Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Mẹ & bé tại Khu vực khác

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát như thế nào? 556 lượt xem

Sử dụng âm nhạc để dạy bé học tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp vô cùng hấp dẫn đối với trẻ. Thông qua những bài hát tiếng Anh mẹ có thể cùng bé luyện phát âm, học từ vựng và những cấu trúc ngữ pháp có trong bài hát.

Chọn bài hát

Âm nhạc có cách thức truyền tải cảm xúc trực diện nên yêu thích một bài hát nào đó không hẳn xuất phát từ việc bé hiểu lời bài hát. Vì vậy, có nhiều bài hát bé nghe không hiểu hoặc hiểu rất ít nhưng giai điệu tuyệt vời của nó khiến bé bị ấn tượng. Do đó, khi lựa chọn bài hát để học, ngoài việc chọn bài yêu thích ra thì cần lưu ý những bài mà bé cảm thấy hiểu nhất hoặc ít lời nhất. Như thế sẽ khiến bé không phải đối mặt với quá nhiều thứ phải học trong cùng một lúc.

Học như thế nào?

Hãy nghe bài hát và cố đoán xem nghĩa của từ là gì trước khi xem lời của bài hát. Sau đó bạn tải lời bài hát về, in ra hoặc chép ra cho bé. Bé nên xem qua một lượt lời, tra các từ mới và ghi nhớ những cụm từ quen thuộc. Có một điều cần lưu ý là đối với phần ngữ pháp của bài hát có thể bị lược bớt từ cho phù hợp với giai điệu. Vì vậy bé cũng nên tra xem cấu trúc thật của câu là gì để tránh trường hợp bạn không hiểu nó hoặc hiểu sai. Đây cũng là quá trình bé đang học rồi đó.

Bên cạnh đó, phát âm từ vựng trong bài hát sẽ có nhiều khác biệt bởi các bài hát không theo quy phạm, từ phát âm có thể kéo dài, rút ngắn hoặc phát âm khác đi một chút cộng thêm sự luyến láy theo giai điệu. Sau khi đã học được từ mới và cấu trúc, hãy nghe lại một lượt cùng với việc xem lời. Nhưng từ lần thứ hai, bé hãy cố gắng không phải cần tới lời nữa.

Luyện tập đều đặn

Điều quan trọng nhất là sự kiên trì theo đuổi mục tiêu tới cùng, đừng làm chỉ vì nhất thời cao hứng, bé sẽ mất thời gian và không học được gì nhiều. Nếu cố gắng duy trì việc học tiếng Anh qua bài hát cho bé mỗi ngày, như vậy dần dần bé sẽ tạo được thành thói quen.

Với những gợi ý trên đây hi vọng có thể giúp cha mẹ tìm được các học tiếng anh qua bài hát cho bé  giúp mang lại hiệu quả cao nhất

 

Tags:
Đăng bởi: Bùi Gia Duy

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.