Trang trí nội thất tại Khu vực khác

Nên xem xét khi tủ giày mắc những điểm này 168 lượt xem

Nếu như trong nhà bạn có kệ giầy, đừng tùy ý muốn xếp đặt ở đâu cũng được, muốn trang hoàng gì cũng xong. Điều này tai hại khôn cùng đấy.

Kệ để giầy cũng có thể giúp bạn nâng cao tài vận, hạn chế được vận rủi giả dụ bạn biết cách bố trí chuẩn mực, đúng mức, hạn chế điều kiêng kị.

Theo thuật phong thủy, giày đi ở ngoài sẽ bị nhiễm các khí trong ngũ hành như kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, thường nhật sẽ rất lộn xộn. Ví như để giày lung tung thì mùi hôi trong giày sẽ theo ấy lan ra khắp phóng, tác động trực tiếp đến vận may của gia chủ.

Xếp đặt tủ đựng giày cần chú ý những điều sau:

Đặt bên trong cửa chính và chọn vị trí Bạch Hổ bên phải cửa

Theo lý luận phong thủy "trái Thanh Long, phải Bạch Hổ", vị trí bên trái Thanh Long là nơi tốt lành phù hợp để những đồ đẹp đẽ. Còn tủ để giày là nơi tập trung của xú uế, do vậy nên đặt bên phải cửa chính, tức vị trí Bạch Hổ.

Trang bị để ở vị trí này áp chế tà khí từ những đôi giày bẩn, tránh những tác động không thấp tới tiền của, danh vẳng... Của gia chủ.

Không để đối diện với cửa ngõ cửa chính

Tuy có trị giá dùng, nhưng xét đến cùng, kệ giầy không hề là món đồ nội thất được giám định cao. Tủ để giầy được coi là "vật chứa xú uế" trong phong thủy nhà ở. Ko nên đặt tủ gỗ đựng giày dép đối diện với cửa ngõ cửa chính.

Không đặt trong bed room

Một số người vì để cho tiện tuyển lựa, phối đồ mà để giày trong phòng ngủ. Điều này thực sự rất ko nên. Bed room là nơi giúp bạn "sạc đầy năng lượng" sau một ngày mỏi mệt, những mùi hôi từ đôi giày sẽ ảnh hưởng ko phải chăng đến chủ nhà.

Tủ giày trong nhà mà phạm những điều này thì vứt, xui đủ đường - Ảnh 2.

Ngoài những điều đề cập trên, việc thiết kế kệ giầy cũng nên chú ý đến độ cao, kích thước, màu sắc… của tủ, giảm thiểu vi phạm những điều cấm kị trong phong thủy học.

Độ cao kệ để giày ko vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà

Theo thuật phong thủy, chiều cao của ngôi nhà được chia thành 3 phần bằng nhau. Phần đầu là Trời, phần giữa là Con người và phần cuối là Đất. Giày dép bẩn bụi, đi trên đất hằng ngày nên tủ để giầy bởi thế phải thuộc về phần Đất.

Theo các bậc thầy phong thủy truyền thống, kệ giầy cao đến phần giữa ngôi nhà - phần thuộc về Con người, sức khỏe của những thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Kệ giầy quá cao, thậm chí vượt quá độ cao của người trưởng thành cũng sẽ tạo cho người ta có cảm giác bị vô kể đôi giày "giẫm" lên đầu.

Kích thước tủ để giày không nên quá to

Tủ giày 3 tầng hoa cúc

Đặc biệt đối với các nữ chủ sở hữu độc thân, tủ giầy quá lớn sẽ đại diện cho đời sống, ái tình nửa vời, không có bạn trăm năm ổn định.

Kệ giầy ko nên quá sặc sỡ

Nên để kệ giày ở vị trí kín. Tủ để giày với cánh cửa sáng tạo sẽ mang đến vẻ thanh lịch, màu sắc ko nên quá chói mắt. Chúng ta khả năng để những dòng hoa cỏ, ảnh nghệ thuật trên tủ giầy, điều này không chỉ đẹp mắt mà còn tạo ra sự kết hợp.

Tags:
Đăng bởi: chinhtam20
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.