Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Khách sạn tại Miền Tây

Hướng dẫn làm giá chay nhanh gọn giàu dinh dưỡng 590 lượt xem

Giá xào đậu phụ nấm: Nguyên liệu:2 bìa đậu phụ cắt khối200g giá đỗ200g rau cải150g nấm mỡ3 nhánh tỏi băm nhỏ1 củ tỏi thái lát1 nhánh gừng băm nhỏ2 thìa dầu mè1 củ hành tâyDầu hào chayHạt tiêuGia vịCách làm:Cho dầu vào chảo, làm nóng. Khi dầu bắt đầu sôi, thả đậu cắt khối vào chiên vàngKhi đậu đã chín vằng, vớt ra đĩa và bỏ vào giấy thấm dầu.Lọc lại dầu để gạt hết những phần bị cháy ra ngoài. Làm nóng lại dầu rồi cho gừng, tỏi vào phi thơm rồi cho nấm vào xào khoảng 30s, thêm rau cải vào xào to lửa trong 30s. Nêm gia vị, dầu hào chay vào cho vừa miệng. xem thêm bài viết nổi bật địa chỉ đặt cỗ chay ngon ???.[​IMG]Khi thấy rau cải và nấm gần chín thì cho đậu vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút. Và cho tiếp giá đỗ vào đảo 1 phút để giá chín tái không bị mềm nhũn. vậy là xong món rau cải xào giòn ngon. tham khảo thêm bài viết chi tiết ăn chay tháng 7 có ý nghĩa là gì ???

2.Giá xào kim chi, đậu phụ:Nguyên liệu:2 thìa dầu ăn2 bìa đậu phụ cắt khối1 miếng váng đậu400g giá1 củ hành tây thái lát200ml nước10 lá tía tô thái sợi1 thìa bột ngôLàm nước sốt2 thìa tương ớt Hàn Quốc1 thìa bột ớt hàn1 thìa nước tương1 thìa dầu hào chay2 thìa cà phê đường1/2 thì gừng băm2 nhánh tỏi bămCách làm:Cách làm nước sốt: Cho tương ớt Hà, bôt ớt Hàn, nước tương, dầu hào chay, đường, gừng băm, tỏi băm vào bát trộn đều, đánh tan cách nguyên liệu.Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo và để nhiệt độ nóng trung bình. Cho đậu phụ đã cắt miếng vào chiên. Trong khoảng 4 – 5 phút là đậu sẽ vàng. Cho nhỏ lửa xuống và xếp váng đậu cùng hành tây lên trên bề mặt, thêm sốt lên trên bề mặt.Cho một chút nước ở phía dưới nồi và đun nhỏ lửa.Khi thấy đậu hũ đã hơi mềm thì cho tiếp giá đỗ lên trên, đổ nước sốt khi nãy lên trên bề mặt ( lưu ý bớt lại 1 chút nước sốt để hòa bột ngô ) rồi đậy vung lại để cho chúng tự mềm.Khi thấy các nguyên liệu đã chín mềm thì trộn đều lên rỗi cho lá tía tô thái sợi vào. Cho bột ngô, nước sốt và nước hòa chung với nhau cho tan, đổ lên trên món ăn và đảo lại cho ngấm, đun khoảng 1 phút là được. Bỏ ra đĩa và trang trí theo ý thíchMón giá xào chay này nên ăn nóng và dùng kèm cơm.Nguồn: hướng dẫn cách làm xúc xích chay thơm ngon ???

Tags:
Đăng bởi: lylymcm

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.