cũng đã chứng minh được những nữ giới trải qua nhiều lần sinh nở, từ 3 lần trở lên có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao hơn những người chỉ có 1-2 lần sinh con. nguyên do sẽ do sinh nở nhiều lần khiến cổ tử cung của nữ giới bị lão hóa, xuống cấp, suy giảm chức năng.

 

 

- Một số bệnh xã hội như lậu, chalmydia, giang mai, HIV không trực tiếp dẫn tới ung thư cổ tử cung nhưng lại gây ra tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở đàn bà hơn.

 

- Hệ miễn dịch kém: Một số đàn bà mặc dù có lối sống khoa học nhưng do sức đề kháng bẩm sinh kém cũng có nguy cơ nhiễm virut HPV lúc không quan hệ cũng như phát triển thành bệnh ung thư cổ tử cung.

 

- Chất lượng cuộc sống: Đây cũng là lí do hình thành không thể bỏ qua liên quan tới bệnh ung thư cổ tử cung. Những phụ nữ sống ở đất nước nghèo hoặc trung bình, vệ sinh cá nhân kém, ô nhiễm nguồn nước, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn có tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do ung thư cổ tử cung cao hơn khá nhiều những nữ giới sinh sống ở các đất nước văn minh, được chăm sóc y tế tốt.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.