Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Sáu lưu ý phòng tránh căn bệnh giang mai hiệu quả 224 lượt xem

Giang mai là bệnh xã hội từ lâu được nghi ngờ tới với mức độ nguy hiểm chết người của nó. Giang mai có khả năng đe dọa tới tính mạng con người với độ nguy hiểm chỉ đứng sau HIV. Hiện nay giang mai đang có nguy cơ bùng phát trở lại, với tốc độ gia tăng chóng mặt. Vậy với mức độ nguy hiểm như vậy, chúng ta có phương pháp nào để phòng tránh http://phongkhamdakhoahongphong.vn/benh-giang-mai-lay-qua-nhung-con-duong-nao-3597.html bệnh giang mai?

Bệnh giang mai là như thế nào?

Giang mai là bệnh lây truyền qua đường giao hợp, được dẫn đến bởi loại vi khuẩn có tên là Treponema pallidum. Đây là loại vi khuẩn có cấu trúc dạng xoắn nên được gọi là xoắn khuẩn giang mai, sẽ vận động nhanh và tấn công vào nhiều bộ phận không giống nhau của cơ thể con người. Giang mai có nặng hơn bệnh rất phức tạp, chia làm nhiều giai đoạn khác nhau với những biểu hiện cũng như triệu chứng bệnh khác nhau.

Sau thời gian ủ bệnh, trung bình khoảng 2- 4 tuần, thân thể người bệnh bắt đầu có những dấu hiệu bệnh trước nhất. Các triệu chứng có khả năng gặp nhất đó là những tổn thương Vùng da tiếp xúc. Các tổn thương này ban đầu là những vết loét nhỏ ở cơ quan sinh dục, ở hậu môn và các Ở tại vùng xung quanh. Những tổn thương này được gọi là săng giang mai, không dẫn đến ngứa hoặc đau, khi ấn vào nó sẽ tự biến mất. Nếu như không được điều trị bệnh thường chuyển sang giai đoạn nặng, những vết loét này có thể lan rộng gây ra hiện tượng đau đớn, xung huyết. Các xoắn khuẩn giang mai ở giai đoạn muộn có khả năng tấn công vào cũng như phá hủy nhiều bộ phận không giống nhau trong thân thể, trong đó có các cơ quan bộ phận quan trọng như não, mắt, tim mạch cũng như các cơ… Bệnh sẽ tái phát bất cứ khi nào nếu như không được chữa trị dứt điểm cũng như đúng cách.

Các phương pháp phòng bệnh giang mai

Hiện nay giang mai vì chưa có vắc xin chủng ngừa nên phải được thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh để hạn chế những nguy hiểm của bệnh đến cơ thể con người. Dựa vào lí do hình thành làm bệnh sẽ đưa ra một số biện pháp phòng tránh bệnh giang mai như sau:

Giao hợp an toàn, lành mạnh, chung thủy một vợ, một chồng, tránh lối sống giao hợp buông thả, quan hệ với nhiều người, với những đối tượng nguy hiểm, đặc biệt là gái mại dâm, gái đứng đường… phải sử dụng bao cao su khi quan hệ, tránh làm rách bao hoặc sử dụng lại bao cao su đã dùng.

Tránh dùng chung vật dụng cũng như đồ dùng cá nhân với người khác: bởi đây là một trong những con đường lây lan  giang mai phổ biến nhất. Bởi nếu chẳng may bị mắc các bệnh xã hội thì việc sử dụng chung https://benh-gan.com/benh-vien-gan-mat-sai-gon-208.html đồ dùng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng…có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm. Trong một số tình trạng giang mai có thể lây lan gián tiếp qua bồn cầu, chính vì vậy lúc sử dụng nhà vệ sinh công cộng bắt buộc nên hết sức chú ý.

Tăng cường luyện tập thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng hợp lý để rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng. Đây là việc hết sức phải thiết vì nếu như có một sức khỏe cường tráng, sức đề kháng tốt có khả năng tránh được khá nhiều bệnh tật.

lúc bị mắc giang mai không thể nào buộc phải mang thai vì giang mai hoàn toàn có khả năng lây bệnh từ mẹ sang con trong quá trình mang thai. Giang mai có thể gây xảy thai hoặc dị tật cho thai nhi, nếu như ở giai đoạn bệnh phát triển mạnh. Tốt nhất để đảm bảo sức khỏe, các bạn cần đi khám trước lúc có ý định sinh con.

Trước cũng như sau lúc giao hợp buộc phải vệ sinh các bộ phận Ở tại vùng kín sạch thường cho cả hai người để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm cũng như bệnh lây qua đường giao hợp

Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html: Để đảm bảo chắc chắn thân thể mình không mắc bệnh, phải tiến hành các bước kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần giúp phát hiện và chữa trị nhanh chóng các bệnh lý mắc phải, trong đó thường có bệnh giang mai.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.