Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giáo dục tại Miền Tây

Tư Vấn Chọn Trường Đại Học Khối A,C,D Ở Hà Nội 406 lượt xem

Chỉ còn vài tháng nữa là cuộc thi quan trọng nhất hàng năm lại bắt đầu, các phương án đã được đưa ra, chính bởi vì có quá nhiều ngành học đan xen lẫn nhau, việc cân đo đong đếm ngành này với ngành kia thật sự khá khó khăn. Vì vậy, các thí sinh hãy dựa vào chính niềm đam mê của mình để có thể cân nhắc, lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân, đúng với năng lực của mình. 

 

Khối A, khối A1 gồm những môn nào, ngành nào? Khối A1 là tổ hợp các môn thi thuộc khối A với 3 môn chính là Toán Lý và Ngoại Ngữ của khối D. Không giống khối D đa dạng về các môn Ngoại Ngữ, khối A1 có duy nhất là môn Tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà các ngành khối này cũng đa dạng rất nhiều từ Công nghệ kỹ thuật cho đến thương mại marketing. Vì là các ngành hot nên các trường cần tuyển sinh cũng là rất nhiều, tiêu biểu là các trường lớn trên toàn quốc như Đại Học Bách Khoa, Đại Học Kinh Tế,... Khối A1 cũng là khối mình thích nhất và học tốt nhất chỉ sau khối D vì hai khối này bổ trợ cho nhau rất nhiều, các bạn có thể học song song 2 khối này mà vẫn cảm thấy thoải mái

Tiếp là khối C, khối C gồm 3 môn lý thuyết cực khó nhằn là Ngữ Văn, Lịch Sử và Địa Lý, môn này đòi hỏi bạn phải có trí nhớ cực tốt, vì liên quan đến Lịch Sử nên các bạn không thể bịa đặt được nên các bạn cũng cân nhắc chọn khối này. Vì là khối đặc thù nên các ngành nghề cũng không dễ tuyển như các khối khác. Nhưng những trường Đại Học khối C không phải không có, đặc biệt là các trường Quốc Phòng An Ninh, điểm chuẩn đầu vào là cực kỳ cao. Muốn vào mấy trường này thì các bạn đầu tiên là phải giỏi, nếu không giỏi thì nhà cũng phải là con ông cháu cha.

Cuối cùng là khối D, như mình nói ở trên, khối D có đa dạng về các môn Ngoại Ngữ nên các ngành nghề hiện nay là rất nhiều và cũng tương tự như khối A1 là thuộc về lĩnh vực công nghệ, thương mại. Các trường Đại Học khối D ở Hà Nội hiện nay càng ngày càng nhiều nên các bạn cũng không phải lo lắng khi hỏi trường nào tuyển khối D, mà quan trọng là năng lực học của bạn thế nào.

Trên đây là bài tư vấn mình đã tổng hợp được sau bao ngày tìm hiểu, các bạn hãy đọc và tham khảo nhé.

Tags:
Đăng bởi: Trần Khánh An

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.