Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Sóc Trăng

Vì sao mắc viêm gan B lại không thấy vàng da 408 lượt xem

Vàng da, vàng mắt là một trong những biểu hiện đặc trưng ở người bệnh viêm gan B, đó là khi những tổn thương trên gan người bệnh đã xuất hiện nhiều cùng với việc chức năng gan của người bệnh bị suy giảm làm cho tình trạng vàng da xuất hiện trên cơ thể người bệnh. Tuy nhiên không phải tất cả người bệnh viêm gan B đều xuất hiện dấu hiệu vàng da trên cơ thể người bệnh, chính vì thế khi nhiều người bệnh được chuẩn đoán mắc phải viêm gan B đều ngỡ ngàng trước sự thật này. Nhiều người bệnh viêm gan B thậm chí không có dấu hiệu gì, vẫn sinh hoạt bình thường mà không hề xuất hiện dấu hiệu vàng da trên cơ thể người bệnh. nước tiểu màu vàng

Theo các bác sĩ thuộc phòng khám đa khoa Hồng Phong thì việc người bệnh viêm gan B thường  không xuất hiện triệu chứng vàng da, hay người bệnh viêm gan B mãn tính thường không xuất hiện triệu chứng nào cụ thể là điều rất bình thường vì vốn dĩ viêm gan B là căn bệnh thầm lặng phát triển trong cơ thể người bệnh. Những nếu chúng ta không có bất kì triệu chứng hoặc khi những triệu chứng vàng da xuất hiện trên khắp cơ thể người bệnh thì có thể bệnh tình của bệnh nhân đã chuyển sang giai đoạn nặng và những biến chứng xơ gan hay ung thư gan đã xuất hiện trên cơ thể người bệnh.

Chính vì thế để bệnh không phát triển thầm lặng và có những biến chứng nguy hiểm trên người bệnh chúng ta nên ngăn chặn sự lây nhiễm của viêm gan B. Mặc dù viêm gan B đã có vaccine phòng ngừa hữu hiệu những chúng ta cũng nên tìm hiểu những con đường lây truyền viêm gan B để có thể bảo vệ tốt hơn cho bản thân cũng như gia đình. Virus viêm gan B lây truyền chủ yếu theo đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con, vì vậy chúng ta không nên sử dụng chung vật dụng cá nhân với người bệnh viêm gan B hay việc chúng ta có quan hệ tình dục an toàn với người không rõ tình trạng sức khỏe sẽ giúp cho chúng ta tránh được những nguy cơ lây nhiễm viêm gan B từ cộng đồng. Những bà mẹ trước khi có ý định mang thai nên tiến hành kiểm tra viêm gan B trước khi mang thai nếu có mầm bệnh thì nên tiến hành điều trị triệt để tránh lây nhiễm viêm gan B cho thế hệ sau. chữa viêm gan B ở bệnh viện nào tốt nhất

Tại sao chúng ta bị viêm gan B mà không có triệu chứng vàng da

Viêm gan B là căn bệnh phát triển thầm lặng và có những triệu chứng rất mờ nhạt người bệnh khi mắc phải viêm gan B thường khó phát hiện ra bản thân mình đã bị lây nhiễm viêm gan B. một phần khác là do lá gan của chúng ta có khả năng bù trừ cho những tổn thương giai đoạn đầu còn ít nên gan vẫn có thể bù đắp. Nhưng khi gan đã có những tổn thương nhiều cùng với việc, virus trong cơ thể tăng nhiều lần sẽ khiến cho việc khống chế virus viêm gan B gặp khó khăn  cũng như việc tế bào gan bị tổn thương nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan của người bệnh khi đó dấu hiệu vàng da có thể xuất hiện trên cơ thể người bệnh.

Vì bệnh viêm gan B là bệnh thầm lặng nên chúng ta nên thường xuyên tầm soát bệnh viêm gan B để giúp cho việc phát hiện ra bệnh sớm cũng như tiến hành điều trị kịp thời tránh những biến chứng có thể xuất hiện trên cơ thể người bệnh. Sức khỏe chúng ta vẫn tốt không có nghĩa bản thân chúng ta không mang bệnh, những căn bệnh thầm lặng như viêm gan B có thể âm thầm tấn công cơ thể chúng ta mà không có bất kì dấu hiệu nào báo trước trên cơ thể người bệnh.

Khi không may chúng ta bị viêm gan B người bệnh nên bình tĩnh và hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên gia để vạch ra phác đồ điều trị viêm gan B phù hợp nhất cho bản thân người bệnh để có thể sớm đẩy lùi viêm gan B ra khỏi cơ thể. Người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc hay tự ý điều trị mà nên tuân thủ theo đúng lộ trình điều trị của người bệnh để bảo đảm không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và mau chóng hồi phục.

Phòng khám đa khoa Hồng Phong

Địa chỉ: 160-162 Lê Hồng Phong phường 3 quận 5 TPHCM

Hotline: 028 3924 2222(Tư vấn miễn phí online 24/24)

Website: http://benhvienbenhgan.vn

Tags:
Đăng bởi: Hà Trí Giang

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.