Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giáo dục tại Miền Tây

Tổng Hợp Các Khối Thi Đại Học Khối A,B Mới Nhất 398 lượt xem

Các khối thi đại học luôn là đề tài nóng hổi mỗi mùa thi THPT Quốc Gia. Mỗi năm, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo lại có những thay đổi nhất định về quy chế thi cũng như bổ sung thêm những khối thi mới nhằm làm phong phú thêm cách thức ôn thi của thí sinh. Chúng tôi sẽ tổng hợp đầy đủ các khối thi đại học cùng tổ hợp môn thi của mỗi khối.

Khối A gồm những môn nào? Khối A, khối A1 gồm những ngành nào? Các trường Đại Học nào tuyển sinh khối A?

Khối A (nay là khối A00) có tổ hợp các môn thi là Toán – Lý – Hóa. Từ năm 2017, môn Toán chính thức được đổi sang hình thức thi trắc nghiệm 90p thay vì tự luận 120p

Khối A01 thi tổ hợp Toán – Lý – Anh. Sự kết hợp môn Tiếng Anh của khối D với môn Toán và Lý của khối A giống như một làn gió mới.

Khối A02 là tổ hợp thi của 3 môn: Toán – Vật lý – Sinh học. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn không học tốt được môn Hóa nhưng lại học tốt môn Lý để thi vào những ngành Y Dược.

Khối A03 (Toán – Lý – Sử) và Khối A04 (Toán – Lý – Địa) giống như khối A03 với một môn xã hội ghép cùng 2 môn tự nhiên. Hai khối này đòi hỏi thí sinh phải vừa có một trí nhớ tốt để học thuộc lý thuyết dày đặc vừa một tư duy nhạy bén.

Khối A05: (Toán – Hóa – Sử): khối thi này cũng có nhiều ngành nghề khối A để các bạn lựa chọn. Khi bạn chọn lựa và ôn luyện các môn thi khối A05 cũng đồng nghĩa với việc bạn đang nuôi dưỡng, tiến gần đến mục tiêu, ước mơ của bạn.

Khối A06(Toán – Hóa – Địa): lại có một sự lựa chọn cho các bạn yêu thích khối A và thích bộ 3 môn này. Hiện nay các trường khối A đã mở rộng đầu vào tuyển sinh. 

Khối A07 (Toán – Sử – Địa): việc bổ sung khối A07 vào tổ hợp các môn thi khối A giống như một chiếc phao cứu sinh cho những bạn yêu thích với các môn Sử, Địa, nhưng bị ” đuối môn Văn”, đam mê môn Toán.

Khối B gồm những môn nào? Khối B, khối A1 gồm những ngành nào? Các trường Đại Học khối B nào?

Điều đáng quan tâm nhất trong khối này là trong những năm gần đây điểm chuẩn của các ngành của khối này tăng khá cao đặc biệt là về ngành Y học. Các bạn phải được điểm trung bình 3 môn thi trên 9 mới có cơ hội trúng tuyển. Nên các bạn phải thật lưu ý khi chọn khối ngành này.

Khối B00: Toán, Hóa học, Sinh học

Khối B01: Toán, Sinh học, Lịch sử

Khối B02: Toán, Sinh học, Địa lý

Khối B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn

Khối B04: Toán, Sinh học, Giáo dục công dân

Khối B05: Toán, Sinh học, Khoa học xã hội

Khối B08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Trên đây là các thông tin chúng tôi cung cấp cho các học sinh để các bạn nắm chắc kiến thức về các khối ngành A , B này để có sự lựa chọn đúng nhất ngành nghề phù hợp với công việc yêu thích của các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tags:
Đăng bởi: Trần Khánh An

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.