Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Việc làm tại Khu vực khác

Làm thế nào đỗ phỏng vấn khi đăng ký thi tuyển điều dưỡng đi Nhật 457 lượt xem

 

 

Đối với những ứng viên điều dưỡng đã đáp ứng được đầy đủ tiêu chuẩn từ phía nhà tuyển dụng muốn làm điều dưỡng viên Nhật Bản thì cần phải đỗ kỳ phỏng vấn trực tiếp với người Nhật. Vậy làm thế nào để đỗ phỏng vấn khi tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật  ? Hãy cùng JVNET – Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, đi tìm hiểu nhé !

 

 điều dưỡng viên nhật bản

Để có thể đỗ kỳ phỏng vấn, các ứng viên điều dưỡng cần phải chuẩn bị tâm lý vững vàng và kiến thức chuyên môn và trình độ tiếng Nhật thật tốt. Dưới đây là một số lưu ý mà thực tập sinh cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn với người Nhật:

1. Chuẩn bị trang phục

Nhà tuyển dụng có thể đánh giá các ứng viên điều dưỡng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ấn tượng đầu tiên tốt là một trong những yếu tố giúp bạn có cuộc phỏng vấn thành công. Vì vậy, việc chuẩn bị trang phục khi đi phỏng vấn rất quan trọng. Các ứng viên nên chọn trang phục quần vải màu kết hợp với sơ mi trắng hoặc  mặc trang phục theo yêu cầu của người hướng dẫn. Đầu tóc gọn gàng, không nhuộm tóc xanh tóc đỏ, không sơn móng tay, trang điểm lòe loẹt,…

2. Chuẩn bị kiến thức

Để có thể trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản, đòi hỏi các ứng viên phải tốt nghiệp cao đẳng/đại học trở lên, có Chứng chỉ hành nghề khám & chữa bệnh và có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành điều dưỡng. Do vậy, để có một cuộc phỏng vấn thành công, bạn cần trau dồi kiến thức, kỹ năng cần thiết. Đặc biệt là năng lực tiếng Nhật. Khi phỏng vấn, chắc chắn sẽ có phần giới thiệu bản thân. Phần giới thiệu nên có các ý chính như họ tên, tuổi, quê quán, chuyên môn, sở thích và nguyện vọng. Bạn hãy trình bày ngắn gọn, xúc tích và tạo một điểm nhấn cho riêng mình nhưng phải chính xác.

Trong thời gian phỏng vấn, các ứng viên điều dưỡng phải chú ý nói to, rõ ràng, thái độ nghiêm túc và trả lời đúng trọng tâm. Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn viec lam dieu duong Nhật Bản :

+ Ưu, nhược điểm của bạn là gì?

+ Hỏi các câu hỏi về chuyên môn

+ Vì sao bạn lại muốn trở thành một điều dưỡng viên Nhật Bản?

+ Bạn có sở thích gì?

+ Bạn sẽ làm gì với số tiền tiết kiệm được sau khi trở về Việt Nam?

+ Nguyện vọng sang Nhật Bản của bạn là gì?

+ Bạn có muốn hỏi thêm gì nữa không?

Để không gặp khó khăn khi trả lời phỏng vấn, các ứng viên điều dưỡng nên tự nghĩ câu hỏi và câu trả lời mà nhà tuyển dụng có thể hỏi. Đây là cách được nhiều ứng viên đã áp dụng và đạt hiệu quả cao.

Hiện tại, Công ty XKLĐ uy tín JVNET đang triển khai chương trình:”Học bổng tiếng Nhật – Chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản”. Với mục đích đào tạo tiếng Nhật tập trung và kỹ năng thi tuyển phỏng vấn. Đồng thời cung cấp thông tin liên quan đến chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản. Nhằm hỗ trợ cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường y dược và những lao động có dự định đi xuất khẩu lao động điều dưỡng. Mọi thông tin chi tiết về chương trình này, xin vui lòng liên hệ:

◆ Công ty Cổ phần Thương mại Phát triển Kỹ thuật và Nhân lực Quốc tế (JVNET)

- ĐC: Tầng 7, tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: 04-37556251 /

- Hotline: 0916.387598 (gặp Anh Quân)

 

 

 

 

Tags:
Đăng bởi: lephuongdung148

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.