Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Cách phòng tránh mắt cận thị 387 lượt xem

Mắt bị cận thị là điều không ai mong muốn, đặc biệt với chị em phụ nữ khi phải đeo cặp kính dày cộm, không khoe được đôi mắt long lanh. Chưa kể đến trường hợp đeo kính nhiều mắt dễ lồi ra trông rất xấu.Vì vậy cần có cách phòng tránh mắt cận thị hiệu quả.

Thời đại ngày nay, tình trạng người mắc bệnh cận thị "tăng vọt" theo mức độ phát triển của công nghệ thông tin. Lý do không gì khác ngoài việc sử dụng điện thoại, máy tính quá nhiều khiến cho đôi mắt mờ dần đi. Hệ quả ngoài việc lúc nào cũng phải kè kè bên cặp kính dày cộm còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ về mắt như sụp mí mắt

Để phòng ngừa những rủi ro xảy ra cho đôi mắt, phải tuân thủ theo các cách phòng tránh mắt cận thị.

Bạn nên biết, điều cốt yếu nhất về thị lực là ánh sáng thích hợp. Tránh đọc sách, làm việc,... tại những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng quá mạnh. Ánh sáng mạnh hay mờ khiến mắt liên tục phải điều tiết gây mệt mỏi. Cũng cần quy định thời gian cho mắt nghỉ ngơi. Ngoài ngủ đúng, đủ giờ giấc, cứ khoảng 45 phút mắt hoạt động lại tập các bài massage, thư giãn mắt. Kiểm soát bản thân trong việc sử dụng điện thoại, máy tính cũng như các thiết bị điện tử đòi hỏi việc nhìn khác như tivi,...

Chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng phần nào đến thị lực. Chú ý bổ sung thực phẩm giàu protein và vitamin, nhất là cá sẽ làm sáng mắt.

Một cách phòng tránh cận thị nữa mà bạn cần ghi nhớ là kiểm tra thị lực ít nhất mỗi năm một lần. Việc này vừa giúp bạn theo dõi tình trạng của mắt vừa đảm bảo sự phát triển thích hợp của thị giác để từ đó điều chỉnh chế độ sinh hoạt và ăn uống cho phù hợp.

Với những trường hợp trẻ không sao già lại cận thị là điều tất yếu vô cùng dễ hiểu. Bởi tuổi càng cao khả năng điều tiết của mắt càng kém, thị lực càng có xu hướng giảm dần. Chưa kể đến tình trạng sụp mí mắt do lão hóa cũng cản trở thị giác. Lúc này, không thể dựa vào cách phòng tránh mắt cận thị để giải quyết nữa mà cần những biện pháp khắc phục cụ thể và mang tính khoa học hơn.

Một trong những cách cải thiện tầm nhìn do mắt sụp mí, bị lão hóa theo thời gian,... là cắt mí.

Cắt mí là một tiểu phẫu đơn giản, hoàn toàn không phẫu thuật bóc tách nên đảm bảo an toàn. Kỹ thuật cắt mí nói chung, bác sĩ sẽ bóc tách bọng mỡ thừa vùng mí mắt nhẹ nhàng, chuẩn xác. Sau đó bác sĩ tiến hành khâu lại bằng chỉ sinh học cao cấp, với độ bền vững và siêu mảnh cao cấp theo đường mí mắt mới. Chỉ sinh học giúp kéo căng vùng da bị chảy xệ, nâng đỡ kết dính tới cơ nâng mi và da mi tạo cho đôi mắt có đường mí đều, to dài.

Tất nhiên, phương pháp cắt mí dr hải lê chỉ phần nào cải thiện tầm nhìn của bạn với nguyên do sụp mí. Nếu bạn bị cận thị nặng trong một thời gian dài bởi những lý do khác, cắt mí không phải giải pháp đúng đắn.

Để rõ hơn về tình trạng mắt, bạn cần đến bác sĩ thăm khám và nhận tư vấn.

 VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

ĐỊA CHỈ:

- Cơ Sở 1: 36 ĐỖ QUANG – TRẦN DUY HƯNG – HÀ NỘI

- Cơ sở 2: 314 - PHỐ HUẾ - HAI BÀ TRƯNG - HÀ NỘI

- Cơ sở 3: 552-554 Trần Hưng Đạo - Phường 2 - Quận 5 - TP.HCM

Tags:
Đăng bởi: Park Rose

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.