Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Máy tính, viễn thông tại Khu vực khác

Làm thế nào để pin dùng được lâu, bền 311 lượt xem

Cách sạc pin laptop đúng cách giúp pin không bị chai
Pin chính là thành phần rất quan yếu đối với laptop, nó giúp laptop của bạn có thể di chuyển và dùng được ở nhiều nơi. Thế nhưng liệu bạn đã biết cách sạc pin laptop đúng cách? Bài viết dưới đây Hiển Laptop sẽ giới thiệu tới bạn cách sạc và dùng pin laptop chuẩn từ A–Z.
Pin chính là thành phần rất quan yếu đối với laptop, nó giúp laptop của bạn có thể di chuyển và dùng được ở nhiều nơi. Thế nhưng liệu bạn đã biết cách sạc pin laptop đúng cách?

1. Sạc pin cho laptop mới mua.
 Người bán thường sẽ dặn bạn cách sạc pin laptop đúng cách là nên sạc 10h khi hết pin và làm vậy 3 lần. Việc này thật ra cũng tốt nhưng nếu không cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến pin. Các bạn chỉ cần nên nhớ là máy mới mua thì hạn chế không được vừa sử dụng vừa sạc, sau khi xài một thời kì thì bạn có thể làm điều đó binh thường.
2 . Cắm sạc bất cứ khi nào bạn muốn.

Khi bạn đang dùng máy còn 10% pin, 20% pin, 30% pin, ... hay thậm chí là nhiều hơn thế thì bạn vẫn có thể sạc pin laptop phải bạn cảm thấy cần. Không nhất định và cũng không nên chờ đến khi máy cạn pin thì mới dùng sạc.

3. Hoàn toàn có thể cắm sạc trong lúc sử dụng.

Bạn hoàn toàn có thể vừa sạc vừa sử dụng laptop thường nhật. Việc làm này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chuyện laptop của bạn có bị chai phi hay không, và khi pin của bạn đã sạc đầy bạn vẫn có thể để nguyên sạc mà ko cần phải rút ra bởi với hầu hết các loại laptop hiện, công nghệ đã rất tiền tiến với chế độ tự động không sạc nữa khi pin đã đầy

Thậm trí việc cắm sạc pin liên tiếp sẽ giúp máy bạn có được một hiệu suất hoạt động cao nhất do tránh khỏi cơ chế hà tằn hà tiện pin của hệ điều hành.

4. Cách cắm sạc laptop đúng cách.

Khi cắm sạc pin cho laptop lời khuyên dành cho bạn đó là nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào máy sau.

5. Không dùng loại sạc khác cho laptop của mình.
bây chừ không có bất cứ loại sạc nào được coi là chuẩn cho tuốt các loại laptop cả. Mỗi loại laptop sẽ được thiết kế một loại sạc riêng hạp với máy nên trong quá trình sử dụng laptop bạn không được xem nhẹ điều này mà dùng sạc theo kiểu dùng chéo cho nhau. Việc làm này sẽ khiến cho laptop của bạn bị hư hại nặng thậm trí xảy ra cháy nổ phải sạc laptop bạn cắm có nguồn điện vào không hợp với laptop của mình. Tốt nhất bạn nên đến những trọng điểm của hãng để mua sạc đúng với máy. Nguồn điện từ sạc laptop cũng là nguyên do chính gây ra hư pin, hư laptop nếu không dùng đúng sạc chuẩn của laptop. Nên khi laptop bị hư cục sạc, quý khách đừng ham rẻ đến những công ty nhỏ, mua những cục sạc lô, sạc dởm không chính hãng. Mua cục sạc laptop chính hãng tại các cửa hàng lớn, uy tín chuyên nghiệp để đồng bộ, ổn định dòng điện tốt và bên cho laptop và pin. 

6. Điều chỉnh pin.

Điều chỉnh pin khoảng 2 tháng 1 lần bằng cách dùng cho đến khi máy còn 5-7%, sau đó khởi động lại máy và vào chế độ Bios (Nhấn F2 khi máy bắt đầu phát động) sau đó để pin cạn cho đến lúc máy tắt hẳn và sạc đầy lại.

7. Vệ sinh laptop
Cách sạc pin laptop đúng cách giúp pin không bị chai
Dùng cọ mềm để quét sạch bụi bàn phím cũng như phương tiện thổi hơi để thôi sạch bụi ra khỏi các kẽ bàn phím. Lời khuyên là bạn nên vệ sinh lại Laptop sau mỗi 1 năm dùng, để rà lại keo tản nhiệt cũng như làm sạch bụi ở các khe quạt, chu kỳ 1 năm này có thể ngắn hơn nếu bạn thẳng tắp dùng Laptop trong điều kiện bụi bẩn. 

8. Giữ pin luôn mát.
Trong quá trình dùng Laptop, nhiều người hay mang Laptop lên giường ngồi dựa, sau đó có thể kê lên gối, chăn, đệm, điều này ngoài việc làm cho máy tính khó thoát nhiệt ở Chip, khiến cho máy tính bị nóng, trong đó có Pin. Điều này làm cho Pin nhanh hao hơn, lâu dần thậm chí gây hỏng Pin.

 9. Không được để pin bị hết trực tính.
Trong quá trình dùng, nhiều người không để ý đến lượng Pin, cứ để Pin sụt, sau đó mới cắm điện. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài dãn đến hỏng Pin. Tốt nhất cứ thấy Pin còn khoảng 10%-20% thì nên cắm sạc. Để tình trạng pin hết sạch, kiệt rất có hại cho pin và cho laptop. Pin dễ bị tụt bị chai pin và laptop do ngắt điện đột ngột nên cũng ảnh hưởng đến linh kiện, bộ phận bên trong laptop.

10. Một số lưu ý khác.

Ngoài những cách sạc pin laptop đúng cách trên, bạn cũng cần lưu ý, pin là vật dễ cháy nổ trong laptop nên hạn chế để máy quá nóng, không nên sạc máy qua đêm để bảo quản Laptop tốt hơn và tránh hiểm nguy không may xảy ra.

Đó là ắt những cách sạc pin laptop đúng cách mà bạn cần khi sử dụng laptop, chúc bạn luôn giữ pin laptop của mình luôn tốt để chinh chiến với bạn theo thời kì nhé.

Để được tham vấn và hiểu rõ hơn về tình trạng pin laptop đang dùng, quý khách có thể hệ trọng với chúng tôi, Hiển Laptop có đội ngũ chuyên viên sẽ hỗ trợ quý khách trong các vấn đề về sử dụng laptop, pin laptop...

 CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ Laptop Macbook: sửa laptop uy tín - chất lượng

– Linh kiện laptop chính hãng: màn hình laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

website: hienlaptop.com

Tags:
Đăng bởi: Vũ Trọng Tùng

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.