Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại An Giang

Vi khuẩn HP gây viêm dạ dày 397 lượt xem

 

Mắc bệnh viêm dạ dày do nhiều nguyên nhân gây ra, vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh. Nếu bệnh không chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều phiền phức cho cuộc sống.

Theo nghiên cứu mới đây nhất của Trung tâm y tế đại học Columbia – Hoa Kỳ vi khuẩn Hp có thể coi là nguyên chính gây viêm dạ dày mãn tính. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đức cho rằng vi khuẩn Hp có thể gây tổn thương ở cấp độ di truyền của tế bào, những tổn thương không thể hồi phục và sửa chữa tích lũy lâu ngày có thể dẫn tới ung thư dạ dày.

viêm dạ dày

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân gây viêm dạ dày mãn tính

Nên làm gì khi viêm dạ dày có vi khuẩn Hp?

Đừng quá lo lắng mà hãy có thái độ đúng đắn với bệnh vì bệnh hoàn toàn có thể điều trị được. Tuy nhiên đừng chủ quan vì nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến ung thư dạ dày và các biến chứng khác như chảy máu dạ dày, thủng dạ dày… Trong quá trình hỗ trợ điều trị cần tuân thủ theo phác đồ trị liệu của bác sỹ và sau đó đi khám định kỳ.

Đa số bệnh nhân có phác đồ trị liệu viêm dạ dày có vi khuẩn Hp đúng đắn đều loại bỏ được bệnh. Nhưng với trường hợp bệnh dạ dày bị tái phát cần tìm cách hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh trong đó có ba vấn đề cần được quan tâm là trị liệu triệt để vi khuẩn Hp, trị liệu triệt để tình trạng viêm và chống tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Ngoài việc sử dụng kháng sinh, bệnh nhân có thể sử dụng thêm kháng thể chống vi khuẩn Hp để tăng cường hiệu quả hỗ trợ điều trị vi khuẩn Hp.

Đối với trẻ nhỏ căn bệnh này cũng đáng phải lưu tâm. Trong trường hợp phát hiện bệnh ở trẻ cần lựa chọn giải pháp an toàn và hiệu quả.

Hiện nay, bệnh viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP là rất phổ biến. Vì vậy cần ăn uống hợp vệ sinh, khoa học để tránh tình trạng bệnh ngày càng gia tăng

Tags:
Đăng bởi: manh thang

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.