Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

CÁCH SỬ DỤNG CHỨC NĂNG LA BÀN ĐỒNG HỒ G-SHOCK GA-1000 382 lượt xem

Các mẫu mã G-Shock GA-1000 trang bị chức năng La Bàn Số chính là sản phẩm tuyệt vời dành cho ngành hàng không và tất cả những ai cần đến thiết bị xác định phương hướng đáng tin cậy và nhanh chóng. Tham khảo cách sử dụng chức năng la bàn đồng hồ G-Shock GA-1000 ngay để tận hưởng sự tuyệt vời của chúng.

La Bàn là thiết bị dùng để xác định phương hướng khi đi đường, rất hữu ích khi leo núi, cắm trại, bơi thuyền, ngồi máy bay…. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng chức năng la bàn đồng hồ G-Shock có mã sản phẩm bắt đầu bằng GA-1000 để:

● Xác định hướng tức thời chỉ với một nút bấm● Xác định phương hướng liên tục trong thời gian dài● Ghi nhớ phương hướng cũ khi xác định hướng mới

 

Cách Sử Dụng Chức Năng La Bàn Đồng Hồ G-Shock GA-1000 (GRAVITYMASTER)Người thích phượt, làm ngành hàng không nên chọn và biết cách sử dụng chức năng la bàn đồng hồ G-Shock

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

G-Shock GA-1000: gồm tất cả các mẫu G-Shock có mã sản phẩm bắt đầu bằng “GA-1000” (với Module 5302) đã khởi đầu cho dòng đồng hồ GRAVITYMASTER chuyên dùng cho nhân viên hàng không từ chức năng cho đến hình thức khi được trang bị cảm biến phương hướng để cung cấp chức năng La Bàn Số có độ chính xác cao & tiện lợi.

 

SỬ DỤNG CHỨC NĂNG LA BÀN ĐỒNG HỒ G-SHOCK XÁC ĐỊNH HƯỚNG

“Nắm được cách sử dụng chức năng la bàn đồng hồ G-Shock GA-1000 để Xác Định Hướng sẽ giúp bạn nhận biết được bất kỳ phương hướng trong thời gian ngắn nhất chỉ với một thao tác đơn giản.”

Cách Sử Dụng Chức Năng La Bàn Đồng Hồ G-Shock GA-1000 (GRAVITYMASTER) Nút Bấm Hiển Thị Xác Định HướngSơ đồ hiển thị và các nút của đồng hồ G-Shock GA-1000 khi xác định hướng

 

Bước 1. Đặt đồng hồ trên một mặt phẳng. Nếu bạn đang đeo đồng hồ hãy đặt cổ tay sao cho mặt đồng hồ nằm ngang với đường chân trời.

Bước 2. Đưa vị trí 12 giờ của mặt đồng hồ về hướng mà bạn cần biết là hướng nào.

Bước 3. Trong bất kỳ chế độ (trừ chế độ cài đặt), ẤN NÚT C vào chế độ La Bàn Số. Lúc này:

● Dòng chữ “COMP” sẽ xuất hiện trong màn hình hiển thị phía trên để thông báo tiến vào chế độ La Bàn Số sau đó sẽ hiển thị Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ.● Kim Giây sẽ lập tức chỉ hướng Bắc, Kim Chế Độ (ở vị trí 10-11 giờ) sẽ chỉ dòng chữ “COMP”.● Màn hình hiển thị phía dưới sẽ hiển thị số đo góc (đơn vị o) do Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ và hướng Bắc tạo thành.

Bước 4. Để trở về chế độ ban đầu trước khi vào chế độ La Bàn Số, hãy ẤN NÚT D. Để thoát hẳn ra chế độ hiển thị thời gian bình thường, ẤN GIỮ NÚT D ít nhất hai giây.

Chú Ý:

● Nếu màn hình hiển thị phía trên xuất hiện số đo góc (o) thì có nghĩa là đồng hồ đang ở trong chế độ Ghi Nhớ Hướng, hãy ẤN NÚT E để thoát khỏi chế độ này.

