Xe tại Khu vực khác

Tê tay vào ban đêm là dấu hiệu cảnh báo 93 lượt xem

Tê tay vào ban đêm là dấu hiệu cảnh báo

Bạn đã từng có cảm giác bị tê bàn tay và các ngón tay khi ngủ hay chưa? Nó có thể là một dấu hiệu ban đầu của căn bệnh được các chuyên gia gọi là hội chứng ống cổ tay, ước tính ảnh hưởng đến khoảng 4-10 triệu người Mỹ.

Nếu bỏ qua nó có thể gây ra những thiệt hại sức khỏe trong lâu dài, vì vậy điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh càng sớm càng tốt.

Kênh Bright Side đã tổng hợp những cách hiệu quả nhất để điều trị chứng tê tay, đặc biệt là những người làm việc văn phòng, sử dụng chuột máy tính nhiều. Những bài tập này cung cấp cho bạn một giải pháp tuyệt vời nhất giúp bạn phòng tránh sự tấn công của bệnh hội chứng ống cổ tay, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhất định để ngăn cho căn bệnh nguy hiểm này không thể phát triển, không để lại di chứng nặng nề.

1. Nghỉ tay thường xuyên hơn

Khi công việc đòi hỏi nhiều chuyển động lặp đi lặp lại vùng tay và cổ tay có thể có tác động tiêu cực đến các triệu chứng đường ống cổ tay. Trong điều kiện này, bàn tay của bạn cần nghỉ giải lao thường xuyên giữa các buổi làm việc.

Đặt lời nhắc mỗi 2-3 giờ làm việc thì nên dừng lại để tập thể dục một chút. Chỉ cần tập một vài động tác đứng lên ngồi xuống kiểu squats cũng có thể giúp cho cơ thể bạn được thư giãn toàn thân.

2. Giữ cổ tay thẳng trong khi làm việc

Các nghiên cứu xác nhận rằng có mối liên hệ tích cực giữa tư thế cổ tay và hội chứng ống cổ tay. Điều chỉnh ghế của bạn, để cánh tay của bạn được nằm ở tư thế và độ cao ngang hàng với bàn phím của bạn. Cố gắng giữ cổ tay của bạn ở một vị trí trung lập, mà không cần uốn cong khi làm việc.

3. Đeo băng nẹp cổ tay

Đeo nẹp giúp bạn giữ cổ tay ở vị trí trung lập. Điều đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn bảo vệ cổ tay, hãy đeo một cái nẹp nếu bạn phải gõ bàn phím nhiều hoặc tranh thủ đeo trong khi ngủ vào ban đêm.

Khá khó để kiểm soát cổ tay của bạn trong khi ngủ, vì vậy đeo nẹp cổ tay có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

4. Tập các bài tập cổ tay

Các bài tập để căng cơ xung quanh cổ tay giúp các dây chằng trở nên mềm mại và linh hoạt hơn xuống tận đường ống cổ tay, giúp vùng tay luôn ở trong tình trạng tốt. Bạn có thể thực hiện bài tập duỗi, uốn cong và xoay tròn cổ tay của bạn khi thực hiện các bài tập này.

>> Tham khảo thêm:

dịch vụ cho thuê xe tải

xe tải chở hàng giá rẻ

thuê xe tải nhỏ chở hàng

Tags:
Đăng bởi: sansang
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.