Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giáo dục tại Miền Tây

Tâm Lý Khối C Và Kỳ Thi THPT Quốc Gia 387 lượt xem

Xin chào tất cả các bạn, xin kính chào các bậc phụ huynh, có lẽ là đến thời điểm bây giờ vấn đề chọn trường, chọn ngành để chuẩn bị hoàn thành bộ hồ sơ thi THPT Quốc Gia năm nay đang nóng lên từng ngày.

Rất nhiều bạn học sinh còn rất mông lung, rất khó khăn khi quyết định chọn cho mình một nghề cụ thể là một trường Đại Học Khối C nào đó nào đó mình sẽ thi vào để đảm bảo cái thứ nhất là đỗ cái đã, thứ 2 là sau này khi tốt nghiệp ra trường có một công ăn việc làm nào đó ổn định hoặc là có thu nhập từ những cái ngành nghề mà mình đang theo đuổi. Rất có thể là chúng ta chọn đúng cái ngành nghề nhưng rất có thể chúng ta lại chọn sai. Chọn đúng thì không sao nhưng chọn sai thì lại phải có một cái quá trình làm lại từ đầu. Cho nên chọn đúng phù hợp cực kỳ quan trọng. Thế nên hôm nay cô xin chia sẻ với các em một số vấn đề về khối C(khối C gồm những môn nào?) hiện nay.

“Ngành Tâm lý học – Đại Học Xã Hội Và Nhân Văn có điểm đầu vào như thế nào? Ngành này có dễ kiếm việc làm hay không?”

Các ngành khối B có Toán, Hóa, Sinh – Khối C có Văn, Sử, Địa – Khối D có Toán, Văn, Anh – Sử, Văn, Anh bạn còn có thể theo kịp không? Tốt, vì trường hàng năm chỉ lấy chỉ tiêu 100 sinh viên đầu vào với mức điểm từ 24-27 điểm. Đó là một mức trung bình không cao không thấp. Nhưng ở nước ngoài thì khi bạn gặp một vấn đề tâm lý thì bạn nên gặp ai? Gặp bác sĩ tâm lý đúng không? Nhưng ở Việt Nam thì bạn sẽ tìm đến những người bạn thân nhất của bạn.

Tôi hiểu là các bạn đang cảm thấy lo sợ, rất là hồi hộp trước cái kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời mình này. Tôi hiểu vì tôi đã từng ở trong tình cảnh như các bạn. Và các bạn hãy nhớ rằng, trong cuộc đời khi một cánh cửa đóng lại thì những cánh cửa khác sẽ mở ra. Con người chúng ta thường có xu hướng là tiếc nuối những cánh cửa đã đóng lại và quên mất những chân trời mới rất đẹp đẽ đang chào đón chúng ta.

Tôi sẽ sớm gặp lại các bạn vào bài viết sau!

Tags:
Đăng bởi: Trần Khánh An

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.