Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Uống nước sôi đê nguội đúng cách tốt cho sức khỏe 374 lượt xem

Uống nước sôi để nguội là đảm bảo cho sức khỏe của người dùng tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân, thói quen của người dùng khiến cho chúng vô tình trở thành loại nước uống không an toàn cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu uống nước sôi để nguội sao cho đúng cách nhé.

Loại nước nào nên uống

Nhiều người nghĩ rằng nước tinh khiết đã qua xử lý lọc hoặc nước khoáng sẽ tốt hơn nước đun sôi để nguội nên mua về để sử dụng. Thực tế lại hoàn toàn khác.

Tìm hiểu thêm về việc sử dụng nước đun sôi nhiều lần không: http://xulynuocmiennam.com/uong-nuoc-dun-soi.html

 

 

Nước tinh khiết trong quá trình lọc đã làm mất đi rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe. nói chung nước tinh khiết chỉ để đảm bảo bạn không bị khát và không bổ sung được nhiều chất có ích.

 

Còn với nước khoáng, mỗi nhà sản xuất lại đề cao một loại chất và làm cho hàm lượng chất đó nhiều hơn những chất khác, qua bàn tay con người, nước đã không còn là nước tự nhiên nữa. Chỉ uống một loại nước khoáng sẽ khiến bạn thừa chất này và thiếu chất kia.

 

Ngoài ra, người tiêu dùng hiện nay cũng không biết nước được chế biến và sản xuất như thế nào, có đảm bảo vệ sinh.

 

Cũng chỉ có nước sôi là có tác dụng tốt đối với cơ thể vì bổ sung được đầy đủ các khoáng chất cho cơ thể và sẽ rất tốt nếu uống nước đun sôi để nguội trong vòng 1 ngày.

 

Uống hết trong một ngày

 

Nhiều gia đình vì tiết kiệm thời gian và công sức thường đun sôi nước và để dành uống trong nhiều ngày. Đây là cách làm sai lầm, vì để càng lâu thì dễ xảy ra tình trạng nước bị tái nhiễm khuẩn. Các loại vi khuẩn sẽ tiếp tục sinh sôi do không còn nhiệt độ tiêu diệt chúng. Ngoài ra, nếu để nước lâu thì lợi ích cho sức khỏe từ nước sẽ không còn, những hợp chất hữu cơ và khí oxy có trong nước sẽ bị 'bốc hơi' nhanh chóng.

Tìm hiểu nước sối ở bao nhiêu độ tại: http://xulynuocmiennam.com/nuoc-soi-o-bao-nhieu-do.html

 

 

Ngoài ra đừng nghĩ trong nước sôi để lâu chỉ có vi khuẩn, các loại nấm mốc cũng dễ dàng phát triển trong nước. Nếu uống có thể gây đau bụng, lâu dài uống nước để lâu ngày còn tạo ra nguy cơ ung thư.

 

Nước đun sôi để càng lâu thì sẽ làm gia tăng lượng kim loại nặng trong nước như chì và cadimium. Ngoài ra, nước để lâu sẽ làm tăng lượng nitrat khi đi vào cơ thể gây ra phản ứng hóa học sinh ra muối nitric làm ức chế khả năng vận chuyển oxy trong máu khiến cho tim phải làm việc nhiều hơn, nặng hơn có thể gây ra những rủi ro về tim mạch.

 

Bảo quản

 

Dụng cụ chứa nước cần sạch sẽ, thường xuyên lau rửa. Tránh sử dụng các loại nhựa tái sinh để chứa nước vì có thể bị nhiễm độc.

 

Nước sôi để nguội uống có tốt không: http://xulynuocmiennam.com/uong-nuoc-soi-de-nguoi.html

 

 

 

Không dùng các bình hoặc ấm hở để chứa nước, thay vào đó hãy sử dụng bình kín, chỉ để hở lỗ nhỏ hoặc có vòi để lấy nước.

 

Nếu trót chạm miệng vào chai chứa nước thì cần mang đi rửa hoặc đổ nước đi, thay thế nước mới.

 

Nên uống nước trong vòng một ngày từ thời điểm đun sôi.

Tags:

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.