Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Kinh doanh tổng hợp tại Khu vực khác

Suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi 292 lượt xem

Thật lạ là thông thường chúng ta nghĩ bệnh suy giảm trí nhớ chỉ đến ở người già. Nhưng thực tế hiện nay bệnh lý này lại đang phát triển ở người trưởng thành. Do môi trường sống, làm việc hay do những hệ lụy của cuộc sống phát triển. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn nguyên do, triệu chứng và cách phòng chánh bệnh.

Suy giảm trí nhớ là gì?

Não là bộ phận quan trọng trong có trách nhiệm phân tích điểu phối mọi hoạt động của cơ thể. Não bộ chứa hàng tỷ các tế bào thần kinh, tất cả các thông tin, tín hiệu được truyền đến não bộ. Chất trung chuyển thông tin tín hiệu thần kinh đó là Acetylcholine. Khi chất trung chuyển này sút giảm, thông tin truyền đi sẽ gặp khó khăn. Đó là lúc bạn cảm thấy trí nhớ suy giảm, đau đầu và mất ngủ. Các tế bào não sẽ bị teo lại rồi teo não và mất trí nhớ hay còn gọi là bệnh Alzheimer.

suy-giam-tri-nho-o-nguoi-tre-tuoi

suy-giam-tri-nho-o-nguoi-tre-tuoi

Nguyên nhân mắc bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi:

Cuộc sống phát triển khiến cho chúng ta bị cuốn vào vòng xoáy công việc. Áp lực từ công việc, cuộc sống khiến cho thể xác tinh thần mệt mỏi, thiếu ngủ.

Do môi trường làm việc văn phòng công sở. chúng ta ngồi nhiều ít vận động cơ thể dễ mắc bệnh béo phì. Lượng mỡ trong máu tăng, khiến cho sự lưu thông của máu tới não kém.

Thường xuyên dùng nhiều bia rượu, giải qyết các vấn đề công việc tình cảm trên bàn nhậu… Làm ảnh hưởng đến não bộ khiến cho việc lưu trữ thông tin kém hiệu quả.

Chế độ ăn uống không khoa học, ăn nhiều đồ ăn nhanh, ăn sẵn. Đồ ăn chứa nhiều chất béo, dầu mỡ động vật.

Dùng thuốc tây tự phát theo kiểu tự làm bác sĩ khi bị cảm cúm, mất ngủ, mệt mỏi… Lạm dụng thuốc không theo sự hướng dẫn kê đơn của bác sĩ chuyên ngành.

Do mức độ phát triển của xã hội. Những ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông… Cũng là những lý do khiến cho tỷ lệ người trẻ tuổi mắc bệnh suy giảm trí nhớ tăng cao.

Trên đây là một số nguyên do khiến cho tỷ lệ người trẻ tuổi mắc bệnh tăng cao so với nhiều năm về trước. Suy giảm trí nhớ không chỉ làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc cuộc sống của người bệnh. Mà còn ảnh hưởng hệ lụy tới những người thân, xã hội cộng đồng.

Vậy ngay từ bây giờ bạn hãy trang bị cho mình và người thân những kiến thức để phòng và tránh bệnh suy giảm trí nhớ.suy-giam-tri-nho-o-nguoi-tre-tuoi

suy-giam-tri-nho-o-nguoi-tre-tuoi

Chế độ ăn uống khoa học: Ăn thực phẩm có nhiều khoáng chất như sắt để bổ sung máu. Hạn chế đồ ăn nhanh, ăn sẵn, đồ ăn chứa nhiều chất béo. Đặc biệt phải bỏ rượu bia, thuốc lá và những chất kích thích khác.

Vận động và nghỉ giải lao thường xuyên khi làm việc. Tập thể dục, chơi thể thao giúp cơ thể được giải thoát, hỗ trợ trao đổi chất, tuần hoàn cơ thể.

Khám sức khỏe định kỳ và dùng thuốc Tây theo kê đơn của bác sỹ chuyên ngành. Không lạm dụng thuốc kháng sinh, thuốc tây.

Bảo vệ mình và người thân khỏi sự ô nhiễm của môi trường, tham gia giao thông. Lựa chọn tiêu dùng những thực phẩm sạch.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng những sản phẩm hoạt huyết dưỡng não. Có tác dụng bổ xung khí huyết, tăng cường trí não.

 

 

Tags: bệnh Alzheimer, đau nửa đầu, đau vai gáy, hoạt huyết dưỡng não, suy giảm trí nhớ

Tags:
Đăng bởi: trần trung dũng

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.