Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Tiền Giang

Ý nghĩa loài hoa hồng trong ngày Valentine 377 lượt xem


rong muôn vàn các loại hoa tươi ở xung quanh chúng ta thì có lẽ chỉ có loài hoa hồng là được sử dụng nhiều nhất để tặng hoa ngày 14/2 cũng như một số dịp đặc biệt khác nữa. Vậy bạn có biết tại sao loài hoa này lại được yêu chuộng đến như không.

 Ý nghĩa loài hoa hồng trong ngày Valentine

Trong muôn vàn các loại hoa tươi ở xung quanh chúng ta thì có lẽ chỉ có loài hoa hồng là được sử dụng nhiều nhất để tặng hoa ngày 14/2 cũng như một số dịp đặc biệt khác nữa. Vậy bạn có biết tại sao loài hoa này lại được yêu chuộng đến như không. Vậy thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về ý nghĩa của ha hồng trong ngày vàlentine để hiểu hơn về loài hoa đặc biệt này nhé.

 

 

Hoa hồng đa từ lâu trở thành loài hoa dành riêng cho tình yêu và đặc trưng nhất trong các loài hoa tươi khác. Tên La tinh của loài hoa hồng này là Rosa và bắt nguồn từ xứ Ba Tư. Đã từ rất lâu, hoa hồng chính là tượng trưng về tình yêu và cũng là loài hoa tươi được rất nhiều người trên thế giới biết đến. Hoa hồng đa dạng về chủng loại và màu sắc, mỗi một màu hoa khác nhau lại mang đến một ý nghĩa khác tuy nhiên đều hướng về tình yêu, có lẽ vì vậy mà chúng luôn được dùng để tặng hoa ngày 14/2 mà các chàng trai yêu thích và lựa chọn nhiều nhất.

Hoa hồng đỏ luôn là loài hoa được sử dụng nhiều nhất cho việc tặng hoa ngày 14/2. Bởi màu đỏ là màu đặc trưng của tình yêu, màu của máu, thể hiện cho một tình yêu nồng cháy, mãnh liệt và sâu đậm, một tình yêu điên cuồng, tình yêu đam mê người này dành cho người kia.

Tặng hoa ngày 14/2 đến cho người ấy một bó hoa hồng màu hồng nhằm mang ý nghĩa về một tình yêu chân thật gắn liền với sự trong trắng. Một tình yêu nhẹ nhàng và êm dịu, một lời hứa chân thành trong tình yêu.

Hoa hồng màu vàng dành tặng nàng thì có một vài ý nghĩa khác nhau. Có người cho rằng hoa hồng vàng thể hiện cho sự không chung thủy nhưng một số người khác lại cho rằng hoa hồng vàng là tượng trưng cho một tình yêu đơn phương, người tặng hoa ngày 14/2 này yêu bạn nhưng lại không biết có được đáp trả tình yêu hay không?.

 

 

Đối với hoa hồng trắng, màu trắng là màu của sự trong sáng và tinh khôi thuần khiết vì vậy hoa hồng trắng tặng nàng trong ngày valentin mang ý nghĩa là chứng nhân cho một tình yêu trinh trắng, trong sạch, quý phái và thanh cao, sâu lắng, một tình yêu thầm lặng giàu đức hi sinh.

Còn nếu khi bạn tặng hoa ngày 14/2 đến cho nàng một bó hoa hồng màu tím thì đó chính là tượng trưng cho một tình yêu sét đánh, bạn đã yêu cô ấy từ cái nhìn đầu tiên. Đồng thời, nó cũng thể hiện cho tình yêu chung thủy và son sắc mà các cặp đôi dành cho nhau.

 

- Hoa cỏ may ra đời như thế nào

- Ý nghĩa màu sắc bó hoa sinh nhật

thegioicacloaihoa.com

Tags:
Đăng bởi: dienhoaaa

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.