Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Khách sạn tại Miền Tây

Ngành khách sạn nhà hàng đầy thách thức 801 lượt xem

Khách sạn nhà hàng những thử thánh về ngành kinh doanh hót này

Với hàng triệu việc làm sẵn có mỗi năm, ngành nhà hàng, khách sạn được đánh giá là một trong những ngành nghề có tiềm năng lớn nhất tại Việt Nam. Thế nhưng ngành vẫn còn tồn tại nhiều thách thức mà bạn trẻ cần hiểu rõ trước khi quyết định theo đuổi.

Rộng mở hàng triệu việc làm mỗi năm

Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn nước ta đang trong cơn khát nhân lực suốt nhiều năm qua. Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch, mỗi năm ngành cần hơn 40.000 lao động, nhưng con số đáp ứng được chỉ mới khoảng một nửa. Một thống kê khác từ Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam cho biết, từ đây đến năm 2022, toàn ngành sẽ cần đến 4 triệu lao động với hơn 1,6 triệu việc làm trực tiếp.

Những con số biết nói trên khẳng định tiềm năng phát triển của ngành là rất lớn, cơ hội việc làm của các bạn trẻ trong tương lai vô cùng rộng mở. Khi ra trường và có kinh nghiệm thực tập, làm việc, bạn trẻ có thể bắt đầu ở các vị trí như lễ tân, nhân viên buồng phòng… thậm chí cấp quản lý tầm trung như trưởng ca nhà hàng, giám sát tiền sảnh…

 >>> Tham khảo thêm các mẫu quần áo đồng phục nhà hàng khách sạn mẫu đẹp may đo in thiêu theo nhu cầu

Chọn ngành nhà hàng, khách sạn, bạn trẻ sẽ tiếp cận kiến thức văn hóa, tập quán, phong tục, ẩm thực đa quốc gia trên thế giới. Từ đó có cơ hội mở mang hiểu biết, “quốc tế hóa” năng lực bản thân và thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở bất kỳ đâu.

Yêu cầu khắt khe về năng lực và thái độ

Ngành nhà hàng, khách sạn mang đặc trưng quốc tế, hướng đến sự chuyên nghiệp và đặt nhu cầu của con người lên hàng đầu nên yêu cầu cao về trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn. Theo thống kê, hằng năm chỉ có 10% trên tổng số sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành được đánh giá đủ năng lực làm nghề. Số còn lại đều phải đào tạo lại mới đáp ứng được yêu cầu nhà tuyển dụng. Nếu không được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp thì xác suất bị đào thải là rất lớn.

Học và làm việc trong ngành nhà hàng, khách sạn, bạn trẻ phải làm quen với guồng quay đầy áp lực khi phải phục vụ hàng trăm khách mỗi ngày, phải chấp nhận gò mình theo khuôn khổ, quy định khắt khe nơi làm việc. Vì vậy, sức khỏe tốt, tinh thần cầu tiến và chịu áp lực giỏi chính là những tiêu chí cốt yếu mà ngành đòi hỏi.

 >>> Xem ngay công ty may đo đồng phục nhà hàng khách sạn theo nhu cầu theo bộ phận, lễ tân, áo bếp, đồng phục nhân viên, áo bảo vệ…vv

Chuẩn bị hành trang bước vào ngành nhà hàng, khách sạn

Có thể khẳng định nhà hàng, khách sạn là ngành tuy giàu tiềm năng nhưng cũng đặt ra nhiều thử thách lớn cho bạn trẻ. Để khởi đầu suôn sẻ, tìm được việc làm ổn định sau khi ra trường thì các bạn trẻ cần hiểu rõ bản thân và nghiêm túc đầu tư bài bản vào trình độ học vấn và kỹ năng. Nền tảng kiến thức vững vàng chính là hành trang quý giá nhất để bạn trẻ dấn thân vào ngành nhà hàng, khách sạn.

* Việc quan trọng là biểu tượng logo thương hiệu của một khách sạn chuyên nghiệp và việc may đồng phục cho nhân viên lễ tân hay nhân viên tiếp tân được quan tâm chính vì đây là những nhân tố quết định đến khách hàng.

>>> Bạn nên xem ngay các mẫu đồng phục nhà hàng khách sạn đẹp phong cách chuyên nghiệp của những khách sạn 5 sao. 

Hiện nay, ngành nhà hàng, khách sạn được đào tạo hầu hết tại các trường đại học, cao đẳng, trường nghề, trung cấp… Các bạn trẻ một khi đã xác định theo đuổi ngành nhà hàng, khách sạn thì cần có sự tìm hiểu kỹ về môi trường học tập, giáo trình giảng dạy, giá trị bằng cấp… để đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho lộ trình nghề tương lai.

>>> Tham khảo ngay công ty may đo đồng phục khách sạn nhà hàng số 1 tphcm cung cấp giải pháp may đo đồng phục nhà hàng theo nhu cầu in thiêu thiết kế miễn phí.

Hướng Nghiệp á âu và đào tạo và cung ứng nhân sự chất lượng, quản lý cao cấp cho các doanh nghiệp nổi tiếng trong nước và quốc tế thuộc khối ngành du lịch, nhà hàng – khách sạn, ẩm thực và dịch vụ. Với hơn 12 chi nhánh rộng khắp trên cả nước, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giáo trình đạt chuẩn châu Âu, phòng học thiết kế hiện đại cùng bằng cấp có giá trị toàn quốc, Hướng Nghiệp á âu sẽ là nơi giúp các bạn rộng mở kiến thức và phát triển kỹ năng nhà hàng, khách sạn toàn diện. Với hàng triệu việc làm sẵn có mỗi năm, ngành nhà hàng, khách sạn được đánh giá là một trong những ngành nghề có tiềm năng lớn nhất tại Việt Nam. Thế nhưng ngành vẫn còn tồn tại nhiều thách thức mà bạn trẻ cần hiểu rõ trước khi quyết định theo đuổi.

Tags:
Đăng bởi: Mr phước

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.