Dịch vụ khác tại Long An

Skip to main contentSkip to toolbar 87 lượt xem

Bộ Xây dựng nhu cầu các ngân hàng tham gia cho vay gói vay nhà ở xã hội gửi văn bản báo cáo về tình hình tiếp nhận giấy tờ thủ tục & giải ngân đều đặn mỗi tháng.yêu cầu được Bộ đưa ra trong bối cảnh gói hỗ trợ cho vay vốn mua nhà ở. ở xã hội trị giá 30.000 tỷ đã triển khai từ đầu tháng 6 nhưng số giải ngân cho vay thực tế cho các cá nhân chưa nhiều, hộ gia đình.

5 NH được phép tham gia gói hỗ trợ nhà ở gồm Vietcombank Việt Nam (Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank), Công Thương nước ta (Vietinbank), Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Ngân hàng Nông nghiệp Agribank) & Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB). Theo đó, các nhà băng sẽ báo cáo cụ thể chi tiết tình hình tiếp nhận giấy tờ thủ tục xin vay cũng như số thủ tục đã ký HĐ nguyên tắc, số giấy tờ thủ tục đã ký HĐ tín dụng, số tiền đã giải ngân. báo cáo gửi về Bộ Xây dựng và NHNN trước ngày 25 hàng tháng để tổng hợp.

Theo quy định, các hộ GĐ, cá nhân được vay mượn mua, thuê, thuê mua nhà ở. ở xã hội hoặc nhà ở thương mại có diện tích sàn bé hơn 70 m2 & giá bán dưới 15 sung sướng một m2. ở trong gói 30.000 tỷ, dân cư sẽ được vay mua căn hộ ở 70%, 30% nguồn tín dụng thanh toán sẽ dành cho các công ty bds nhà đất để tạo nguồn cung cho thị trường.

Ngày 14/7, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã giải đáp những thắc mắc về gói 30.000 tỉ đồng. Một trong những vì sao theo ông khiến tiến độ giải ngân cho vay cho các hộ gia đình, cá nhân còn chậm trễ là nguồn cung nhà ở xã hội còn khan hiếm. Bên cạnh đó, bản thân các NH cũng phải chịu trách nhiệm về rủi ro của khoản vay nên cần thẩm định thủ tục chặt chẽ.
Xem thêm:giải pháp vay tín chấp theo lương trong vòng 3 ngày.

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Văn Thắng
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.