Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Hậu Giang

TÌM HIỂU CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH MẤT NGỦ MÃN TÍNH DỄ THỰC HIỆN MÀ BẠN NÊN BIẾT 268 lượt xem

Khi bị mất ngủ thông thường chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc ngủ, nhưng với bệnh mất ngủ mãn tính thuốc không mang lại hiệu quả. Để khắc phục vấn đề này các thấy thuốc đông y trong quá trình nghiên cứu đã nhận thấy một số loại thảo dược có thể điều trị bệnh mất ngủ mãn tính hiệu quả.

 

Điều trị bệnh mất ngủ mãn tính bằng gừng

Gừng là cách chữa bệnh mất ngủ mãn tính hiệu quả

Gừng được coi là vị thuốc quý dân gian, chúng ta sử dụng nhiều để trị nhiều chứng bệnh khác nhau, trong đó có cả bệnh mất ngủ mãn tính. Nhờ vào hàm lượng tinh dầu chiếm khoảng 5% và chất tinh bột khác. Có rất nhiều cách thực hiện điều trị bệnh mất ngủ mãn tính với gừng.Cách 1: Sử dụng gừng nấu với đường phèn để làm nước uống. Bạn cho gừng vào 700ml nước để đun sôi. Khi nước sôi bạn cho đường phèn vào, đun tiếp tục với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Sau đó đem uống, bạn nên uống vào buổi trưa hoặc chiều tối để có hiệu quả khi đi ngủ. Mẹo nhỏ này được mọi người đánh giá là một trong cách điều trị bệnh mất ngủ mãn tĩnh hiệu quả nhất.Cách 2: Hoặc có thêm cách làm nữa với gừng là ngâm chân bằng nước ấm với gừng vào mỗi tối trước khi đi ngủ khoảng 20 phút, sẽ giúp các kinh mạch được thư giãn trong khi ngâm.

Bài thuốc chữa mất ngủ mãn tĩnh bằng hoa nhài

Hoa nhài được dùng làm trà uống hàng ngày. Nhưng ít ai biết tác dụng chữa bệnh mất ngủ mãn tính của loại trà này. Thực nghiệm đã nhận thấy uống trà hoa nhài thường xuyên giấc ngủ đảm bảo hơn. Vì thế có thể sử dụng hoa nhài làm cách điều trị bệnh mất ngủ mãn tính. Cách làm: Dùng rễ hoa nhài 400g, ngâm trong 1 lít rượu trắng. Mỗi ngày uống khoảng 25ml trước khi đi ngủ.

Hạt sen - bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

Dùng tâm sen cũng một cách chữa bệnh mất ngủ mãn tính hiệu quảSen trong đông y là cây thuốc quý, hầu hết các bộ phận của cây đều được dùng làm thuốc. Trong đó, hạt sen có nhiều tác dụng khác nhau. Các chuyên gia tại Bảo Tâm An đã chứng minh bằng thực nghiệm rằng trong hạt sen có chất kiềm, glucôxit thơm có tác dụng an thần, có thể mang lại hiệu quả khi điều trị bệnh mất ngủ mãn tính. Sau khi ăn hạt sen, tuyến tụy tiết ra chất insulin làm người ta dễ ngủ hơn.Bài thuốc gồm các vị sau: Tâm sen 14g, lá vông 12g, táo nhân 18g, hoa nhài tươi 16g. Tâm sen được sao thơm, táo nhân tiến hành đập dập, lá vông sấy khô sau đó tán thành bột. Đem tất cả các loại trộn đều, hãm với khoảng 700ml nước, sau đó cho hoa nhài vào khi nước thuốc còn ấm, rồi lấy nước đó uống làm trong ngày.Lưu ý: Điều trị bệnh mất ngủ mãn tĩnh bằng các nguyên liệu trên đây có hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Hy vọng những chia về các cách điều trị bệnh mất ngủ mãn tính trên đây, bạn sẽ không phải lo lắng tìm cách đối phó với những cơn mất ngủ kéo dài. Nếu bạn còn có thắc mắc nào thì có thể liên hệ qua số (04) 2268 0999 để được trực tiếp các chuyên gia của Bảo Tâm An tư vấn thêm.

NGUỒN: http://baotaman.net/tong-hop-cach-dieu-tri-benh-mat-ngu-man-tinh-tu-thien-nhien

Tags:
Đăng bởi: hienluong1994

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.