Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Sùi mào gà ở miệng cũng như những biến chứng nguy hiểm 225 lượt xem

Cũng giống như sùi mào gà ở các bộ phận khác trên cơ thể, sùi mào gà ở miệng cũng bắt nguồn từ virus HPV, thông qua giao hợp không an toàn dưới mọi hình thức hay tiếp xúc với người nhiễm bệnh thông qua vết thương hở. Những hình ảnh sùi mào gà ở miệng và biến chứng của nó có thể giúp bệnh nhân có được cái nhìn tổng quan về ăn bệnh này.

Biến chứng bệnh như thế nào?

Các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Hồng Phong mô tả https://phongkhamdakhoahongphong.vn/benh-xa-hoi-o-nu-gioi-anh-huong-the-nao-2831.html, có khoảng 91% người bị lúc giao hợp bằng miệng (oral sex) đều không sử dụng bất cứ biện pháp an toàn nào và đối với bệnh sùi mào gà ở miệng thì việc quan hệ bằng đường miệng sẽ có nguy cơ lây truyền có thể nhanh cũng như rộng hơn bình thường.

Sùi mào gà ở miệng (hay còn gọi à bệnh mào gà miệng, mồng gà miệng) là bệnh do virus HPV gây khi có các hoạt động giao hợp bằng đường miệng, hôn hay sử dụng các vật dụng vệ sinh cá nhân với người bị nhiễm bệnh sùi mào gà.

Các triệu chứng dấu hiệu điển hình của bệnh sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng có thời gian ủ bệnh khá lậu, sau khoảng từ 2 – 9 tháng mới có những biểu hiện ban đầu. Một số triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở môi, miệng như:

khi mắc bệnh sùi mào gà miệng bản thân người bệnh có khả năng thấy có mảng bám màu đỏ hoặc trắng trên amidan, lưỡi làm cảm giác tê và đau rát.

Mọc mụn cóc trong họng hoặc mọc ở xung quanh môi, miệng. Bệnh cũng có khả năng làm xuất hiện các mụn cóc trong miệng gây ra lở loét.

Các mụn cóc này theo thời gian thường liên kết lại với nhau thành từng mảng lớn có hình mào gà hay hoa súp lơ nhỏ.

Hàm bị sưng cũng như đau khiến cho việc ăn uống, thậm chí nói chuyện cũng thấy đau đớn.

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà họng, miệng sẽ khá giống với bệnh viêm họng bắt buộc nên được quan tâm, thăm khám sớm. Bởi nếu như kéo dài bệnh sùi mào gà miệng có khả năng dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đên sức khỏe của bệnh nhân.

Một số biến chứng không mong muốn từ bệnh sùi mào gà ở miệng

Các bác sĩ xin nhắc lại một lần nữa, https://benh-gan.com/xet-nghiem-viem-gan-b-cho-tre.html bệnh sùi mào gà có thể làm các biến chứng nguy hiểm nếu không được hỗ trợ chữa bệnh nhanh chóng. Một số biến chứng nguy hiểm như:

người bệnh thường bị nhiễm trùng và sang chân ở khoang miệng.

Gặp khó khăn trong ăn uống cũng như cảm thấy đau khi nuốt.

Dễ bị mặc cảm, tự ti cũng như ngại giao tiếp, song song cũng cản trở giao hợp ở bản thân người bệnh bởi rất dễ lây nhiễm cho người khác.

Đặc biệt, khi không được trị bệnh nhanh chóng bệnh có thể biến chứng thành sùi mào gà cuống họng và dẫn tới ung thư vòm họng.

Chính vì thế khi mắc phải căn bệnh này bệnh nhân nên tới ngay các cơ sở y tế học phòng khám chuyên khoa để được thăm khám cũng như trị bệnh kịp thời.

Hiện nay, mặc dù vẫn chưa có một loại thuộc trị chuyên biệt nào giúp hỗ trợ chữa bệnh khỏi sùi mào gà. Tuy nhiên,với sự tiến bộ của nền y khoa đã cho ra đời các phương pháp giúp hỗ trợ điều trị sùi mào gà như: thuốc kháng sinh, đốt sùi hay mới đây phải kể đến chính là phương pháp ALA-PDT.

Trong đó, ALA – PDT là phương được đánh giá là giúp hỗ trợ trị bệnh sùi mào gà tốt và an toàn tính tới thời điểm hiện tại bởi tính an toàn, hiệu quả, thời gian điều trị nhanh cũng như chi phí chữa sùi mào gà tương đối hợp lý.

ALA-PDT là phương pháp hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng quỳnh quang kích hoạt phản ứng quang động dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng, tạo ra oxi hoạt lực tác động tới các tổ chức làm bệnh, dẫn tới chúng chết dần hoặc rụng đi. Đồng thời, giảm thiểu những thương tổn có khả năng xảy ra và giúp bảo vệ các hoạt động khác diễn ra bình thường.

Tại TP.HCM, Phòng khám đa khoa Hồng Phong http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html đã cũng như đang áp dụng phương pháp ALA-PDT trong việc hỗ trợ trị bệnh sùi mào gà. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tiến hành hỗ trợ chữa trị trên các thiết bị máy móc hiện đại cùng với quy trình khám chữa trị chuyên nghiệp giúp việc hỗ trợ chữa trị được diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.