 

Tham khảo thêm

http://dulichtrongoi.info/2018/09/27/bo-suu-tap-dong-ho-minh-nhua-dai-gia-sai-thanh-dang-huu-gia-tri-bao-nhieu-ty/ Cách Dùng Barometer Trên Đồng Hồ Casio Đo Áp Suất Không Khí

 

SỬ DỤNG CHỨC NĂNG LA BÀN ĐỒNG HỒ G-SHOCK THEO DÕI HƯỚNG

“Nắm được cách sử dụng chức năng la bàn đồng hồ G-Shock GA-1000 để Theo Dõi Hướng sẽ giúp bạn liên tục nhận biết được bất kỳ phương hướng Khi Đang Đứng Yên hoặc Di Chuyển để tránh đi lệch hướng.”

Cách Sử Dụng Chức Năng La Bàn Đồng Hồ G-Shock GA-1000 (GRAVITYMASTER) Hướng Và GócMặt số đồng hồ G-Shock GA-1000 khi đang xác định và theo dõi hướng

 

Bước 1. Đặt đồng hồ trên một mặt phẳng. Nếu bạn đang đeo đồng hồ hãy đặt cổ tay sao cho mặt đồng hồ nằm ngang với đường chân trời.

Bước 2. Đưa vị trí 12 giờ của mặt đồng hồ về hướng mà bạn cần biết là hướng nào.

Bước 3. Trong bất kỳ chế độ (trừ chế độ cài đặt), ẤN NÚT C vào chế độ La Bàn Số. Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ sẽ xuất hiện trong màn hình hiển thị phía trên, Kim Giây sẽ chỉ hướng Bắc, màn hình hiển thị phía dưới sẽ hiển thị số đo góc (đơn vị o) do Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ và hướng Bắc tạo thành.

● Nếu màn hình hiển thị phía trên xuất hiện số đo góc (o) thì có nghĩa là đồng hồ đang ở trong chế độ Ghi Nhớ Hướng, hãy ẤN NÚT E để thoát khỏi chế độ này.● Sau lần hiển thị hướng đầu tiên, mỗi 1 giây sau đó đồng hồ sẽ tự động cập nhật Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ trong thời gian 20 giây rồi dừng hẳn.● Khi La Bàn Số dừng, màn hình hiển thị phía trên sẽ hiện “—” để thông báo.● Chức năng Auto Light sẽ không hoạt động trong thời gian 20 giây sử dụng La Bàn Số● Khi đồng hồ nằm ngang với đường chân trời, sai số của số đo góc và hướng là ± 15 độ (± 15o). Ví dụ nếu Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ là là hướng Tây Bắc (NW) và số đo góc là 315o thì Hướng Thực Tế sẽ là các hướng trong phạm vi 300o-330o.

Bước 4. Để trở về chế độ ban đầu trước khi vào chế độ La Bàn Số, hãy ẤN NÚT D. Để thoát hẳn ra chế độ hiển thị thời gian bình thường, ẤN GIỮ NÚT D ít nhất hai giây.

Chú Ý:

● Nếu dùng La Bàn Số trong khi mặt đồng hồ không nằm ngang với đường chân trời có thể dẫn đến lỗi lớn.● Chức năng La Bàn Số sẽ ngừng ngay lập tức nếu đồng hồ của bạn Báo Thức, phát tín hiệu Hằng Giờ, phát tín hiệu Đếm Ngược kết thúc hoặc ẤN NÚT B kích hoạt đèn. Khi các chức năng này kết thúc, La Bàn sẽ tiếp tục hoạt động đến hết thời gian còn lại căn cứ từ thời điểm bị ngừng.● Bạn có thể hiệu chỉnh các cảm biến mang nếu bạn nghi ngờ đọc hướng là không chính xác.

 

Bạn đã biết

Chức Năng Worldtime Đồng Hồ G-Shock Sử Dụng Như Thế Nào http://dulichquocte.biz/2018/09/27/chuyen-gia-chia-se-4-cach-phan-biet-dong-ho-hang-hieu-va-gia/

 

SỬ DỤNG CHỨC NĂNG LA BÀN ĐỒNG HỒ G-SHOCK GHI NHỚ HƯỚNG

“Nắm được cách sử dụng chức năng la bàn đồng hồ G-Shock GA-1000 để Ghi Nhớ Hướng sẽ giúp bạn tạm thời lưu trữ một phương hướng để tham khảo trong khi dùng La Bàn Số xác định phương hướng mới.”

