Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Cách để trở thành tay chơi poker giỏi 238 lượt xem

 

khi chơi bất nói một trò chơi nào, tiêu biểu là với game chiến thuật như Poker thì chắc hẳn ai cũng ước muốn mình sẽ là người có cách chơi poker giỏi, có thể đấu với đối thủ trong mọi trường hợp. Vậy cách chơi Poker giỏi là như thế nào? Hãy cùng Đánh giá nhé!

 

lúc blind cao, nên đánh tight hay đánh aggressive?

 

Thứ nhất, nhắc tới cách chơi poker giỏi thì việc các bạn là người đánh tight và đánh aggressive không đáp ứng tới nhau. Trong Poker đánh tight được hiểu là ít lúc ra bài, còn đánh aggressive là đã ra là bet/raise/reraise chứ ít khi limp/call/fold. Trong game bài poker, người chơi aggressive luôn hữu ích thế hơn.

 

Vậy đánh tight hay đánh loose phụ thuộc vào đâu? Câu tư vấn là đánh tight hay đánh loose hoàn toàn phụ thuộc vào table dynamism và sự tương quan stack, vị trí khá với những stack, cũng như lề thói của đối thủ. Một ví dụ đơn thuần đó là ví như mình đang có stack to, đối thủ lại toàn những người đánh rất tight, fold phổ thông và ví như defend cũng chỉ dám call mà ít lúc raise, thì mình có thể open raise thoả thích để cướp blinds hoặc tăng value cho mình. Ngược lại, nếu mình đang có stack làng nhàng hoặc short stack, ngồi cộng bàn lại toàn đối thủ có cách chơi poker giỏi, aggressive, ra bài là bị 3-bet, open ở late position là bị resteal, thì tốt nhất nên đánh tight lại, để có thể bảo toàn stack. Còn nếu như các bạn đang có khoảng 20bb, 1 lần open rồi bị 3-bet và phải fold là bạn đã làm mất đi hơn 1/10 stack. Đặc thù hơn ví như bạn open, ra flop không hit gì, nhưng vẫn tiếp diễn c-bet rồi bị call và thua, là bạn đã mất tầm 1/5 stack. Mỗi lần cướp blind không thành công như vậy sẽ đốt không ít tiền, nên ví như stack yếu, đừng nên đánh loose. Cái này hoàn toàn khác với đánh cash deep stack, lúc các bạn có thể raise loose, c-bet, barrel tiện dụng.

 

 

ví như big stack reraise bất nhắc vị trí để cướp pot, phải làm gì?

 

Có hai điều chỉnh chính để có một cách chơi Poker giỏi: một là đánh thật tight lại, không qua liều lĩnh nếu nó còn đằng sau, hai là phải thật mạnh mẽ để aggressive trái lại đối thủ (nếu bị nó 3-bet thì mình 4-bet shove, ví như nó open thì mình 3-bet shove…). Đánh với aggressive big stack mà chọn giải pháp nửa vời kiểu call vào với bài làng nhàng khá để xem flop thế nào, rất dễ bị đì, vì ra flop 2/3 thời kì là mình sẽ miss và bị nó bet vài phát là buộc fold.

 

Bài cầm như KTs, post flop không đáp ứng thì có nên theo tiếp

 

Equity bao gồm 3 phần:

 

Hand equity: ấy là cụm từ kể về sức mạnh bài của các bạn. Ví như không hit gì, thì các bạn có sắm được gì khác không? Thùng? Sảnh? Over card? Gutshot? Backdoor flush draw? Backdoor straight draw?

Fold equity: là khả năng làm đối thủ fold. Multiway thì nếu không hit flop, tốt nhất nên fold. Heads up thì fold equity to hơn nên có thể float, bluff raise, vv… Range đối thủ mạnh hay yếu? Stack đằng sau còn rộng rãi ko (nhiều thì fold equity to, ít thì fold equity nhỏ)…

Equity realization: khả năng đạt đủ hand equity của bạn thế nào? Đây là 1 định nghĩa khôn cùng quan trọng nhưng rất ít người để tâm tới thường chỉ có những người đánh poker lâu năm mới để ý đến nhân tố này.

ví dụ bạn cầm flush draw, 9 outs, có tầm 36% lúc đấu với top pair của đối thủ. Thế nhưng ấy là 36% nếu các bạn trông thấy cả vòng turn và river. Nếu turn đối thủ đánh mạnh quá mà bạn chưa hit thì bạn phải fold ngay, nghĩa là bạn chỉ realize được tầm 0.5-0.6 equity của bạn thôi (chỉ xem được 1 cây bài). Equity thực của các bạn chỉ còn tầm 18-20% khi bạn call ở flop.

như vậy, nếu bạn cầm , flop ra. Dù equity của bài các bạn so với cái range đối thủ đánh ở button (~35% hands) là khoảng 44% tức là hơi tốt, nhưng các bạn không có cách chơi Poker giỏi, ko realize được hết equity này trừ khi đối thủ check hết tới river. Cần nhớ một điều rằng đối thủ càng aggressive, stack càng lớn, càng đông người tham gia, vị trí càng xấu, và board texture càng động (dễ ra những con nguy hiểm) thì hệ số equity realization của các bạn càng thấp.

 

tương tự, trở lại với tỉ dụ cầm , nói cả không hit gì, nhưng thí dụ flop ra , gặp đối thủ passive kiểu c-bet 1 phát rồi thôi và mình có vị trí, thì call tha hồ, turn ra K, T, phần đông ♠︎, 7, J đều là những lá bài tương đối bổ ích cho các bạn, bạn nên tiếp tục call hoặc semibluff, con Q, 6 cũng chẳng phải tệ, cũng có thể bluff con A, vv… tức thị tới nửa bộ bài ở turn là tốt cho mình. Còn thí dụ flop ra , gặp người aggressive, ko có vị trí, thì tốt nhất nên fold, đừng cố theo làm gì. Các bài dạng suited broadway nhìn chung rất tích cực để tiếp tục khi không hit, hơn hẳn các bài như đôi nhàng nhàng, đôi nhỏ, A rác…

 

tương tự, trên đây chúng tôi giúp bạn hiểu được bài poker là gì và đã chỉ ra 1 vài kinh nghiệm chơi Poker giúp các bạn rèn luyện cho bản thân cách chơi Poker giỏi, có thể thắng lợi mọi đối thủ.

 

Tags:
Đăng bởi: hoangnguyen

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.