Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – ngành nghề nào lương cao nhất? 405 lượt xem

 

 

Bất kỳ người lao động nào khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản đều mong muốn tìm được đơn hàng có ngành nghề phù hợp với sức khỏe, mức lương cao, công việc ổn định và nhiều việc làm thêm. Vậy trong các ngành xuất khẩu lao động Nhật thì ngành nào có thu nhập cao nhất? Lương điều dưỡng tại Nhật Bản trên thực tế có cao không? Đây là những câu hỏi nhận được nhiều quan tâm từ phía người lao động.

 

việc làm điều dưỡng

 

 

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hay thấp phụ thuộc vào khu vực, ngành nghề làm việc. Đối với những đơn hàng tính chất công việc vất vả và làm tại các thành phố lớn như thủ đô Tokyo, Osaka, Kyoto thì mức lương cơ bản thường cao hơn so với khu vực ngoại thành. Theo báo Nhật, thu nhập trung bình của người lao động khi đi xklđ Nhật dao động từ 120.000 – 150.000 yên/tháng, tương đương khoảng 24-30 triệu vnđ/tháng. Đối với những đơn hàng xây dựng thì thu nhập thường cao hơn trên 30 triệu đồng/tháng.

Còn thu nhập của điều dưỡng viên Nhật Bản khoảng 150.000 yên – 170.000 yên/tháng (tương đương khoảng 30 – 34 triệu vnđ/tháng). Đối với những điều dưỡng Việt Nam được cấp Chứng chỉ quốc gia về điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản thì có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật. Thu nhập hàng tháng lên tới 50 triệu – 60 triệu vnđ/tháng.

Như vậy, tùy vào từng ngành nghề và khu vực làm việc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có thu nhập khác nhau. Mặc dù lương điều dưỡng tại Nhật Bản cao nhưng điều kiện tham gia lại khắt khe hơn. Đòi hỏi người lao động phải tốt nghiệp cao đẳng/đại học trở lên, có kinh nghiệm làm việc, điều kiện sức khỏe tốt,…Đặc biệt là trình độ tiếng Nhật tối thiểu đạt cấp độ N3 trở lên. Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc, hãy nỗ lực cố gắng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thật tốt để đủ điều kiện tham gia và sớm thích nghi với cuộc sống và môi trường làm việc tại Nhật Bản.

 

 

 

 

                                                                              

Tags:
Đăng bởi: lephuongdung148

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.