Cách Sử Dụng Chức Năng La Bàn Đồng Hồ G-Shock GA-1000 (GRAVITYMASTER) Ghi Nhớ HướngSơ đồ hiển thị và các nút của đồng hồ G-Shock GA-1000 khi Ghi Nhớ Hướng

 

Bước 1. Đặt đồng hồ trên một mặt phẳng. Nếu bạn đang đeo đồng hồ hãy đặt cổ tay sao cho mặt đồng hồ nằm ngang với đường chân trời.

Bước 2. Đưa vị trí 12 giờ của mặt đồng hồ về hướng mà bạn cần biết là hướng nào.

Bước 3. Trong bất kỳ chế độ (trừ chế độ cài đặt), ẤN NÚT C vào chế độ La Bàn Số. Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ sẽ xuất hiện trong màn hình hiển thị phía trên, Kim Giây sẽ chỉ hướng Bắc, màn hình hiển thị phía dưới sẽ hiển thị số đo góc (đơn vị o) do Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ và hướng Bắc tạo thành.

● Nếu màn hình hiển thị phía trên xuất hiện số đo góc (o) thì có nghĩa là đồng hồ đang ở trong chế độ Ghi Nhớ Hướng, hãy ẤN NÚT E để thoát khỏi chế độ này nếu bạn không cần đến hướng cũ này nữa mà muốn lưu trữ hướng mới.

Bước 4. Trong thời gian 20 giây khi vào chế độ La Bàn Số hãy ẤN NÚT E để lưu trữ Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ và bắt đầu đưa vị trí 12 giờ của mặt đồng hồ về hướng mà bạn cần biết một lần nữa.

Lúc này:

● Số đo góc của phương hướng cũ sẽ được hiển thị qua màn hình hiển thị phía trên.● Hướng Lưu Trữ so với Hướng Hiện Tại sẽ được hiển thị bởi cung tròn ở vị trí 4 giờ – 8 giờ● Sau xác định lại phương hướng lần nữa, mỗi 1 giây sau đó đồng hồ sẽ tự động cập nhật Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ trong thời gian 20 giây rồi dừng hẳn.● Khi La Bàn Số dừng, màn hình hiển thị phía trên sẽ hiện “—” để thông báo.● Chức năng Auto Light sẽ không hoạt động trong thời gian 20 giây sử dụng La Bàn Số● ẤN NÚT C mỗi khi bạn muốn tiếp tục sử dụng La Bàn Số để xác định Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ thêm 20 giây nữa khi đang Ghi Nhớ Hướng.● Khi đồng hồ nằm ngang với đường chân trời, sai số của số đo góc và hướng là ± 15 độ (± 15o). Ví dụ nếu Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ là là hướng Tây Bắc (NW) và số đo góc là 315o thì Hướng Thực Tế sẽ là các hướng trong phạm vi 300o-330o.

Bước 5. ẤN NÚT E để xóa hoàn toàn hướng được ghi nhớ nếu bạn không cần đến nó này nữa mà muốn lưu trữ hướng mới, xác định hướng mới.

Bước 6. Để trở về chế độ ban đầu trước khi vào chế độ La Bàn Số, hãy ẤN NÚT D. Để thoát hẳn ra chế độ hiển thị thời gian bình thường, ẤN GIỮ NÚT D ít nhất hai giây.

 

BẢNG MÃ CÁC HƯỚNG TRONG ĐỒNG HỒ G-SHOCK GA-1000

Cách Sử Dụng Chức Năng La Bàn Đồng Hồ G-Shock GA-1000 (GRAVITYMASTER) MãBảng mã các hướng trong đồng hồ G-Shock GA-1000

 

Đến đây thì bài viết cách sử dụng chức năng la bàn đồng hồ G-Shock đã kết thúc, hy vọng bạn đã thành công sử dụng đồng hồ G-Shock GA-1000 GRAVITYMASTER để xác định phương hướng. Nên nhớ rằng, độ chính xác của các phương hướng chỉ là tương đối và ít nhiều bị ảnh hưởng ở nơi có từ trường mạnh.

Tham khảo http://dichvuvesinh.biz/2018/09/28/orient-limited-edition-2015-hao-khi-viet-nam-tinh-hoa-nhat-ban/ Tham khảo bộ sưu tập Đồng Hồ G-Shock GA-1000 GRAVITYMASTER

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Thị Hoài

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.