Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đặc sản tại Bến Tre

Mua trà tim sen Tịnh Tâm giá rẻ tại Đồng Nai 693 lượt xem

Trà tim sen Tịnh Tâm Huế từ xưa đã nỗi tiếng về việc hổ trợ cải thiện giấc ngủ, giúp giấc ngủ xâu hơn. Vậy mua trà tim sen ở đâu để đảm bảo chất lượng và nó có công dụng như thế nào qua bài viết này Phong sẽ giúp các bạn biết thêm thông tin nhé.

Hotline/zalo: 0978.315.549

Website: hatsentinhtam.net

 

Trà tim sen còn có tên Liên tâm, Tâm sen, Liên tử tâm: vị đắng tính hàn có tác đụng điều trị các bệnh ở tim, thận có tác dụng thanh nhiệt trong tim, làm hạ huyết áp, làm hai tạng tim và thận thông nhau để khỏi sinh bệnh, cố tinh, trẻ em sốt cao, mê sảng, nói nhảm, người huyết nhiệt nôn ra máu, chảy máu cam…

 

Cách dùng trà tim sen Tịnh Tâm:

Cho khoảng  03 gam tim sen rửa sạch, cho vào ly và đổ khoảng 200ml nước đun sôi hoặc trong bình kín, sau chừng 10 phút thì thấy tim sen từ từ chìm xuống đáy ly nước tức là tim sen đã chín khi đó là dùng được. Bạn có thể uống thay trà trong ngày. Uống nhiều hơn vào buổi chiều tối.

 

Lưu ý:

-  Nếu lạm dụng tim sen lâu dài có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở độ tuổi trẻ.

- Thích hợp với độ tuổi 22 trở lên. Uống khoảng 0,5 kg đến 01kg là đủ hoặc uống đến khi bạn ngủ được là ngưng. Hiện chưa thấy tài liệu nói về độc tính của tim sen, nhưng do hàm lượng alkaloid cao nên tim sen cho tác động dược lực mạnh và ảnh hưởng đến tim, do đó cần chú ý liều dùng và không nên dùng với người yếu tim .

- Tim sen tính lạnh nên những người tỳ vị hư yếu, hay rối loạn tiêu hóa và đi lỏng mạn tính không được dùng.

 

Xem thêm: Trà tim sen giúp ngủ ngon

 

Tags:
Đăng bởi: HUỲNH THANH PHONG

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.