Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Năm dấu hiệu cảnh báo chứng bệnh viêm gan b biến chứng thành ung thư gan 252 lượt xem

Ung thư gan là loại ung thư chỉ đứng sau ung thư dạ dày cũng như ung thư phổi, nó có quan hệ mật thiết với bệnh viêm gan B. Đây là lời khuyên phòng bệnh dành cho bạn.

Theo các dữ liệu khám nghiệm lâm sàng cho thấy, viêm gan B có mối quan hệ rất gần với ung thư gan, vì vậy chúng ta phải biết rõ trong thời gian bao lâu, viêm gan B https://benhvienchuyengan.com/2-chi-so-anti-hbc-va-anti-hbs-co-gi-khac-nhau-2394.html sẽ chuyển sang thời đoạn ung thư và những dấu hiệu là gì.

Viêm gan B chuyển sang thời đoạn ung thư trong thời gian bao lâu?

Các nghiên cứu lâm sàng đã ghi nhận, rất nhiều bệnh nhân ung thư gan có lịch sử xuất phát từ viêm gan B cấp tính chuyển sang mãn tính, sau đó chuyển sang xơ gan cũng như cuối cùng là tới giai đoạn ung thư gan, điều đó có khả năng thấy viêm gan B liên quan chặt chẽ với ung thư.

Ngoài ra, viêm gan mãn tính cũng có thể bỏ qua giai đoạn xơ gan để trực tiếp chuyển sang ung thư.

Theo các số liệu thống kê y tế liên quan cho thấy, trong số những người mắc bệnh ung thư gan nguyên phát ở Trung Quốc, gần 90% người bệnh viêm gan B có dương tính với HBsAg , điều đó cho thấy ung thư gan có liên quan mật thiết tới việc nhiễm viêm gan siêu vi B.

Các nghiên cứu cho biết, độ tuổi trung bình của bản thân người bệnh xơ gan là 35, trong số các bệnh nhân nói trên, có từ 6-15% phát triển sang giai đoạn ung thư sau 5 năm, song song trong số những bản thân người bệnh vừa bị xơ gan vừa ung thư, có từ 80-90% người nhiễm viêm gan siêu vi B.

Trong thực tế, mặc dù chúng ta không khẳng định tất cả những người bị nhiễm viêm gan B sẽ bị xơ gan và ung thư, tuy nhiên tỷ lệ trên tương đối cao, vì vậy nhất định phải trị cũng như kiểm soát tốt lúc nhận biết bị nhiễm siêu vi B.

5 dấu hiệu xấu đi của bệnh viêm gan B

Đau tại vùng gan

Khoảng 50% https://phongkhamviemgan.com/xet-nghiem-sui-mao-ga-bang-cach-nao-la-chinh-xac-va-nhanh-nhat-527.html người bị ung thư gan có triệu chứng xuất hiện trước nhất là đau vùng gan, chủ yếu ở khu vực xương sườn phải, cơn đau có thể ngắt quãng hoặc đau nhức liên tục, trước khi đau, bệnh nhân có cảm giác khó chịu ở phía trên bụng buộc phải, cơn đau có khi nặng, lúc nhẹ, hoặc có khả năng tự hết.

Triệu chứng ở đường tiêu hóa

Khá nhiều bản thân người bệnh xuất hiện cảm giác chán ăn hoặc có cảm giác no kéo dài sau bữa ăn, ngoài ra còn xuất hiện một số trường hợp như khó tiêu, buồn nôn, đây là triệu chứng thường thấy của bệnh ung thư gan.

Trong đó triệu chứng chán ăn, đầy bụng là phổ biến hơn cả, đặc biệt các triệu chứng này có khả năng bị nhầm lẫn với bệnh viêm ruột mãn tính, vì vậy khi xuất hiện những triệu chứng trên, người bệnh nên sớm đi làm các xét nghiệm về ung thư gan.

Sốt

khá nhiều bản thân người bệnh ung thư gan có triệu chứng ra mồ hôi, sốt, trong đó đa số là sốt nhẹ, một số ít có khả năng sốt cao .

Sút cân và mệt mỏi

Người bị ung thư gan có khả năng có cảm giác mệt mỏi hơn so với các bệnh ung thư khác, lí do mệt mỏi do rối loạn chức năng tiêu hóa hoặc cơ thể không hấp thụ chất dinh dưỡng.

Sút cân cũng là một triệu chứng phổ biến ở bản thân người bệnh ung thư gan, bởi nó liên quan mật thiết đến vấn đề chức năng gan suy yếu.

Xuất huyết

Người bị viêm gan không xuất huyết, tuy nhiên người bị ung thư gan thường có các triệu chứng xuất huyết như chảy máu chân răng, xuất huyết dưới da…, lí do do chức năng gan bị suy giảm, rối loạn đông máu, đặc biệt những người vừa bị ung thư vừa xơ gan thì triệu chứng trên càng phổ biến hơn.

Những người bị viêm gan B buộc phải cần sớm đến cơ sở y tế https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-nam-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c683a994835.html chữa trị để kiểm soát bệnh, ngăn ngừa bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe, ngoài ra cũng chú ý tới các dấu hiệu của ung thư gan, để tránh mất đi quãng thời gian trị bệnh tốt nhất.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.