Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Nếu ung thư tuyến tiền liệt lan sang các cơ quan nội tạng khác, nó thường gây ảnh hưởng đến các mô và xương 165 lượt xem

Dưới đây là các [url=http://enpros.vn/dau-hieu-ung-thu-tien-liet-tuyen-va-lieu-phap-phong-tranh/]dấu hiệu ung thư tiền liệt tuyến[/url] nam giới cần chú ý:

1. Đi tiểu khó khăn

Tuyến tiền liệt nằm bên dưới bàng quang và niệu đạo. Tuổi càng cao, tuyến tiền liệt càng có nguy cơ bị sưng to và khiến quý ông cảm thấy khó khăn khi đi tiểu. Tuy vậy, đôi khi hiện tượng sưng phù cũng bị nhầm lẫn với những khối u trong tuyến tiền liệt.

Tiến sĩ Wysock cho biết: “Nếu thấy mình đi tiểu chậm hơn bình thường, tần suất đi tiểu tăng hơn trước nhiều thì nên chú ý rằng đây có thể là dấu hiệu của ung thư [url=http://enpros.vn/thuoc-chua-tien-liet-tuyen-phi-dai-va-u-xo-lanh-tinh-tot-nhat/]tuyến tiền liệt[/url]”.

2. Có máu trong tinh dịch hoặc nước tiểu

Theo tiến sĩ Wysock, nhìn thấy máu khi đi tiểu hoặc xuất tinh thì nam giới nên đi kiểm tra ngay lập tức. Đây có thể là triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt hoặc bạn đang mắc bệnh viêm nhiễm nào đó.

Lưu ý, nhiều nam giới thường bị mở rộng tuyến tiền liệt khi càng có tuổi, điều này cũng gây [url=http://enpros.vn/trieu-chung-viem-tuyen-tien-liet-phat-hien-bang-cach-nao/]viêm tuyến tiền liệt[/url] lành tính và bạn có thể thấy máu khi đi tiểu. Tốt nhất nếu xuất hiện máu trong tinh dịch hoặc nước tiểu, hãy đi khám bác sĩ ngay.

3. Lưng dưới bị đau và cứng đơ

Nếu ung thư tuyến tiền liệt lan sang các cơ quan nội tạng khác, nó thường gây ảnh hưởng đến các mô và xương gần đó bao gồm cả lưng và cột sống. Hệ quả là bạn thường bị đau dây thần kinh ở cột sống khiến lưng bị tê cứng, các bó cơ cũng bị căng. Hầu hết các hiện tượng này đều phụ thuộc vào vị trí mà tế bào ung thư tuyến tiền liệt lan sang.

Tuy nhiên, tiến sĩ Wysock cũng nhấn mạnh rằng việc chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt chỉ qua hiện tượng đau lưng là chưa đủ chính xác, nhưng cánh mày râu cũng không nên bỏ qua dấu hiệu này.

Tags:
Đăng bởi: Thanh kim huyền

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.