Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Cà Mau

Khát khao sở hữu sao Michelin với nhà hàng Việt 438 lượt xem

Người ta có giải Nobel cho tiến bộ xã hội, Oscar cho điện ảnh thì trong ẩm thực và lĩnh vực nhà hàng nói chung, không có gì danh giá và đáng tin cậy hơn ngôi sao Michelin.

Trong khi giải Nobel được công bố và trao giải vào tháng 10 hàng năm, giải Oscar tổ chức thường niên vào tháng 3 thì việc trao sao vàng Michelin lại không theo quy tắc nào cả. Đã từng có những khoảng thời gian cực dài mà không hề có một nhà hàng nào có vinh dự này. Thậm chí số sao vàng Michelin bị gỡ bỏ còn nhiều hơn số được trao mới.

Như vậy là đủ biết được cái chất lượng và sự danh giá mà ngôi sao hình cánh hoa này mang lại cho bất cứ một nhà hàng nào trên thế giới.

Khám phá về sao Michelin

Chẳng cần là một đầu bếp thực thụ, cũng không phải là một người quá sành sỏi về ăn uống, ẩm thực thì bạn chắc cũng đã một vài lần được nghe nhắc tới cái khái niệm sao Michelin. Bởi nó đã là một thứ gì đó quá đỗi quen thuộc hay còn có thể được coi là một trong những tiêu chuẩn mà bất cứ nhà hàng nào cũng muốn có được.

Sao vàng Michelin không phải một giải thưởng được trao trong bất cứ một lễ trao giải nào. Trên thực tế nó có 2 dẫn chứng là cái tên của nhà hàng đó sẽ xuất hiện trong Cẩm nang ẩm thực Michelin Guide và một kỷ niệm trương được thân gửi từ chính Michelin.

Cho tới hiện tại, chúng ta có kịch trần là 3 sao Michelin dành cho 4 nhà hàng là Fat Duck, Waterside Inn, Alain Ducasse At The Dorcherter và Ramsay’s Chelsea. Cùng với đó là khoảng 20 nhà hàng đạt 2 sao và 120 nhà hàng 1 sao. Con số này quá đỗi khiêm tốn so với hàng chục triệu nhà hàng, quán ăn trên thế giới.

Sao Michelin đồng nghĩa với sang chảnh, đắt đỏ

Không phủ nhận được là hầu hết những cái tên trong Michelin Guide đều là những nhà hàng sang trọng và đắt giá. Thậm chí muốn đặt được bàn tại đây bạn sẽ phải liên hệ trước cả nửa năm hoặc hơn. Thế nhưng không có nghĩa là sao Michelin chỉ dànnh cho những nhà hàng đắt đỏ, thượng lưu.

Bởi lẽ trên thực tế vẫn có những nhà hàng, quán ăn ở mức độ bình dân hay cả quán vỉa hè vẫn có thể có vinh dự này. Miễn sao nó thực sự chứng minh được rằng mình là một địa chỉ ăn uống thực sự chất lượng, đáng để bạn đi cả một hành trình dài để thưởng thức.

Tiêu chí chấm sao Michelin

Cho tới nay hầu như những điều kiện, quy tắc dùng để đánh giá, xếp hạng sao Michelin vẫn còn nằm trong vòng bí ẩn. Trên thực tế bản thân những nhà hàng đã dành được vinh dự cao quý này cũng không hề biết thời điểm mình được kiểm tra, đánh giá là lúc nào. 

Điểm thú vị này có nguyên nhân từ việc tiêu chí đánh giá của Michelin Guide không hề có chỗ cho sự chuẩn bị, cho điều đặc cách nào. Thay vào đó thì những chuyên gia của trang cẩm nang ẩm thực này sẽ trà trộn vào những vị khách bình thường, sử dụng dịch vụ một cách bình thường và đưa ra đánh giá khách quan nhất. Nó đảm bảo cho việc mỗi đánh giá mang tính thời điểm, cá biệt nhưng lại có tính chất đồng nhất dành cho tất cả mọi người.

Nếu như được hỏi rằng cần phải quan tâm tới những tiêu chí nào để có thể gặt hái những ngôi sao Michelin hay đúng hơn là khẳng định chất lượng của nhà hàng mình thì bạn có thể:

Là cẩm nang ẩm thực nên chắc chắn điểm đáng quan tâm nhất chính là những món ăn, một thực đơn được đánh giá cao sẽ không cần quá nhiều sự sang chảnh nhưng mỗi món ăn trong đó lại cần có sự tinh tế hoàn hảo nhất.Xã hội hiện đại ăn ngon thôi là chưa đủ, mà còn phải ăn đẹp. Ở đây bao hàm cả việc trang trí những món ăn, bố trí không gian nội thất, ngoại thất nhà hàng hay cả ấn tượng hình ảnh về tập thể nhân viên thông qua những chiếc áo phông đồng phục nhà hàng ấn tượng nhất.Sự khác biệt là thứ duy nhất có thể nâng tầm một nhà hàng lên những vị trí đẹp nhất trong bảng xếp hạng và nó hiển nhiên sẽ là động lực hàng đầu để nhà hàng ấy tiến lên trong tương lai.

Ẩm thực Việt Nam và ngôi sao Michelin

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có một nhà hàng, dịch vụ ăn uống nào của Việt Nam có được vinh dự này. Nhưng chắc chắn rằng trong tương lai sẽ có, bởi vì ẩm thực Việt Nam luôn được đánh giá là một trong những nền ẩm thực hấp dẫn nhất trên thế giới. Mặt khác những người chủ nhà hàng Việt đang từng bước đổi mới tư duy, định hướng phát triển chất lượng hơn, bền vững và đẳng cấp hơn.

Sao Michelin là phần thưởng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của cả một tập thể nhà hàng trong việc phục vụ khách hàng ngày với chất lượng tốt nhất, hoàn hảo nhất mỗi ngày. Ẩm thực và dịch vụ ẩm thực là thế, nếu bạn thực sự làm nó với niềm đam mê, hứng thú và cảm hứng bất tận, thành công sẽ chẳng còn xa xôi.

Nguồn: https://thoitranghaianh.com/nhan-vien-nha-hang-can-biet/

Thời trang Hải Anh

Tags:
Đăng bởi: Hải Anh

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.