Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Có chiến thuật Tournament thắng lợi không hề khó trong poker 321 lượt xem

 

khi chơi bất nói một trò chơi nào, tiêu biểu là với game chiến thuật như Poker thì chắc hẳn ai cũng ước muốn mình sẽ là người có cách chơi poker giỏi, có thể đấu với đối thủ trong mọi trường hợp. Vậy cách chơi Poker giỏi là như thế nào? Hãy cộng Phân tích nhé!

lúc blind cao, nên đánh tight hay đánh aggressive?

Thứ nhất, đề cập đến cách chơi poker giỏi thì việc các bạn là người đánh tight và đánh aggressive không đáp ứng đến nhau. Trong Poker đánh tight được hiểu là ít khi ra bài, còn đánh aggressive là đã ra là bet/raise/reraise chứ ít lúc limp/call/fold. Trong game bài poker, người chơi aggressive luôn có ích thế hơn.

Vậy đánh tight hay đánh loose phụ thuộc vào đâu? Câu tư vấn là đánh tight hay đánh loose hoàn toàn phụ thuộc vào table dynamism và sự tương quan stack, vị trí khá với những stack, cũng như lề thói của đối thủ. Một thí dụ đơn giản ấy là nếu mình đang có stack to, đối thủ lại toàn những người đánh rất tight, fold nhiều và giả dụ defend cũng chỉ dám call mà ít lúc raise, thì mình có thể open raise thả sức để cướp blinds hoặc nâng cao value cho mình. Ngược lại, ví như mình đang có stack trung bình hoặc short stack, ngồi cùng bàn lại toàn đối thủ có cách chơi poker giỏi, aggressive, ra bài là bị 3-bet, open ở late position là bị resteal, thì tốt nhất nên đánh tight lại, để có thể bảo toàn stack. Còn nếu như các bạn đang có khoảng 20bb, 1 lần open rồi bị 3-bet và phải fold là các bạn đã làm mất đi hơn 1/10 stack. Đặc trưng hơn giả dụ bạn open, ra flop không hit gì, nhưng vẫn tiếp tục c-bet rồi bị call và thua, là bạn đã mất tầm 1/5 stack. Mỗi lần cướp blind ko thành công như vậy sẽ đốt không ít tiền, nên ví như stack yếu, đừng nên đánh loose. Cái này hoàn toàn khác với đánh cash deep stack, lúc các bạn có thể raise loose, c-bet, barrel thuận tiện.

 

 

nếu như big stack reraise bất nói vị trí để cướp pot, phải làm gì?

Có 2 điều chỉnh chính để có một cách chơi Poker giỏi: một là đánh thật tight lại, không qua liều lĩnh giả dụ nó còn đằng sau, hai là phải thật mạnh mẽ để aggressive ngược lại đối thủ (nếu bị nó 3-bet thì mình 4-bet shove, giả dụ nó open thì mình 3-bet shove…). Đánh với aggressive big stack mà chọn giải pháp nửa vờikiểu call vào với bài làng nhàng khá để xem flop thế nào, rất dễ bị đì, vì ra flop 2/3 thời kì là mình sẽ miss và bị nó bet vài phát là buộc fold.

Bài cầm như KTs, post flop không liên quan thì có nên theo tiếp

Đánh postflop là cả 1 nghệ thuật trong cách chơi Poker giỏi, có thể viết cả chục cuốn sách cũng ko hết. Tóm lại chung chung, trong bất cứ trường hợp poker nào, cách chơi poker của bạn có thể theo nếu như equity của bạn to. Equity gồm những 3 phần:

Hand equity: đấy là cụm từ nhắc về sức mạnh bài của bạn. Ví như ko hit gì, thì bạn có sắm được gì khác không? Thùng? Sảnh? Over card? Gutshot? Backdoor flush draw? Backdoor straight draw?

Fold equity: là khả năng làm đối thủ fold. Multiway thì giả dụ không hit flop, tốt nhất nên fold. Heads up thì fold equity to hơn nên có thể float, bluff raise, vv… Range đối thủ mạnh hay yếu? Stack đằng sau còn phổ thông không (nhiều thì fold equity to, ít thì fold equity nhỏ)…

Equity realization: khả năng đạt đủ hand equity của các bạn thế nào? Đây là 1 khái niệm khôn cùng quan yếu nhưng rất ít người để tâm tới thường chỉ có những người đánh poker lâu năm mới để ý tới nhân tố này.

tỉ dụ bạn cầm flush draw, 9 outs, có tầm 36% khi đấu với top pair của đối thủ. Thế nhưng ấy là 36% ví như các bạn nhận ra cả vòng turn và river. Ví như turn đối thủ đánh mạnh quá mà các bạn chưa hit thì bạn phải fold ngay, tức là các bạn chỉ realize được tầm 0.5-0.6 equity của bạn thôi (chỉ xem được 1 cây bài). Equity thực của các bạn chỉ còn tầm 18-20% khi các bạn call ở flop.

như vậy, giả dụ các bạn cầm :6tep::6co:, flop ra :jbich::9bich::3tep:. Dù equity của bài bạn so với cái range đối thủ đánh ở button (~35% hands) là khoảng 44% tức thị hơi tốt, nhưng các bạn ko có cách chơi Poker giỏi, ko realize được hết equity này trừ lúc đối thủ check hết tới river. Cần nhớ một điều rằng đối thủ càng aggressive, stack càng lớn, càng đông người tham dự, vị trí càng xấu, và board texture càng động (dễ ra những con nguy hiểm) thì hệ số equity realization của bạn càng thấp.

 

tương tự, trở lại với ví dụ cầm :kbich::10bich:, nói cả ko hit gì, nhưng ví dụ flop ra :9co::8bich::4tep:, gặp đối thủ passive kiểu c-bet 1 phát rồi thôi và mình có vị trí, thì call thả sức, turn ra K, T, phần đông ♠︎, 7, J đều là những lá bài tương đối có lợi cho bạn, các bạn nên tiếp diễn call hoặc semibluff, con Q, 6 cũng chẳng hề tệ, cũng có thể bluff con A, vv… nghĩa là tới nửa bộ bài ở turn là tốt cho mình. Còn tỉ dụ flop ra :jco::7co::6tep:, gặp người aggressive, không có vị trí, thì tốt nhất nên fold, đừng cố theo làm gì. Những bài dạng suited broadway nhìn chung rất khả quan để tiếp tục tự nhiên hit, hơn hẳn các bài như đôi làng nhàng, đôi nhỏ, A rác…

 

như vậy, trên đây chúng tôi giúp các bạn hiểu được bài poker là gì và đã chỉ ra một số kinh nghiệm chơi Poker giúp các bạn rèn luyện cho bản thân cách chơi Poker giỏi, có thể chiến thắng mọi đối thủ.

 

Tags:
Đăng bởi: hoangnguyen

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.