Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Cần Thơ

4 TIÊU CHÍ chuẩn nha khoa trong kỹ thuật mài cùi răng ĐỪNG VỘI bỏ qua 165 lượt xem

Mài cùi răng là việc được chỉ định phải thực hiện trước khi tiến hành trồng răng sứ. Tuy nhiên kỹ thuật mài cùi răng phải đảm bảo những tiêu chí cụ thể nào để quá trình phục hình răng sứ đạt kết quả cao nhất? Hãy cùng tham khảo những tiêu chí cụ thể đạt chuẩn nha khoa tại Nha Khoa Paris dưới đây nhé!1/ Kỹ thuật mài cùi răng - Tỷ lệ mài cùi đạt chuẩn nha khoa

Có thể bạn sẽ nghĩ mài cùi răng để chụp răng sứ lên chỉ cần mài cùi cho nhỏ đi mà không cần theo tỷ lệ nào là hoàn toàn sai lầm. Việc mài cùi không đạt theo tiêu chuẩn kỹ thuật chính là nguyên nhân dẫn đến sự bong sút của vỏ răng sứ trong quá trình ăn nhai về sau.4 Tiêu chí đánh giá kỹ thuật mài cùi răng đảm bảo chất lượng hay không 1

Mỗi mục đích phục hình lại cần mài cùi răng với tỷ lệ phù hợp

Cùi răng thật được mài nhưng cần phải mài sao cho có thể tạo ra giá trị lưu giữ thân răng sứ được chắc chắn nhất, đảm bảo vừa khít nhất. Khi đó răng cần được mài theo các tỷ lệ cụ thể sau đây: - Với răng cửa và răng nanh, tỷ lệ mài cổ răng điều chỉnh trong khoảng từ 0,6mm – 1mm, thân răng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm. - Với răng hàm, tỷ lệ mài cổ răng khoảng từ 0,8mm – 1mm, thân răng từ 1,5mm – 2mm, mặt nhai từ 1,5mm – 2mm.

Trên đây chính là tỷ lệ mài đảm bảo cho răng chịu được lực nhai tốt và lớn nhất. Việc mài răng cần tuân thủ theo một tỉ lệ chuẩn không chỉ đảm bảo cho quy trình lắp chụp răng sứ được sát khít, không cộm cấn mà còn hạn chế xâm lấn tối đa đến cấu trúc của răng thật, giúp cho răng giữ được độ bền chắc và không bị yếu đi.

2/ Tùy chỉnh đường mài hoàn tất phục hình

Trong điều kiện bình thường, tỷ lệ mài có thể cố định nhưng đường hoàn tất phục hình thì có thể tùy chỉnh khá linh hoạt theo kỹ thuật và cách mài riêng của bác sĩ điều trị.

4 Tiêu chí đánh giá kỹ thuật mài cùi răng đảm bảo chất lượng hay không 2Kỹ thuật mài cùi răng cần theo những tiêu chuẩn tỷ lệ khắt khe

Bác sĩ có thể chọn bờ vai để hoàn tất phục hình, nhưng cũng có thể thay bằng bờ cong của răng để kết thúc, miễn sao có thể tạo ra đường mài chuẩn xác, dứt điểm, không sai khác.

3/ Kỹ thuật mài cùi răng - Chọn góc điều chỉnh phù hợp

Điều kiện lý tưởng nhất là góc 3 độ so với phương thẳng đứng. Đây là góc răng có thể tạo được độ lưu giữ mép chụp răng giả chắc chắn nhất, không quá chật mà cũng không quá lỏng lẻo. Tuy nhiên, góc này có thể thay đổi với các tình huống mài chỉnh răng hô, vẩu nhằm giảm sự lệch lạc cho răng một cách thẩm mỹ nhất tùy vào chỉ định riêng của bác sĩ.

4/ Sử dụng công nghệ hiện đại để hỗ trợ

Hiện nay, công nghệ răng sứ CT 5 chiều đang được đáng giá là công nghệ phục hình răng sứ hiệu quả an toàn nhất. Công nghệ được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện RHM Forsyth - Hoa Kỳ sáng chế và ứng dụng thành công. Đến nay đã chuyển giao độc quyền cho Nha Khoa Paris - địa chỉ duy nhất tại Việt Nam có đầy đủ các yếu tố xứng đáng áo dụng công nghệ này.

4 Tiêu chí đánh giá kỹ thuật mài cùi răng đảm bảo chất lượng hay không 3

Công nghệ CT 5 chiều hỗ trợ mài cùi răng tốt hơn 

- Đây là công nghệ sử dụng kỹ thuật mài cùi răng để phục hình răng sứ rất tinh vi, có thể tạo ra được mài ngọt, trơn, chính xác, chuẩn tỷ lệ và đúng chỉ định phục hình, phù hợp với yêu cầu cụ thể của ca phục hình với bất cứ mục đích nào (làm răng thông thường, chỉnh răng vẩu hay răng hô móm, không đều,…).

- Công nghệ trồng răng này hiện đang được áp dụng rất hiệu quả trong nhiều ca chỉnh hình răng hoàn chỉnh, để cho ra đời những chiếc cùi răng có độ lưu giữ răng sứ vô cùng chắc chắn. Răng sứ sau khi bọc chụp có độ bền chắc cao, màu sắc sáng bóng và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật.

- Ngoài ra, để kỹ thuật mài cùi răng đạt được độ chính xác cao thì tay nghề của bác sĩ cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Tại nha khoa Paris, các bác sĩ đều là những chuyên gia được đào tạo bài bản, có kỹ thuật chuẩn xác và thực hiện thành công hơn 500 ca phục hình răng thẩm mỹ. Do đó, bạn có thể yên tâm khi thực hiện dịch vụ này tại đây.

Kỹ thuật mài cùi răng

Đội ngũ các bác sĩ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc về kỹ thuật mài cùi răng an toàn không đau tại Nha Khoa Paris chúng tôi. Vui lòng liên hệ về trung tâm qua Hotline 1900.6900, hoặc đăng ký tư vấn trực tiếp MIỄN PHÍ để được bác sĩ giải đáp thật chi tiết và chính xác cho bạn. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

XEM THÊM

Mài cùi răng bọc sứ có ĐAU không và có ảnh hưởng XẤU gì?Địa chỉ chụp răng sứ ở đâu UY TÍN - AN TOÀN nhất tại Hà Nội ?

Tags:
Đăng bởi: Khach_1496910253

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.