Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Biểu hiện của bệnh trĩ và biện pháp khắc phục 334 lượt xem

Nhận biết dau hieu cua benh tri sớm là điều không hề khó bởi khi bị căn bệnh phiền toái tại hậu môn trực tràng này người bệnh sẽ phải đối mặt với các vấn đề bất thường tại hậu môn và khi đi ngoài. Cụ thể triệu chứng lòi dom bao gồm những gì? Các bạn hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết Chia sẻ dưới đây để từ đó có khả năng nhận biết ban đầu biểu hiện của căn bệnh phiền toái này để từ đó có phương pháp điều trị kịp thời.

dấu hiệu của bệnh trĩ

Cách nhận biết triệu chứng benh tri sớm nhất

Benh tri là căn bệnh xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng, hình thành do sự giãn nở quá mức, sưng tấy của các tĩnh mạch ở khu vực này.

Đây là căn bệnh có khả năng gặp ở mọi độ tuổi trong đó gặp nhiều nhất là tại những người cao độ tuổi hay những người có thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh chẳng hạn như ăn ít chất xơ, lười đi lại vận động, hay ngồi lâu hoặc căng thẳng khi đại tiện…. Để biết mình có mắc căn bệnh phiền toái này hỏi thăm hay không các bạn hãy nghiên cứu thông tin về biểu hiện của bệnh trĩ dưới đây:

Đau rát, sưng tấy, ngứa ngáy hậu môn vì các búi trĩ tiết ra chất dịch nhờn.Đi ngoài đau đớn, khó khăn, hay bị táo bón.

Đi ngoài ra máu là bệnh gì, lượng máu nhiều hay ít sẽ tùy vào cấp độ bệnh.

Có búi thịt nhỏ lòi ra sau mỗi lần đi cấu. nếu bệnh chưa nặng, búi trĩ sẽ tự co lên nhưng khi bệnh đã ở mức độ muốn búi lòi dom sẽ sa hẳn ra ngoài. Kể cả các bạn dùng tay đẩy búi lòi dom lên cũng không được.

Triệu chứng lòi dom có tự biến mất được không?

Khi đã có biểu hiện của lòi dom việc tìm phương hướng chữa trị bệnh là điều vô cùng cần thiết vì bệnh không thể tự khỏi. nếu bệnh mới chỉ ở giai đoạn đầu tiên, các bạn chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt là có thể cải thiện được tình huống bệnh. Điều này có nghĩa là các bạn cần ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tăng cường đi lại vận động…

Trong trường hợp biểu hiện của trĩ đã nghiêm trọng, tức là búi bệnh trĩ đã sa hẳn ngoài thì cần đi thăm khám và điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa vì lúc này việc thay đổi khẩu phần ăn uống sinh hoạt cũng như dùng thuốc sẽ không thể chữa khỏi bệnh.

Đối với những tình huống triệu chứng bệnh trĩ đã quá nặng thì hướng tối ưu nhất đó là áp dụng phương pháp ngoại khoa (cắt búi trĩ, thắt búi benh tri bằng vòng cao su… ).

Bởi vậy, tốt nhất các bạn nên đi thăm khám và điều trị ngay khi thấy có những biểu hiện của bệnh trĩ sớm bởi điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí chữa lòi dom, tiết kiệm thời gian… do phương pháp chữa bệnh rất đơn giản, nhanh chóng.

Mong rằng những thông tin về triệu chứng trĩ trên đây sẽ giúp các bạn có nguy cơ nhận biết sớm những triệu chứng bất thường trong trường hợp như không may mắc căn bệnh phiền toái ở hậu môn trực tràng này hỏi thăm. Mọi thắc mắc vui lòng nhấp chuột vào khung giải đáp ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa ở phòng khám đa khoa Thái Hà.

 

Tags:
Đăng bởi: Phạm Cao Thắng

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.